ห้องน้ำสาธารณะ ณ จุดพักรถในนอร์เวย์ ที่เรียบหรูสวยงาม จนคุณอาจอยากนั่งนานๆ !!


ประเทศนอร์เวย์เป็นประเทศที่ได้ขึ้นชื่อเรื่องทิวทัศน์ที่สวยงามน่าทึ่ง ผู้คนเป็นมิตรและสถาปัตยกรรมแนวมินิมอลสุดคูล ที่ไม่ได้จำกัดอยู่ที่อาคารหลังใหญ่โตเท่านั้น

เพราะแม้แต่ “ห้องน้ำสาธารณะ”  ประเทศนี้ก็สามารถสร้างมันออกมาได้เรียบหรูดูแพง แถมยังเป็นห้องน้ำที่สวยเป็นอันดับต้นๆ ของโลก!!

 

.

 

โดยห้องน้ำสาธารณะห้องดังกล่าว เป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิกนามว่า Justine Haugen และ Dan Zohar จากกรุงออสโล

พวกเขาตัดสินใจที่จะสร้างห้องน้ำสาธารณะแห่งนี้ขึ้นบนถนนหมายเลข Fv17 เส้นทางชมวิวสาย Helgelandskysten Scenic Route ความยาว 433 กิโลเมตร ที่อยู่ไม่ห่างจากเมือง Gildeskål สักเท่าไหร่ เพื่อให้เป็นจุดชมวิวสำหรับการพักรถหรือพักเหนื่อยจากการเดินทาง

 

.

 

ห้องน้ำจุดพักรถนี้ได้รับการสนับสนุนจากทางการ เพื่อรีโนเวทจากของห้องน้ำเดิม ด้วยงบมากถึง 1.5 ล้านยูโร (50 ล้านบาท) พร้อมกับติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ช่วยในการจัดการเรื่องพลังงานไฟฟ้า

 

.

 

อย่างไรก็ตาม ความสวยงามไม่ใช่สิ่งเดียวที่น่าสนใจสำหรับที่แห่งนี้ เพราะแท้จริงแล้วที่แห่งนี้ถือเป็นอนุสรณ์และเขตพักผ่อน ซึ่งเป็นที่ระลึกถึงทหารเรือนอร์เวย์ 42 นาย ที่เข้าต่อสู้กับทัพเรือเยอรมนีด้วยความกล้าหาญจนเสียชีวิตไปในปี 1943 อีกด้วย

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ถ้าได้เดินทางตามวิวทิวทัศน์ที่สวยงามน่าทึ่ง พร้อมกับมีจุดพักเป็นห้องน้ำสุดคูลแบบนี้ คงเป็นการเดินทางที่น่าจดจำสำหรับหลายๆ คนอย่างแน่นอน เพื่อนๆ คิดแบบนั้นมั้ย?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Boredpanda

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions