ครูสหรัฐฯ ถูกตัดสินมีความผิด หลังทดลองพลาด เท “ไนโตรเจนเหลว” ใส่เป้านักเรียน


กลายเป็นข่าวที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ของวงการครูอีกข่าว ซึ่งกำลังเป็นที่จับตามองไปแล้ว เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมา สำนักข่าวของต่างประเทศหลายสำนักได้รายงานข่าว

การถูกตัดสินโทษของนาย Garry Brodersen อดีตครูวิชาเคมีวัย 66 ปี จากกรณีก่อเหตุเทไนโตรเจนเหลว สารให้ความเย็นจัดลงบนเป้ากางเกงนักเรียน

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม 2018 ที่โรงเรียนมัธยมบาร์ตเล็ต ในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา

เมื่อนาย Garry ได้ให้นักเรียนชายคนหนึ่ง อาสาออกมาร่วมสาธิตการทดลอง ด้วยการนอนลงบนพื้นก่อนจะเทไนโตรเจนเหลวลงบนหน้าอกของเขาเป็นปริมาณเล็กน้อย

 

 

ปัญหาคือเช่นที่ไนโตรเจนเหลวจะถูกราดไปเพียงเล็กน้อย ระหว่างการทดลองกลับเกิดความผิดพลาดขึ้นทำให้ไนโตรเจนเหลวปริมาณมากถูกเทราดลงบริเวณเป้ากางเกงของเด็กนักเรียน

ส่งผลให้เด็กชายได้รับบาดเจ็บถึงขั้นต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเลย

“นาย Brodersen แสดงออกถึงการตัดสินที่ไม่ดีอย่างยิ่งในตอนที่เขาเทสารเคมีอันตรายใส่นักเรียนในระหว่างการสาธิตการทดลองวิทยาศาสตร์” อัยการระบุ

 

วิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจาก Dana Rebik 

 

แน่นอนว่าเรื่องที่เกิดขึ้นในเวลานั้นทำให้นาย Garry ต้องถูกพักการสอนชั่วคราวแทบจะในทันที ก่อนที่ต่อมาเจ้าตัวจะถูกฟ้องร้องและตัดสินใจยื่นเอกสารลาออกจากการสอนด้วยตนเอง

โดยเมื่อวัที่ 10 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมา ทางศาลก็ได้มีการตัดสินแล้วว่านาย Garry  มีความผิดฐานกระทำการโดยประมาท ซึ่งส่งผลให้นักเรียนมีอันตรายจริงๆ

 

 

ส่วนการพิจารณาโทษที่ของชายคนนี้ จะถูกตัดสินอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง ในวันที่ 18 มีนาคม ที่จะถึงนี้ ด้วยโทษสูงสุดเป็นการจำคุกนาน 1 ปีอีกที

 

ที่มา miamiherald, thesun, nypost

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments