CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกสาวโทรป่วนตำรวจ ส่งทีมไปตรวจที่บ้าน ทำแม่โดนจับแอบปลูกกัญชาไว้ในโรงรถ

นึกถึงตอนเด็กๆ กันบ้างรึเปล่า ที่เคยแอบโทรป่วนสายแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายตามตู้หยอดโทรศัพท์ เหตุการณ์เช่นนี้ก็ยังคงมีอยู่บนโลกใบนี้ ซึ่งเคสในต่างประเทศถือว่าเป็นเรื่องซีเรียสกันเลยล่ะ

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่เด็กหญิงวัย 5 ขวบรายหนึ่งจากออสเตรเลีย โทรเข้าสายด่วนฉุกเฉินเบอร์ 000 ในช่วงเวลาประมาณ 00.10 น. ของวันที่ 3 มีนาคม 2020 ตามวันเวลาท้องถิ่น

เจ้าหน้าที่ไม่สามารถระบุแน่ชัดได้ว่าเด็กหญิงพูดอะไรบ้าง แต่น้ำเสียงของเด็กนั้นดูจริงจังเอาเรื่องจึงส่งทีมตำรวจเข้าไปตรวจสอบถึงบ้านเธอเลย

 

 

Peter Northey ตำรวจประจำเขต Lake Illawarra กล่าวว่าทางสำนักข่าวท้องถิ่นว่า “ไม่ว่าน้องจะพูดอะไรกับเจ้าหน้าที่โอเปอร์เรเตอร์ 000 ทำให้พวกเขารับรู้ถึงเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้น จึงตัดสินใจส่งตำรวจไปยังจุดเกิดเหตุเพื่อตรวจสอบว่าประชาชนยังปลอดภัยดีหรือไม่”

 

 

“ด้วยการโทรเข้ามาเช่นนี้ เจ้าหน้าที่โอเปอร์เรเตอร์ถูกฝึกมาให้ฟังเสียงที่เกิดขึ้นรอบๆ ผู้โทรแจ้งและประเมินสถานการณ์ว่าพวกเขากำลังต้องการความช่วยเหลือแต่ไม่สามารถบอกตรงๆ ได้ หรืออาจจะเป็นการโทรป่วนเฉยๆ และพวกเราก็พบว่าเป็นการโทรป่วนจริงๆ ครับ”

 

 

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ไปยังบ้านของเด็กหญิง ไม่มีใครออกมาต้อนรับพวกเขาเลย แต่ตำรวจก็ยังคงสงสัยว่ามีอะไรเกิดขึ้นในบ้านหลังนี้รึเปล่า เพราะสังเกตเห็นว่ามีแสงไฟเปิดอยู่ในโรงรถข้างบ้าน

“เจ้าหน้าที่สังเกตเห็นแสงไฟในโรงรถข้างบ้าน พวกเขาก็เลยเข้าไปตรวจสอบข้างในเผื่อว่าจะพบใครสักคนในนั้นรึเปล่า แต่พอเข้าไปแล้วเจอแต่ต้นกัญชาน่ะครับ”

 

 

สิ่งที่เจ้าหน้าที่เห็นและตรวจสอบโดยรอบโรงรถแล้ว พบว่าเป็นต้นกัญชาที่ปลูกด้วยวิธีไฮโดรโพนิกส์ทั้งหมด 15 ต้น และต้นกัญชาเหล่านี้ก็ถูกยึดไว้เป็นของกลางเรียบร้อย

ในส่วนของแม่เด็กวัย 30 ปี ก็ถูกจับไปตามระเบียบและกลายมาเป็นผู้ชี้เบาะแสสำคัญในการสืบสวนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยเบื้องต้นคาดว่าเธอจะถูกตั้งข้อหาจากการปลูกพืชต้องห้ามในจำนวนเล็กน้อย

“ตลอดการเป็นตำรวจ 18 ปีของผม นี่เป็นครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์บังเอิญแบบนี้ และเราก็รู้สึกดีมากๆ ที่มันเกิดขึ้นครับ”

 

ที่มา: illawarramercury, portlincolntimes, ladbible


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น