CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แกะน้อยวิ่งหนีไฟป่าหายออกไปจากฟาร์ม ผ่านไป 7 ปีที่รอคอย น้องกลับมาสภาพกลมดิ๊ก

เจ้าแกะชื่อว่า Prickels เป็นแกะน้อยหน้าเกลี้ยงเกลาที่หนีหายออกไปจากฟาร์มในรัฐแทสเมเนีย ประเทศออสเตรเลีย เมื่อปี 2013

โดยในช่วงนั้น Alice Gray เจ้าของฟาร์มเปิดเผยว่ามันยังเป็นลูกแกะอยู่ในช่วงที่หนีหายไป 7 ปีก่อน ตอนนั้นเกิดเหตุไฟป่าทำลายพื้นที่ฟาร์มด้านหลัง รวมไปถึงบ้านของเธอด้วย

 

 

อีกทั้งเจ้าแกะน้อยก็ติดอยู่ในพื้นที่ป่าขนาด 506 ไร่ด้านหลังฟาร์ม ไม่สามารถกลับเข้ามาในพื้นที่ฟาร์มได้หลังจากที่พวกเขาสร้างรั้วขนาด 50 กิโลเมตรขึ้นมาใหม่

แม้พวกเขาจะเห็นเจ้าแกะบ้างเป็นบางครั้ง มีการอัดคลิปวิดีโอผ่านกล้องวงจรปิดเอาไว้เพื่อดูกวาง แต่ก็พบเจ้าแกะแวะเวียนมาหาบ้าง ยังรู้ว่ามันมีชีวิตอยู่แต่มันก็คงไม่กลับมาอยู่กับพวกเขาแน่ๆ แล้ว

 

 

แต่ในระหว่างที่ Alice กับครอบครัวกำลังจัดงานฉลองวันเกิด 6 ขวบให้ลูกชาย ปิ้งย่างบาร์บีคิวกันอยู่หลังฟาร์มเปลี่ยนบรรยากาศช่วงกักตัวจากไวรัสระบาด

พวกเขากลับเห็นก้อนกลมๆ สีขาวปุกปุยโผล่อยู่ฝั่งตรงข้าม พอเห็นเช่นนั้นจากงานปาร์ตี้ฉลองวันเกิดก็กลายมาเป็นมหกรรมวิ่งไล่จับแกะ

 

 

เธอเล่าย้อนไปว่าหลังจากที่สามีออกไปตามเจ้าแกะ เขาสามารถจับน้อง Prickles เอาไว้ได้ กระโจนใส่มันและจับมันเอาไว้ เขาต้องการคนมาช่วยเนื่องจากดูท่าทีแล้วมันไม่ยอมกลับบ้านง่ายๆ เธอและลูกๆ ก็ตามมาช่วยสมทบทีหลังจนสามารถนำเจ้าแกะขนปุยขึ้นหลังรถได้สำเร็จ

 

 

“น้องดูกลมมากๆ ค่ะ เป็นก้อนปุกปุยขนาดยักษ์เลยทีเดียว นางดูสุขภาพดีและแฮปปี้ที่ได้กลับมาเจอเพื่อนๆ แล้วค่ะ”

 

 

อย่างไรก็ดี หากแกะไม่ได้โกนขนเป็นเวลานาน อาจจะก่อให้เกิดปัญหาในการรักษาอุณหภูมิร่างกายของพวกมันได้ หากปล่อยให้ขนขึ้นเยอะจะทำให้เกิดอาการร้อนจัดจนเสียชีวิตได้

แต่ก็เป็นโชคดีสำหรับน้อง Prickles ที่เป็นแกะหน้าเกลี้ยง ไม่มีขนขึ้นบนหน้าทำให้มันยังรอดมาได้

 

ที่มา: abc


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น