ที่สุดของหัวใจ สาวตั้งท้องตัดสินใจลงไปช่วยชีวิตสามี หลังถูกฉลามหัวบาตรกัดเข้าที่ไหล่


หญิงตั้งท้องตัดสินใจครั้งสำคัญที่สุดในชีวิต กับการกระโดดจากเรือลงทะเลเพื่อไปช่วยสามีหลังจากที่เขาถูกฉลามกัดเข้าที่ไหล่ ระหว่างทริปดำน้ำดูปะการังในรัฐฟลอริดา

ในตอนแรกนาย Andrew Eddy วัย 30 ปี อยู่บนเรือกับภรรยา Margot Dukes-Eddy พร้อมครอบครัว ก่อนที่เขาจะตัดสินใจลงทะเลเพื่อดำน้ำเล่น

 

 

พวกเขาอยู่กันที่บริเวณแนวปะการัง Sombrero Reef ซึ่งไม่นานนักหลังจากที่นาย Eddy ลงไปว่ายน้ำในมหาสมุทร ปลาฉลามตัวใหญ่ก็พุ่งเข้ามากัดไหล่ของเขา

จากรูปพรรณของฉลามตัวดังกล่าวคาดว่าเป็นฉลามหัวบาตร

 

 

ด้านปลัด Christopher Aguanno เขียนระบุในรายงานเหตุการณ์ว่านาง Dukes เห็นครีบของปลาฉลามและเริ่มเห็นคราบเลือดที่โผล่อยู่ในน้ำ

ด้วยความไม่ลังเลใดๆ เธอก็ตัดสินใจกระโดดลงไปในน้ำทั้งที่ยังตั้งท้องอยู่ พร้อมกับลากตัวสามี Eddy ขึ้นมาบนเรือได้อย่างปลอดภัย

 

 

อีกหนึ่งบันทึกชิ้นสำคัญจากทางตำรวจ ก็คือการโทรขอความช่วยเหลือผ่านสายด่วน 911 ที่ระบุว่าพวกเขาต้องการความช่วยเหลือฉุกเฉิน มีบาดแผลเกิดขึ้นบริเวณไหล่ของนาย Eddy จากการถูกฉลามกัด และอยู่กลางทะเลใกล้กับประภาคาร Sombrero Key

โชคดีที่พวกเขาสามารถช่วยกันห้ามเลือดเอาไว้ได้ และตั้งสติขับเรือไปจนถึงชายหาด Sombrero ได้สำเร็จโดยมีเจ้าหน้าที่มารอให้ความช่วยเหลือแล้ว

จนในที่สุด Eddy ก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล Jackson Memorial Hospital ด้วยเฮลิคอปเตอร์ได้อย่างปลอดภัย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: miamiherald, unilad

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments