เจ้าหญิงแห่งสวีเดน ทรงเข้าทำงานเป็น “ผู้ช่วยแพทย์” ในโรงพยาบาล ต่อสู้กับ COVID-19


กลายเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลก หลังจากที่ เจ้าหญิงโซเฟีย ดัชเชสแห่งแวร์มลันด์ ราชอาณาจักรสวีเดน ทรงอาสาเข้าไปทำหน้าที่เป็น “ผู้ช่วยแพทย์” ในโรงพยาบาล เพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของ COVID-19

 

 

เจ้าหญิงโซเฟีย ในบทบาทผู้ช่วยแพทย์ประจำโรงพยาบาล Sophiahemmet hospital

.

 

ภาพดังกล่าวถูกถ่ายเอาไว้เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2020 ที่ผ่านมา โดยในภาพเราจะเห็น เจ้าหญิงโซเฟีย และอาสาสมัครบุคลากรทางการแพทย์คนอื่นๆ ยืนห่างกันตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม

Margaretha Thorgren ผู้สื่อข่าวประจำพระราชสำนักแห่งสวีเดน กล่าวว่า เจ้าหญิงโซเฟีย ทรงมุ่งหวังเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยเหลือประชาชนให้ผ่านพ้นวิกฤตที่เกิดขึ้นนี้ไปด้วยกัน พระองค์จึงอาสาเข้ามาทำงานด้านนี้ด้วยตัวเอง

 

 

โดยพระองค์ได้เข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตรทางการแพทย์ในมหาวิทยาลัย Sophiahemmet University College สตอกโฮล์ม เป็นระยะเวลา 3 วันเต็ม

สถาบันดังกล่าวนั้นก็เป็นสถานที่ฝึกอบรมอาสาสมัครราว 80 คนต่อสัปดาห์ เพื่อส่งไปช่วยเหลือเหล่าบุคลากรทางการแพทย์ตามโรงพยาบาลต่างๆ ที่ต้องการความช่วยเหลือจากเคสคนไข้จำนวนมาก

หลังจากนี้ เจ้าหญิงโซเฟีย ก็จะทรงงานในบทบาทของผู้ช่วยบุคลากรทางการแพทย์ โดยหวังว่าสถานการณ์โดยรวมภายในประเทศจะดีขึ้นในเร็ววัน

 

 

ปัจจุบัน สวีเดนมีผู้ติดเชื้อ COVID-19 กว่า 11,927 คน และเสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า 1,203 ราย

และสำหรับข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับ เจ้าหญิงโซเฟีย นั้น พระองค์ทรงเป็นพระชายาของ เจ้าชายคาร์ล ฟิลิป ดยุกแห่งแวร์มลันด์ นับตั้งแต่พิธเสกสมรสในปี 2015

และพระองค์ทรงมีบุตรชายด้วยกันทั้งสิ้น 2 คน ได้แก่ เจ้าชายอเล็กซานเดอร์ และ เจ้าชายกาเบรียล

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Independent , NDTV , Tuko , LadBible , DailyMail

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments