อาจารย์ส่งอีเมลขอเลื่อนสอบออกไปก่อน มีปัญหาชีวิตเยอะ โดนยิง/ติดโควิด/ทำเรื่องหย่าเมีย


ในช่วงชีวิตหนึ่งของคนเราจะต้องเจอปัญหาที่ถาโถมเข้ามาแบบไม่หยุดไม่หย่อน ชนิดที่ว่าเรื่องแรกที่เจอก็ว่าแย่แล้ว ยังจะมีเรื่องแย่ๆ ตามเข้ามาอีกไม่ให้พักหายใจกันเลย

และเหตุการณ์ทำนองนี้ก็ถูกเปิดเผยผ่านจากอีเมลของอาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่ง ที่ได้รับคำชื่นชมพร้อมกับความสงสารจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ด้วยเหตุที่เขาจำเป็นต้องเลื่อนสอบนักศึกษาและยกเลิกคลาสสอนบางช่วงไป

 

แล้วเหตุผลล่ะ?

 

เนื้อความในอีเมลที่อาจารย์ส่งให้กับนักศึกษาระบุว่า “โดนยิงมาและกำลังรักษาตัวอยู่ในห้องฉุกเฉิน” แถมด้วย “ผมติดโควิด และเรื่องหย่ากับภรรยากำลังวุ่นวายมาก”

“ถ้าหากผมยังมีชีวิตอยู่ การสอบจะเลื่อนไปในวันจันทร์ของสัปดาห์หน้านะ” ลงนามอาจารย์ Patrick Wilson ผู้กล่าวขอเลื่อนสอบกับนักศึกษาด้วยเหตุสุดวิสัย

 

 

จากอีเมลฉบับดังกล่าวนี้ หนึ่งในลูกศิษย์จึงนำเนื้อความในอีเมลเผยแพร่ผ่านทวิตเตอร์ และมีเสียงตอบรับด้วยการรีทวีตและกดถูกใจอย่างถล่มทลาย

อย่างไรก็ตาม ไม่มีการระบุว่าอาจารย์ Patrick ท่านนี้อยู่ในสังกัดวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยใด แต่ยังต้องยอมใจในอารมณ์ขันของแกจริงๆ เพราะขนาดโดนยิงมายังพูดว่าหากมีชีวิตรอดจะจัดสอบได้ชัวร์ๆ วันไหน…

 

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น ชาวเน็ตบางส่วนมองว่าชีวิตอาจารย์ช่างดูน่าหดหู่เหลือเกิน นี่ขนาดเจอปัญหาชีวิตกับสุขภาพขนาดนี้แกยังอดคิดถึงเรื่องงานไม่ได้เลย

คนที่เข้าข้างอาจารย์ก็ระบุว่า ครูหรืออาจารย์บางคนมีความผูกพันกับลูกศิษย์ของพวกเขามากนะ แม้จะมีปัญหาชีวิตส่วนตัวของตัวเองก็ตามที

 

โชคดีนะเนี่ย แผลโดนยิงไม่สาหัส โควิดไม่รุนแรง วันสอบยังเหมือนเดิม ที่ไม่เหมือนเดิมคือภรรยา หวังว่าจะไม่โกงสอบกันล่ะ!

 

ท้ายที่สุดแล้วอาจารย์ Patrick ทราบว่าอีเมลที่เขาส่งแจ้งเลื่อนสอบกลายเป็นไวรัล แกก็ออกมาชี้แจงเพิ่มว่าไม่มีอะไรต้องน่าเป็นห่วงแล้วล่ะ ทั้งอาการบาดเจ็บ อาการจากโควิด ไม่มีอะไรร้ายแรง แต่ก็ยังแหย่ลูกศิษย์ตัวเองไม่เลิก

“วันสอบใหม่ยังเป็นวันจันทร์เหมือนเดิมนะ แต่ไม่ใช่กับเมียผม ผมหวังว่าพวกคุณจะไม่โกงสอบล่ะ ขอให้ทุกคนโชคดี”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @decentbirthday

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments