หลวงพ่อสายเปย์ขโมย “เงินบริจาค” ของโบสถ์ เอาไปเลี้ยงหนุ่มๆ ที่เจอในแอปหาคู่


โลกใบนี้ไม่ว่าจะมีสักกี่ศาสนา และวิถีทางในการปฏิบัติตัวต่างกันเพียงใด แต่สิ่งที่ตามมาจาก “ความศรัทธา” มันก็คือ “การบริจาคเงินทำบุญ”

การบริจาคเงินนั้นถือว่าเป็น “การทำบุญ” รูปแบบหนึ่ง ถ้าตามวัดของไทยแล้วก็เพื่อเป็นค่าน้ำค่าไฟ ค่าบูรณะซ่อมแซมสิ่งก่อสร้างต่างๆ นั่นเอง

 

 

ซึ่งในโลกความเป็นจริงนั้น เวลาบริจาคเงินไปแล้วก็ยากจะรู้ได้ว่า เส้นทางเงินเหล่านั้นจะถูกนำไปใช้ในจุดประสงค์ที่มีการแจ้งไว้แต่แรกหรือไม่

ณ เมือง Downingtown รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา ได้เกิดเหตุสะเทือนจิตใจคริสต์ศาสนิกชนในพื้นที่อย่างมาก เมื่อบาทหลวงคนหนึ่งซึ่งประจำอยู่ที่โบสถ์ St. Joseph Catholic Church ได้ก่อเหตุฉ้อโกงและยักยอกเงินบริจาคไป

 

 

พระคุณเจ้า Joseph McLoone วัย 56 ปี เป็นนักบวชประจำโบสถ์แห่งนี้มาตั้งแต่ปี 2010 จนกระทั่งในปี 2017 เขาถูกตั้งข้อสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายไปของเงินบริจาคที่ประชาชนมอบให้ทางโบสถ์

หลังจากมีการกล่าวหาและสอบสวนก็พบว่า McLoone ได้แอบเปิดบัญชีลับๆ ขึ้นมาตั้งแต่ปี 2011 เพื่อทำการยักยอกนำเงินบริจาคไปใช้จ่ายส่วนตัว

 

 

สุดท้ายแล้วอดีตบาทหลวง McLoone ก็ยอมรับสารภาพความจริงว่า ได้ขโมยเงินบริจาคเพื่อเอาไปให้เหล่าชายหนุ่มที่ตนนัดพบผ่านแอปพลิเคชั่นหาคู่และมีสัมพันธ์ทางเพศด้วย โดยรวมแล้วสูญเสียไปมากกว่า 3,017,000 บาท

โดยในการพิจารณาคดีนี้ ทางหัวหน้าอัยการเขตกล่าวว่า…

“คุณพ่อ McLoone ผู้มีตำแหน่งเป็นผู้นำของโบสถ์ ได้รับความไว้วางใจให้ดูแลเงินบริจาคที่ได้มาจากประชาชนผู้มีจิตศรัทธา

แต่เขากลับทำลายความเชื่อใจของสมาชิกโบสถ์ทุกคนเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว”

 

 

โดยในความเป็นจริงแล้ว จุดประสงค์ของเงินบริจาคเหล่านั้นควรจะถูกนำไปใช้ในการช่วยเหลือจัดงานแต่งงาน งานศพ และในการให้เกียรติแก่ผู้วายชนม์…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Unilad และ inquirer

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions