CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

น้องหมูลาออกจากการเป็นหมู หลังถูกเลี้ยงรวมกับสุนัขจนเข้าใจว่าตัวเองเป็นหมา

นี่คือ Chowder เจ้าหมูพ็อตเบลลี่เวียดนาม วัย 6 ขวบ มันมีชีวิตที่แฮปปี้มากๆ แต่มีปัญหาอยู่อย่างหนึ่ง นั่นคือ มันไม่รู้ว่าตัวเองเป็นหมู

Chowder เข้าใจว่าตัวเองเป็นสุนัข เพราะมันโตในบ้านที่มีแต่สุนัข ซึ่งประกอบด้วย Rika, Slick, Nya, James และ Bashe โดยมีเจ้าของชื่อ Shelby Madere 

 

 

ทั้งหมดอาศัยอยู่กับเจ้าของชื่อ Shelby Madere ในฟาร์มทางตอนใต้ของแคลิฟอร์เนีย โดยที่เจ้าหมูไม่เคยคิดว่าตัวเองแตกต่างเลย จนแม้แต่เจ้าของเองก็มองว่ามันลูก

Shelby บอกว่า “ฉันคิดเสมอว่าพวกมนัเป็นลูก โดยความสุข ความปลอดภัย และชีวิตที่ดีของพวกมันนั้นคือการพึ่งพาฉัน แน่นอน ฉันจะไม่ทำให้พวกมันผิดหวังเลย” 

 

 

Shelby บอกว่า “Chowder เป็นลูกชายที่น่ารักมากๆ เพราะมันมีนิสัยเหมือนเด็กวัย 3 ขวบ เวลามันอยู่กับแก๊งหมา มันเหมือนเด็กที่กำลังใช้เวลากับสุนัขของเขายังไงอย่างนั้น” 

นอกจากจะไม่คิดว่าตัวเองเป็นหมูแล้ว Chowder ยังคิดว่าตัวเองฉลาดที่สุดในกลุ่ม และมีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่า ดังนั้นแต่งตั้งตัวเองเป็นหัวหน้าของเพื่อนหมาทั้ง 5 ตัว

 

 

ด้วยความที่เป็นหัวหน้า Chowder จึงต้องมีความรับผิดชอบมากกว่าเพื่อนๆ นั่นคือ เวลาที่สุนัขกำลังเล่น มันจะคอยจับตาดู เพื่อให้แน่ใจว่าเพื่อนๆ จะปลอดภัยอยู่เสมอ

Shelby บอกว่า “Chowder จะไม่ค่อยเล่นกับแก๊งหมา เพราะมันคิดว่าตัวเองโตเกินกว่าจะเล่นเหมือนเด็กๆ”

 

 

มีอยู่อย่างเดียวที่ Chowder จะทำร่วมกับเพื่อนๆ หมา นั่นคือ ตอนถ่ายรูป โดยทุกครั้งที่แม่ถ่ายรูปหมา เจ้าหมูจะรีบวิ่งเข้าไปร่วมเฟรมทันที เพื่อแสดงตัวว่ามันเป็นหัวหน้าของหมาพวกนี้

นอกจากนี้ เวลาที่มะหมาต่อแถวรับขนม Chowder ก็จะเข้าไปต่อแถวด้วยเหมือนกัน

 

 

Chowder มีความสุขมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวที่มันรัก … ซึ่งอาจเป็นเพราะว่าก่อนหน้านี้มันเคยอยู่กับครอบครัวที่ไม่ค่อยดีนัก

Shelby เล่าว่า “ตอนอยู่กับครอบครัวแรก Chowder มีชีวิตค่อนข้างลำบาก เพราะมันเข้ากันคนในบ้านไม่ได้ มึงจึงถูกนำไปล่ามไว้นอกบ้าน โดยไม่ได้รับการเอาใจใส่เท่าที่ควร”

 

 

ยิ่งไปกว่านั้น เจ้าของเก่าไม่ได้มีความผูกพันกับ Chowder แม้แต่นิดเดียว และยอมให้ Shelby เอามันไปเลี้ยงอย่างง่ายดาย

พวกเขาพูดแค่ว่า ถ้าจับมันได้ ก็เอามันไปเลย ปรากฏว่า Chowder ยอมให้ Shelby จับแต่โดยดี ส่งผลให้มันได้รับชีวิตใหม่ และกลายเป็นหมูที่มีความสุขที่สุดจนถึงทุกวันนี้

 

 

หากมีคนถามว่ารู้ได้อย่างไรว่า Chowder มีความสุข Shelby บอกว่าให้ดูที่รูปถ่ายของมัน เพราะทุกรูป มันจะยิ้มเสมอ ไม่เชื่อลองดูสิ…

 

 

ปัจจุบัน Chowder กลายเป็นหมูที่โด่งดังมาก จนมีวิดีโอเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมัน ซึ่งใช้ชื่อว่า Chowder Dash สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งใน Google Play และ App Store

ทั้งนี้รายได้จากเกมดังกล่าวจะถูกนำไปมอบให้กับองค์กรการกุศลและศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ

 

 

นอกจากร่วมเล่นเกมแล้ว เพื่อนสามารถติดตามการผจญภัยของ Chowder แอนด์เดอะแก๊งได้ที่อินสตาแกรม piggypoo_and_crew

 

.

 

อ้าวเด็กๆ ยิ้มมมม

 

พี่ไม่เคยพลาดทุกการถ่ายรูป

 

ยืนหนึ่งเรื่องยิ้ม

 

ขยับไปหน่อย พี่จะหลุดเฟรมแล้ว

 

สวยยืนหนึ่ง (แต่พี่เป็นผู้ชายนะ)

.

 

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าใครเป็นหัวหน้าแก๊ง

 

ที่มา animalchannel


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น