CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มฟลอริดา ซื้อรถ Porsche มูลค่ากว่า 4.3 ล้านบาท ด้วย “เช็คปลอม” ที่ปรินท์มาจากบ้าน

กลับมาอีกแล้ว หลังจากที่ #เหมียวตะปู ไม่ได้เขียนถึงสถานที่แห่งนี้มานาน ต้องยอมรับว่ามันคือสถานที่ที่เต็มไปด้วยเรื่องแปลกๆ เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง…

 

เรากำลังพูดถึงสถานที่ที่มีชื่อว่า ‘รัฐฟลอริดา’ สหรัฐอเมริกา

 

ล่าสุดเมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2020 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจในรัฐฟลอริดาก็เพิ่งได้จับกุมตัวชายวัย 42 ปีคนหนึ่ง หลังจากที่เขาใช้ ‘เช็คปลอม’ ซื้อรถสปอร์ตและนาฬิกาสุดหรู

Casey William Kelley คือชื่อของชายผู้ก่อเหตุ เขาได้พิมพ์เช็คเงินสดปลอมขึ้นมาด้วยคอมพิวเตอร์และปรินเตอร์ที่บ้าน และนำกระดาษแผ่นนั้นไปใช้ซื้อรถสปอร์ต

 

Casey กับรถ Porsche 911 ที่เขาซื้อมาได้ด้วยเช็คปลอม

 

ภาพที่เห็นนั้นคือตอนที่เขาเพิ่งถอยรถออกมาได้หมาดๆ แล้วขอให้พนักงานที่ศูนย์ตัวแทนจำหน่ายรถช่วยถ่ายให้หน่อย และอาจเป็นเพราะความมั่นใจนั้นเองที่ทำให้พนักงานไม่เอะใจเลยว่าโดนหลอกเข้าให้แล้ว

ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะหลังจากที่ Casey ใช้เช็คปลอมซื้อรถราคา 139,203.05 ดอลลาร์ฯ (ราว 4.3 ล้านบาท) วันต่อมาเขาก็ได้ไปที่ร้านเครื่องประดับสุดหรู เพื่อใช้วิธีการเดียวกัน

หลังจากที่เขาเลือกซื้อนาฬิกา Rolex ทั้งสิ้น 3 เรือน แล้วจ่ายเงินด้วยเช็คที่ทำขึ้นมาเอง ทว่าในครั้งนี้เขากลับไม่สามารถเดินออกจากร้านไปได้ง่ายๆ เพราะพนักงานได้ลองตรวจสอบเช็คใบนั้นเสียก่อนแล้วพบว่ามันเป็นของปลอม

 

งานนี้ก็โดนรวบสิฮะ

https://www.facebook.com/ArrestMugshots/photos/a.353849871349721/3267728306628515/?type=3&theater

 

เมื่อเขาถูกจับปุ๊บ ต่อมาทางศูนย์ตัวแทนจำหน่ายรถก็ได้มาแจ้งความในช่วงเวลาใกล้ๆ กัน หลังจากจับได้ว่าเช็คใบนั้นที่พวกเขาได้ไปก็เป็นของปลอมที่ Casey ทำขึ้นมาเอง

หลังจากถูกจับในวันที่ 28 กรกฎาคม 2020 ก็ได้มีรายงานออกมาว่า Casey ไม่เข้าใจว่าสิ่งที่เขาทำนั้นมันผิดตรงไหน? มันไม่ใช่การหลอกลวง เพราะเขาก็พิมพ์เลขบัญชีทิ้งเอาไว้ให้ในเช็คเหล่านั้นแล้ว (อย่างนี้ก็ได้เหรอ?)

เบื้องต้นเขาถูกควบคุมตัวเอาไว้เพื่อรอฟังคำตัดสินของศาลต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: WFLA , OddityCentral


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น