CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เจ้าเหมียวถูกจับขังเดี่ยว หลังชอบพาเพื่อนหนีเที่ยว ผู้ดูแลสุดทนต้องการคนรับเลี้ยงด่วน!!

หากใครคิดว่าเจ้านายเหมียวที่บ้านเรานั้นใช้ชีวิตได้ชวนปวดหัวมากแล้วล่ะก็ นั่นหมายความว่าเพื่อนๆ อาจยังไม่เคยเจอกับเจ้า Quilty นายเหมียวผู้ก่อคดีพาเพื่อนแหกคุกมาแล้วนักต่อนัก!!

(หมายถึง พาออกจากห้อง ออกจากกรงเนี่ยแหละ ไม่ใช่คุกจริงๆ หรอกนะ อุอุ)

 

เจ้าเหมียวจอมแหกคุก

 

Quilty อาศัยอยู่ในสถานรับเลี้ยงสัตว์ขององค์กร Friends For Life Animal Rescue and Adoption Organization ในเมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา

ดูจากหน้าตาก็พอเดาได้แล้วว่ามันกร้านโลกมากขนาดไหน หรือไม่อย่างนั้นก็อาจพิสูจน์ได้จากคดีที่มันเคยก่อมาทั้งหมด โดยเฉพาะกับการพาเพื่อนๆ หนีออกมาจากห้อง

 

“คิดเหรอว่าประตูแค่นี้จะหยุดข้าได้?!”

 

จากรายงานของเจ้าหน้าที่ที่โพสต์เมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคม 2019 ที่ผ่านมา กล่าวว่า Quilty มักจะพาเพื่อนๆ แมวเหมียวหนีออกมาจากกรง จากห้องพักทุกวัน วันละหลายต่อหลายครั้ง

ภาพที่เหล่าเจ้าหน้าที่จะได้เห็นทุกเช้าก็คือเหล่าแมวเหมียวเพื่อนๆ ของมันเดินเล่นกันทั่วสถานรับเลี้ยง เที่ยวไปโน่นไปนี่ กระจัดกระจายกันไปคนละทิศละทาง ทำเอาต้องตามจับกันจ้าละหวั่นไปหมด

ถามว่า Quilty สำนึกมั้ย? คำตอบคือไม่เลยจ๊ะ เพราะมันยังคงก่อเหตุแบบเดียวกันนี้อีกหลายต่อหลายครั้ง จนท้ายที่สุดแล้วเหล่าผู้ดูแลจึงจำเป็นต้องพามันไปขังเดี่ยวเอาไว้ในอีกห้องหนึ่งเลย

 

พักอยู่ในห้องสงบสติอารมณ์ไปก่อนนะไอ้หนุ่ม

 

แต่ใช่ว่าทุกอย่างจะจบลงง่ายๆ เพราะถึงแม้มันจะถูกจับขังเดี่ยว ผ่านไปสักพัก เดี๋ยวเจ้าเหมียว Quilty ก็หนีออกมาได้อยู่ดี งานนี้ทำเอาเจ้าหน้าที่รู้สึกปวดหัวยิ่งกว่าเดิม

พวกเขายังบอกอีกว่าจากแฟ้มประวัติผู้ต้องหานั้น Quilty เคยก่อคดีในลักษณะเดียวกันนี้ก่อนที่จะย้ายมาอยู่ยังสถานรับเลี้ยงด้วย

 

“อีกไม่นานหรอก เดี๋ยวเราจะได้เห็นดีกัน!!”

 

ในประวัติกล่าวว่า ตอนที่มันอยู่บ้านหลังเก่า มันเคยเปิดประตูพาเจ้าหมาซึ่งเป็นพี่น้องร่วมสาบาน พากันหนีออกจากบ้านไปหน้าตาเฉย เรียกว่าแสบมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว

ทั้งหมดนี้จึงทำให้เหล่าผู้คุม เอ๊ย!! ผู้ดูแลถึงกับตั้งแคมเปญที่มีชื่อว่า #FreeQuilty วอนขอใครสักคนช่วยมารับมันไปเลี้ยงเป็นการด่วน…

“หากคุณกำลังมองหาเจ้าเหมียวที่มีความฉลาดเป็นเลิศ อยู่กับน้องหมาได้ แต่ทนไม่ได้ที่ต้องถูกขังในห้อง เจ้า Quilty คือน้องเหมียวที่คุณกำลังมองหาอยู่”

 

“ข้าก็กำลังมองหาอยู่ หมายถึงหาทางออกจากประตูห้องนี่แหละ…”

 

และดูเหมือนว่าจะมีคนชื่นชอบเจ้า Quilty อยู่ไม่น้อย หลังจากที่โพสต์นั้นถูกแชร์ไปมากกว่า 14,000 ครั้ง ในที่สุดก็มีคนจองรับเลี้ยงเจ้าเหมียวตัวแสบแล้ว

 

งานนี้ก็หวังว่ามันจะได้เจอกับครอบครัวที่รักและดูแลมันได้เป็นอย่างดี

แต่อย่าแอบพาใครหนีเที่ยวอีกล่ะเจ้าเหมียว

 

 

โพสต์ที่ช่วยให้เจ้าเหมียวได้เจอกับคนที่อยากพามันกลับบ้าน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: FriendsForLife , Unilad , Mirror , Metro


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น