CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชมชุดป้องกันโควิด-19 รูปแบบใหม่ ที่จะทำให้คุณสูบบุหรี่ไฟฟ้า และมีเซ็กซ์ระหว่างใส่ได้

ในเวลาที่โรคโควิด-19 กำลังเป็นที่กล่าวถึงและหวาดกลัวของผู้คนเช่นนี้ แถมยังมีแนวโน้มที่จะคงอยู่อีกเป็นเวลานานเช่นนี้ มันไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่จะมีผู้คนหลายๆ ฝ่ายในโลกเริ่มคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ไม่ใช่ยาหรือวัคซีนมาเพื่อช่วยป้องกันการติดต่อของโรคร้ายที่เกิดขึ้น

และสำหรับบริษัทการออกแบบในลอสแองเจลิสอย่าง “Production Club” แล้ว ผลิตภัณฑ์ที่พวกเขากำลังให้ความสนใจในการออกแบบก็คงจะไม่พ้น “ชุดป้องกันโรค” แต่แทนที่จะออกแบบชุดมาเพื่อคลุมทั้งตัวตามปกติ สิ่งที่พวกเขาคิดกลับเป็นชุดที่ออกแบบมาเพื่อการเที่ยวโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการเว้นระยะทางสังคมแทน

 

 

เจ้าชุดที่ราวกับหลุดมาจากหนังไซไฟที่เพื่อนๆ เห็นนี้ มีชื่อว่า “Micrashell” โดยมันเป็นชุดป้องกันรูปแบบใหม่ ที่ออกแบบมาภายใต้แนวคิดสำคัญคือต้อง “ป้องกันโรคโควิด-19 ได้” แต่ก็ต้อง “ใช้ง่าย” “ความคุมสะดวก” และ “ใส่สนุก” ไปในเวลาเดียวกันด้วย

ด้วยแนวคิดนี้เองทำให้ทาง Production Club ออกแบบชุด Micrashell ออกมาให้ครอบคลุมเพียงแค่ร่างกายราวๆ 1 ใน 3 ส่วน ของช่วงบนลำตัวมนุษย์ซึ่งเสี่ยงต่อการติดเชื้อเท่านั้น

 

.

 

โดยตัวชุดถูกระบุไว้ว่าจะมีคุณสมบัติทนการถูกตัด มีหมวกกรองอากาศแบบพิเศษ ซึ่งไม่รบกวนการมองเห็น แถมยังมาพร้อมระบบการสื่อสารด้วยเสียงแบบไร้สาย กล้องวิดีโอ แอปพลิเคชันลองรับในสมาร์ตโฟน และระบบเพื่อเอื้อต่อการใช้ชีวิตอีกหลายชนิด ถึงขนาดที่ว่าแสงที่ชุดจะสามารถเปลี่ยนไปมาตามภาวะอารมณ์ของผู้ใช้เลย

“ตัวอย่างของไฟนี้ก็อย่างเช่น สีรุ้งแสดงถึงความสุขในขณะที่แสงสีแดงแบบไม่กะพริบเป็นตัวแทนว่าคุณนั้น ‘กำลังยุ่ง’ อย่ารบกวน”  Production Club กล่าวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ในขณะที่ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าชุดที่เห็นนี้สะดวกถึงขนาดที่ว่ามีระบบท่อแบบพิเศษที่จะทำให้คุณดื่มน้ำหรือสูบบุหรี่ไฟฟ้าได้โดยที่ไม่ต้องถอดมันเลยด้วยซ้ำ

 

.

 

ที่สำคัญหรือด้วยความที่ตัวชุดนั้นคลุมเพียงแค่ 1 ใน 3 ของร่างกายท่อนบนเท่านั้น มันจึงทำให้คนสามารถเข้าห้องน้ำได้โดยไม่ต้องถอดมันซึ่งนับว่าเป็นอะไรที่เคยน่ารำคาญมากสำหรับการใส่ชุดป้องกัน และก็แน่นอนว่ามันทำให้ชุดนี้สามารถใส่ได้แม้ในเวลาที่คุณอยากทำกิจกรรมในร่มก้มแล้วแทงเลยด้วย

“นอกจากระบบที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว เรายังพยายามออกแบบชุดนี้มาเพื่อให้ในเวลาที่คุณอยากมีเพศสัมพันธ์ มันก็จะเป็นสิ่งที่คุณทำได้ด้วย” คุณ Miguel Risueño หัวหน้าทีมผู้ออกแบบชุดกล่าว

 

 

และพวกเขาเองก็หวังว่าการมาของผลงานที่พวกเขาคิดค้น จะทำให้มนุษย์สามารถกลับมาจัดงานกิจกรรมทางสังคมได้อีกครั้ง โดยที่ไม่จำเป็นต้องกลัวต่อโรคร้ายและการเว้นระยะทางสังคมในสักวันด้วย

“เราเชื่อว่าการจัดกิจกรรมมันเป็นสิ่งสำคัญต่อประสบการณ์ของมนุษย์ และเป็นอะไรที่สร้างความทรงจำที่กำหนดชีวิตของเราในอนาคต” คุณ Miguelกล่าว

“ดังนั้นแม้ว่าเราอาจจะไม่ได้เห็นการจัดกิจกรรมใหญ่ๆ ไปอีกนาน แต่เราก็ตื่นเต้นกับความท้าทายที่จะสร้างวัตกรรม เพื่อผลักดันความบันเทิง คุณภาพชีวิต และการพบปะของมนุษย์ ให้กลับมาเป็นอย่างที่มันควรเป็นอีกครั้ง”

 

 

ที่มา futurism, fastcompany และ production


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น