อาจารย์ส่งอีเมลขอเลื่อนสอบออกไปก่อน มีปัญหาชีวิตเยอะ โดนยิง/ติดโควิด/ทำเรื่องหย่าเมีย


1.7k shares

ในช่วงชีวิตหนึ่งของคนเราจะต้องเจอปัญหาที่ถาโถมเข้ามาแบบไม่หยุดไม่หย่อน ชนิดที่ว่าเรื่องแรกที่เจอก็ว่าแย่แล้ว ยังจะมีเรื่องแย่ๆ ตามเข้ามาอีกไม่ให้พักหายใจกันเลย

และเหตุการณ์ทำนองนี้ก็ถูกเปิดเผยผ่านจากอีเมลของอาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่ง ที่ได้รับคำชื่นชมพร้อมกับความสงสารจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ด้วยเหตุที่เขาจำเป็นต้องเลื่อนสอบนักศึกษาและยกเลิกคลาสสอนบางช่วงไป

 

แล้วเหตุผลล่ะ?

 

เนื้อความในอีเมลที่อาจารย์ส่งให้กับนักศึกษาระบุว่า “โดนยิงมาและกำลังรักษาตัวอยู่ในห้องฉุกเฉิน” แถมด้วย “ผมติดโควิด และเรื่องหย่ากับภรรยากำลังวุ่นวายมาก”

“ถ้าหากผมยังมีชีวิตอยู่ การสอบจะเลื่อนไปในวันจันทร์ของสัปดาห์หน้านะ” ลงนามอาจารย์ Patrick Wilson ผู้กล่าวขอเลื่อนสอบกับนักศึกษาด้วยเหตุสุดวิสัย

 

 

จากอีเมลฉบับดังกล่าวนี้ หนึ่งในลูกศิษย์จึงนำเนื้อความในอีเมลเผยแพร่ผ่านทวิตเตอร์ และมีเสียงตอบรับด้วยการรีทวีตและกดถูกใจอย่างถล่มทลาย

อย่างไรก็ตาม ไม่มีการระบุว่าอาจารย์ Patrick ท่านนี้อยู่ในสังกัดวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยใด แต่ยังต้องยอมใจในอารมณ์ขันของแกจริงๆ เพราะขนาดโดนยิงมายังพูดว่าหากมีชีวิตรอดจะจัดสอบได้ชัวร์ๆ วันไหน…

 

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น ชาวเน็ตบางส่วนมองว่าชีวิตอาจารย์ช่างดูน่าหดหู่เหลือเกิน นี่ขนาดเจอปัญหาชีวิตกับสุขภาพขนาดนี้แกยังอดคิดถึงเรื่องงานไม่ได้เลย

คนที่เข้าข้างอาจารย์ก็ระบุว่า ครูหรืออาจารย์บางคนมีความผูกพันกับลูกศิษย์ของพวกเขามากนะ แม้จะมีปัญหาชีวิตส่วนตัวของตัวเองก็ตามที

 

โชคดีนะเนี่ย แผลโดนยิงไม่สาหัส โควิดไม่รุนแรง วันสอบยังเหมือนเดิม ที่ไม่เหมือนเดิมคือภรรยา หวังว่าจะไม่โกงสอบกันล่ะ!

 

ท้ายที่สุดแล้วอาจารย์ Patrick ทราบว่าอีเมลที่เขาส่งแจ้งเลื่อนสอบกลายเป็นไวรัล แกก็ออกมาชี้แจงเพิ่มว่าไม่มีอะไรต้องน่าเป็นห่วงแล้วล่ะ ทั้งอาการบาดเจ็บ อาการจากโควิด ไม่มีอะไรร้ายแรง แต่ก็ยังแหย่ลูกศิษย์ตัวเองไม่เลิก

“วันสอบใหม่ยังเป็นวันจันทร์เหมือนเดิมนะ แต่ไม่ใช่กับเมียผม ผมหวังว่าพวกคุณจะไม่โกงสอบล่ะ ขอให้ทุกคนโชคดี”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @decentbirthday

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.7k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions