CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณแม่บอก “ตั้งครรภ์แค่ 1 ชั่วโมง” แล้วคลอดลูกเลย?! แถมไม่ได้มีเซ็กส์มาปีกว่าแล้ว?!

เป็นอีกหนึ่งข่าวที่ชวนปวดหัวและชวนสงสัยกันเหลือเกิน เมื่อหญิงสาวชาวอินโดนีเซียคนหนึ่งบอกว่าตัวเองตั้งครรภ์แค่ 1 ชั่วโมงแล้วคลอดลูกเลย!! แถมเธอยังไม่ได้มีเซ็กส์กับสามีมานานกว่า 19 เดือนแล้ว!!

นี่คือเรื่องราวของคุณแม่วัย 33 ปีที่ชื่อว่า Heni Nuraeni ในหมู่บ้าน Mandalasari ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อเธอเพิ่งให้กำเนิดลูกคนที่สามในวันที่ 18 กรกฎาคม 2020 ที่ผ่านมา โดยไม่รู้มาก่อนเลยว่าตนเองตั้งครรภ์

 

 

Heni เล่าว่าคืนวันนั้น จู่ๆ เธอก็รู้สึกเหมือนมีบางอย่างเคลื่อนตัวอยู่ในท้องของเธอ และเริ่มรู้สึกเจ็บท้องในเวลาต่อมา จึงขอให้เพื่อนบ้านช่วยพาเธอไปส่งที่บ้านของคุณพ่อ

เธอรับรู้ได้ว่านี่คืออาการของคนที่กำลังจะคลอดลูก เพราะเธอเองก็มีประสบการณ์เคยคลอดลูกมาแล้วถึง 2 คน Heni จึงโทรตามหมอตำแย และผ่านไปเพียง 1 ชั่วโมง เธอก็ได้ให้กำเนิดลูกชายออกมา

งานนี้ทำเอาทุกคนถึงกับงง ไม่เว้นแม้แต่ตัว Heni เอง เพราะเธอบอกว่าก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้เลยว่าตัวเองท้อง ช่วง 9 เดือนที่ผ่านมาก็ยังคงใช้ชีวิตปกติ ไม่มีอาการแพ้ท้องใดๆ ประจำเดือนก็มาทุกเดือน ท้องก็ไม่ได้ยื่น

 

เธอบอกว่ามีเพียงแค่น้ำหนักเพิ่มขึ้นมานิดหน่อยเท่านั้นเอง

 

ยิ่งไปกว่านั้น Heni ยังบอกด้วยว่าเธอไม่ได้มีเซ็กส์กับสามีมานานกว่า 19 เดือนแล้ว ตั้งแต่ที่คลอดลูกคนที่สอง

เธอบอกว่าที่ไม่ได้มีเซ็กส์กันเลยเพราะเหตุผลทางด้านสุขภาพของทั้งเธอและสามี ซึ่ง Zalkap Drasman ผู้นำหมู่บ้านที่คอยดูแลพื้นที่โดยรอบนั้นก็ยืนยันในเรื่องนี้ให้ด้วย

 

 

แม้จะไม่สามารถให้คำตอบที่แน่ชัดกับเรื่องที่เกิดขึ้นได้ แต่แพทย์ก็ค่อนข้างมั่นใจว่า Heni น่าจะ “ตั้งครรภ์โดยไม่รู้ตัว” หรือที่เรียกกันว่า Cryptic Pregnancy เป็นผลมาจากความไม่สมดุลของฮอร์โมน

การตั้งครรภ์โดยไม่รู้ตัว ทำให้เธอไม่มีอาการแพ้ท้องใดๆ และมีประจำเดือนไหลออกมาทุกเดือนเหมือนในกรณีนี้ เพียงแต่แพทย์ก็บอกไม่ได้เหมือนกันว่า ทำไมเธอถึงตั้งครรภ์ทั้งๆ ที่เธอบอกว่าไม่ได้มีเซ็กส์ ซึ่งก็จะทำการศึกษากันต่อไป

 

คลิปการรายงานข่าว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: OkezoneTV , OddityCentral


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น