CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มเครียดสะสม มีแฟนกดดัน-โอทีก็ต้องทำ ถูกตำรวจจับอีก แค่อยากร้องไห้กับชีวิตบ้าง

สังคมปัจจุบันนี้มีความเครียดแฝงตัวอยู่ทุกมุมเมือง ไม่ว่าจะเป็นด้วยเรื่องของปัญหาปากท้อง ปัญหาการทำงาน ไหนจะเรื่องของปัญหาความสัมพันธ์กับคนรอบตัวอีก

เมื่อทุกอย่างมันถาโถมเข้ามาปะทะกับตัวในทีเดียว จากที่เคยเก็บกดเอาไว้จนรู้สึกว่ามันไม่ไหวแล้ว มันก็จะถูกระเบิดออกอย่างรุนแรง

 

 

เป็นคลิปที่มียอดวิวมากเป็นอันดับต้นๆ ของจีนในปี 2019 นี้ เรื่องของหนุ่มจีนคนหนึ่งถูกตำรวจเรียกจับเนื่องจากฝ่าฝืนกฎจราจร แต่กลับกลายเป็นว่าได้รับรู้เรื่องราวที่หนุ่มคนนี้กำลังแบกรับปัญหาอะไรอยู่ภายในใจบ้าง…

ตำรวจจราจรมณฑลเจ้อเจียง พบว่าหนุ่มรายนี้กำลังรีบไปหาแฟนสาวที่บ้าน เพราะว่าเธอลืมกุญแจจึงรีบเอาไปให้ ซึ่งประกอบกับเป็นช่วงที่เขาต้องทำโอทีด้วย เมื่อไปส่งกุญแจให้แฟนเสร็จก็ต้องรีบกลับมาออฟฟิศทำโอทีต่อ

 

 

นั่นจึงทำให้เขาตัดสินใจปั่นจักรยานสวนเลนเพื่อจะไปให้ถึงบ้านไวๆ แต่ดันถูกตำรวจเรียกเสียก่อน เพื่อไม่ให้แฟนโมโหเขาจึงโทรบอกว่าถูกจับอยู่ ยังไปไม่ได้ต้องเคลียร์ตรงนี้ก่อน

 

 

แต่พอหลังสิ้นเสียงโทรศัพท์แล้ว เขาก็ปาโทรศัพท์ทิ้งลงพื้นด้วยความอัดอั้นระบุว่า ทำแบบนี้เป็นครั้งแรก มันไม่ยุติธรรมเลย โดนแฟนกดดันเร่งตลอด ไหนจะต้องกลับออฟฟิศมาทำโอทีอีก

 

 

ตำรวจเห็นแล้วก็อึ้งไปสักพัก ก่อนที่เขาจะยื่นบัตรประชาชนให้พร้อมกับคุกเข่าขอร้องให้ปล่อยเขาไป สัญญาว่าจะไม่ทำแบบนี้อีกแล้ว รู้สึกเครียดมากๆ จนไม่รู้จะทำยังไงต่อ ก่อนที่จะตัดสินใจวิ่งหนีตำรวจไปที่สะพานที่อยู่ใกล้ๆ

 

 

เจ้าหน้าที่ก็กลัวว่าเขาจะคิดสั้นพยายามเข้าไปปลอบทำให้เขาใจเย็นลง ก่อนที่จะเจ้าตัวจะระบายความในใจออกมากับชีวิตที่ถูกกดดันสะสมความเครียด

ทำงานล่วงเวลาถึงเที่ยงคืนแทบทุกวัน เจอแฟนเร่งให้เอากุญแจไปให้ที่บ้านอีก ไม่ได้ตั้งใจจะฝ่าฝืนกฎจราจร และดูเหมือนจะไม่มีใครเข้าใจเขาเลย

 

 

ชายหนุ่มต้องการเพียงแค่อยากร้องไห้ระบายความอัดอั้นออกมาบ้าง จราจรจึงคอยอยู่เคียงข้างปลอบใจเขาคอยรับฟังในสิ่งที่เขาอยากจะพูด ด้วยปัญหาความเครียดสะสมที่เกิดขึ้นจากทั้งงานและแฟนทำให้เขาเป็นแบบนี้

 

คลิปวิดีโอที่ทำสะเทือนใจชาวเน็ต

https://www.facebook.com/scmp/videos/482766432367930/

 

และด้วยคลิปนี้ทำให้ประเด็นระบบทำงาน 996 ในประเทศจีนถูกนำมาพูดกันมากขึ้น (9.00 น. – 21.00 น. 6 วันต่อสัปดาห์) เพราะด้วยการทำงานหนักขนาดนั้นจะส่งผลกระทบยังไงกับพนักงานตัวเล็กๆ บ้าง

 

ที่มา: @scmp, worldofbuzz


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น