เมื่อโป๊ปฟรานซิสเสด็จเยือนญี่ปุ่น ต้อนรับพระองค์ด้วยเสื้อฮัปปิลายอนิเมะ น่ารักเป็นกันเองมาก


ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสได้เสด็จเยือนประเทศไทย เป็นเวลากว่า 35 ปีที่ชาวคริสต์ในประเทศไทยเฝ้ารอคอยมานาน

ทางการไทยให้การรับเสด็จด้วยความเรียบร้อยและหลังจากเสด็จเยือนประเทศไทยแล้ว โป๊ปฟรานซิสจะเสด็จเยือนประเทศญี่ปุ่นหลังจากนั้น

 

 

เช่นเดียวกันกับที่ประเทศญี่ปุ่น พระสันตะปาปาเคยเสด็จมาเยือนญี่ปุ่นเมื่อครั้งเกือบ 4 ทศวรรษก่อน สำหรับโป๊ปฟรานซิสก็เป็นครั้งที่สองของพระองค์ที่เสด็จเยือนญี่ปุ่นในรอบ 38 ปี

ทางด้านประชาชนและทางการญี่ปุ่นได้ให้การต้อนรับโป๊ปฟรานซิสด้วยความเรียบง่ายและเป็นกันเองอย่างมา พร้อมกับมอบเสื้อคลุมฮัปปิเป็นของที่ระลึกให้กับพระองค์

 

.

 

ในระหว่างที่โป๊ปฟรานซิสเสด็จเยือนมหาวิหารเซนต์แมรีประจำกรุงโตเกียว เพื่อพูดคุยและให้แง่คิดกับเหล่าเยาวชนชาวคริสต์ พระองค์ยินดีสวมใส่เสื้อฮัปปิตัวดังกล่าวด้วย

 

 

เสื้อฮัปปิถูกออกแบบด้วยลวดลายสีฟ้า สีขาวและสีชมพู ภาพวาดลายการ์ตูนของโป๊ปฟรานซิส ร่วมกับภาพของประชาชนที่มารอต้อนรับเสด็จ และดอกซากุระเบ่งบานสวยงาม อันเป็นสัญลักษณ์เพื่อแสดงถึงความเป็นหนึ่งเดียวกันระหว่างโป๊ปและประเทศญี่ปุ่น

 

 

นอกเหนือจากนี้ยังมีคำปรากฎบนเสื้อฮัปปิหลากหลายภาษา ทั้งอังกฤษ ญี่ปุ่น และสเปน อันเป็นคำที่หมายถึงความรู้คุณ การร่วมสวดภาวนา การปรารถนาถึงความสันติสุข และการมอบความหวังให้กับเหยื่อผู้ประสบภัยต่างๆ

 

 

บรรยากาศการมาเยือนของโป๊ปฟรานซิสญี่ปุ่นเป็นไปอย่างเรียบง่ายและน่ารัก ด้วยความที่โป๊ปฟรานซิสไม่ถือพระองค์ เข้าถึงชาวคริสต์

อีกทั้งพระองค์ให้การสนับสนุนแนวคิดต่อต้านอาวุธนิวเคลียร์ ร่วมรำลึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเมืองนางาซากิและฮิโรชิม่าในอดีต

 

https://www.instagram.com/p/B5PP-QcoyYR/

.

https://www.instagram.com/p/B5QKM-xIqBX/?utm_source=ig_embed

 

ชมคลิปการเสด็จเยือนญี่ปุ่นของโป๊ปฟรานซิสได้ที่นี่

 

ที่มา: POPE IN JAPAN 2019, soranews24, nextshark, worldofbuzz

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments