CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกชายวัย 4 ขวบ อยากได้ “ทานตะวันสูงเท่าบ้าน” คุณพ่อจัดให้ สัก 6 เมตรพอมั้ยลูก?!

‘ทานตะวัน’ ถือว่าเป็นพืชประดับสวนที่หลายคนน่าจะชื่นชอบกัน อาจเพราะด้วยเอกลักษณ์ของดอกทานตะวันที่ดูโดดเด่น เบ่งบาน หันหน้ารับแสงแดด ทำให้พอเราได้เห็นแล้วก็รู้สึกสดใสไปพร้อมๆ กับมันเลย

Stellan Smith หนูน้อยชาวอังกฤษวัย 4 ขวบ จากเขตฮาร์ตฟอร์ดเชอร์ เขาเองก็เป็นคนที่ชื่นชอบเจ้าดอกทานตะวันนี้มากเหมือนกัน และเขาก็อยากจะมีทานตะวันต้นใหญ่ๆ เอาแบบ “สูงเท่าบ้านไปเลย”… ห๊ะ?!

 

อาจฟังดูแปลกๆ ไปบ้าง แต่เมื่อคุณลูกอยากได้ คุณพ่อก็จัดให้!!

 

ที่เห็นนี้คือต้นทานตะวันที่ Douglas พ่อของหนูน้อยปลูกเอาไว้บริเวณหลังบ้านของเขา ทำตามความต้องการของลูกชายที่อยากจะมีต้นทานตะวันที่สูงเท่าบ้าน (และเผลอๆ ตอนนี้มันสูงเลยบ้านไปแล้วด้วยซ้ำ)

Douglas เล่าว่า หลังจากที่เขาได้ยินความต้องการของลูกชายตั้งแต่ตอนต้นปี 2020 เขาจึงลองศึกษาดูว่ามันจะทำได้จริงมั้ย?? จนเขาได้ไปเห็นว่ามีต้นทานตะวันที่สูงถึง 26 ฟุต 8 นิ้ว (ราว 8.13 เมตร)!!

 

การเติมเต็มความฝันลูกชายจึงเริ่มต้นขึ้น

 

พอเห็นอย่างนั้น Douglas จึงติดต่อขอซื้อเมล็ดพันธุ์จาก John Butler ผู้เป็นคนปลูกต้นทานตะวันต้นนั้นขึ้นมา และเขาก็นำเมล็ดพันธุ์กลับมาปลูกเองที่บ้านตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคม

Douglas ศึกษาเกี่ยวกับการให้สารอาหารที่จำเป็นต่อเจ้าต้นทานตะวัน คอยรดน้ำให้มันทุกวัน วันละ 2 ครั้ง จนได้เห็นว่าต้นทานตะวันโตขึ้นเรื่อยๆ เขาก็เลยต้องเอาไม้มาดามส่วนลำต้นเอาไว้อย่างที่เห็น

 

 

การดูแลอย่างใส่ใจและสม่ำเสมอ ทำให้ปัจจุบันต้นทานตะวันต้นนี้มีความสูงกว่า 20 ฟุต (ราว 6.1 เมตร)!! พุ่งทะยานถึงหลังคาบ้านของเขาไปแล้ว เติมเต็มความฝันให้กับลูกชายได้สำเร็จ

 

 

Douglas บอกว่าเขารู้สึกภูมิใจและมีความสุขที่ได้เห็นต้นทานตะวันเติบโตขึ้นไปสูงมากขนาดนี้ และเจ้าหนู Stellan เองก็ยิ้มแป้นทุกครั้งที่ได้ออกมายืนมองมันเช่นเดียวกัน

แม้ต้นทานตะวันต้นนี้อาจไม่ได้สูงที่สุดในโลก แต่อย่างน้อยมันก็เป็นต้นทานตะวันที่ช่วยสร้างความสุขให้กับทุกคนในบ้านได้อย่างดี งานนี้เจ้าลูกชายก็คงจะมีเรื่องอะไรไปอวดเพื่อนที่โรงเรียนอนุบาลแล้วล่ะนะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , Unilad , Metro


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น