CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ย้อนชมนิยายรักในชีวิตจริงของ ‘หลี่ หราน’ จากพนักงานขาย สู่ชายาผู้ครองหัวใจเจ้าชายเบลเยี่ยม

หากกล่าวถึงเรื่องราวของเทพนิยายความรัก ทุกคนก็คงจะคิดถึงพล็อตเรื่องที่เจ้าชายผู้สูงส่งพบรักกับหญิงสาวสามัญชนอย่างแน่นอน

แต่รู้หรือไม่ว่าเรื่องราวนี้เกิดขึ้นจริงบนโลกของเราด้วยนะ ซึ่งเรื่องราวนั้นเป็นของหญิงสาวนามว่า ‘หลี่ หราน‘ ค่ะ

 

 

หลี่ หราน เกิดในปี 1984 ณ เมืองเหมยโจว มณฑลกวางตุ้น ทางตะวันออกของจีน เธอเป็นหญิงสาวที่หน้าตาสะสวย ชื่นชอบในด้านแฟชั่น การออกแบบ และภาษาต่างประเทศเอามากๆ

โดยหลี่ หราน เข้าศึกษาสาขาเศรษฐศาสตร์ ด้านการเงินในมหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง ในปี 2006 ก่อนที่จะเลือกเรียนต่อที่กรุงปารีส ในด้านภาษาของอารยธรรมฝรั่งเศส

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศสของเธอแข็งแรงสุดๆ ไปเลยล่ะ

จากนั้นเธอก็เข้าศึกษาด้านการออกแบบ ไปจนถึงศึกษาการตลาดและการจัดการขั้นสูง สุดท้ายก็ได้รับปริญญาบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA) มาครอง

 

 

เรื่องราวความรักของเธอเริ่มต้นขึ้นในปี 2009 ตอนที่เธอเลือกทำงานพาร์ทไทม์เป็นพนักงานขายในร้านแบรนด์ดังอย่าง Fendi ค่ะ

ซึ่งตอนนั้นประจวบเหมาะกับตอนที่ Prince Charles Lemorro Joseph Malcolm of Ligne-La Trémoïlle หรือเจ้าชายชาลส์ สมาชิกราชวงศ์เบลเยี่ยม จากตระกูลลีญ (House of Ligne) ทรงงานเป็นดีไซน์เนอร์ของบริษัทพอดี

เนื่องด้วยตำแหน่งของพระองค์จึงต้องมีการตรวจสอบสินค้าและการออกแบบของร้านค้าต่างๆ เสมอ

เจ้าชายชาลส์จึงมีโอกาสเข้าตรวจสอบการออกแบบในร้าน FENDI สาขาที่มีหลี่ หราน เป็นพนักงานคอยต้อนรับและคอยแนะนำสิ่งต่างๆ ในร้านค้าให้พระองค์ฟัง

 

 

ในตอนนั้นเจ้าชายประทับใจในความเก่งกาจและคล่องแคล่วของหลี่ หราน มากค่ะ แถมทั้งคู่ยังพูดคุยเข้ากันได้เป็นปี่เป็นขลุ่ย เพราะเจ้าชายก็ชื่นชอบเกี่ยวกับอารยธรรมตะวันออกเช่นเดี่ยวกับหลี่ หราน ที่เป็นหญิงสาวตะวันออก

พอมารู้ตัวอีกที เจ้าชายชาลส์ก็ตกหลุมรักหญิงสาวคนนี้ซะแล้ว พระองค์เริ่มแวะเข้าร้านที่หลี่ หราน ทำงานอยู่บ่อยๆ

แถมพระองค์ยังพยายามหาเรื่องพูดคุย ถึงขนาดที่เข้าห้องสมุดเพื่อยืมหนังสือเกี่ยวกับการตลาดและการจัดการขั้นสูงและนำมาพูดคุยกับหลี่ หราน แบบเนียนๆ อีกด้วย

 

 

ความน่ารักของเจ้าชายชาลส์เอาชนะใจของหลี่ หราน จนได้ค่ะ เธอยอมไปออกเดตกับเจ้าชายและคบหากันได้ประมาณ 1 ปีครึ่ง ก่อนที่จะตกลงแต่งงานกัน

เช่นเดียวกับนิยายรักที่เราเคยอ่าน เมื่อเจ้าชายกับหญิงสาวสามัญชนรักกันต้องเกิดข้อครหาและคำคัดค้านมากมายตามมา

ในตอนแรกครอบครัวของหลี่ หราน กังวลใจมากที่ลูกสาวจะได้ไปอยู่ต่างแดน จนเจ้าชายชาลส์ยื่นข้อเสนอให้เธอสามารถไปมาที่บ้านในจีนกับที่ปราสาท Beloir ในเบลเยี่ยมได้บ่อยๆ

 

 

สำหรับครอบครัวของเจ้าชายชาลส์ไม่ได้มีคำคัดค้านอะไรมากนัก พระบิดาของเจ้าชายชาลส์รู้สึกดีใจมากที่ลูกชายมีความสุขกับภรรยาที่สวยและเก่งแบบหลี่ หราน พร้อมแนะนำเธออย่างภาคภูมิใจ

ถึงอย่างนั้นในบางครั้งก็ยังมีผู้คนมากมายพูดถึงความรักที่ไม่เหมาะสมของทั้งคู่ ทั้งฐานะ ชนชั้น ไปจนถึงเชื้อชาติ แต่หลี่ หราน และเจ้าชายชาลส์ก็ไม่แคร์ถ้อยคำเหล่านั้นเลย

ทั้งคู่ครองชีวิตรักกันอย่างมีความสุข จน 2 ปีให้หลังก็ได้ให้กำเนิดบุตรชายนามว่า อะมาดีโอ (Amadeo) ปัจจุบันอายุ 9 ขวบแล้วค่ะ

เป็นเรื่องราวความรักที่ทำเอาเรายิ้มไปตามๆ กันเลยล่ะ เรียกได้ว่าทั้งสองเป็นคู่ที่ทำให้รู้ว่าความรักแบบนี้ไม่ได้มีเพียงในนิยายเสมอไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: daydaynews, ecbasis

Comments

ใส่ความเห็น