CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มมหาลัยทำกำไรหุ้น GameStop ได้ 900,000 บาท ซื้อเครื่องเกมแจกโรงพยาบาลเด็ก

หนึ่งในผู้ที่สามารถทำกำไรได้จากการเข้าซื้อหุ้น GameStop ที่มีความพุ่งแรงทะลุกราฟในช่วงที่ผ่านมา เขาสามารถทำกำไรได้มากถึง 900,000 บาท และนำกำไรเหล่านั้นมาซื้อเครื่องเล่นเกมเพื่อนำมาส่งมอบให้กับโรงพยาบาลเด็ก

 

 

หนุ่มนักศึกษาวิศวกรรมเครื่องยนต์ Hunter Kahn คือหนึ่งในผู้ถือหุ้นรายย่อยและเป็นสมาชิกเว็บไซต์ Reddit ที่นำเงินตัวเองไปซื้อหุ้นบริษัท GameStop จนทำให้มีมูลค่าพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก

เขาซื้อหุ้นเป็นจำนวนเยอะๆ ในราคาหุ้นละ 900 บาท (30 ดอลลาร์) เพื่อพิสูจน์ให้เหล่านักลงทุนรายใหญ่คิดผิดว่าหลังจากนี้หุ้นของ GameStop จะร่วงลงมาตามการคาดการณ์เอาไว้

และผลลัพธ์ที่ออกมานั้นทำให้นักลงทุนรายใหญ่จาก Wall Street และกองทุนป้องกันความเสี่ยงสูญเงินเป็นจำนวนหลายล้านดอลลาร์

 

 

หุ้นตัวนี้มีมูลค่าพุ่งทะยานสูง 1,625% ในช่วงเดือนที่แล้วจนถึงวันสุดท้าย 27 มกราคม 2021 พ่อหนุ่มมหาลัยก็ถอนเงินออกมาได้ 30,000 ดอลลาร์ หรือ 900,000 บาท

หลังจากที่มีข้อครหาแอปฯ เทรดหุ้น Robinhood ที่หยุดไม่ให้มีการซื้อหุ้นตัวนี้เพิ่ม เหมือนจงใจป้องกันไม่ให้รายย่อยขโมยเงินจากรายใหญ่

 

 

หนุ่มวัย 20 ปีรายนี้น้อมนำเจตนารมณ์ของตำนานโตร Robinhood เงินที่ทำกำไรได้มาก็ส่งต่อไปให้กับโรงพยาบาลเด็กประจำรัฐมินนิโซตา

Hunter Kahn จากเมือง Stillwater ใช้เงินจำนวน 60,000 บาท ซื้อเครื่อง Switch 8 เครื่อง เกมอีกจำนวนหนึ่ง กิฟท์การ์ด เคสป้องกันเครื่อง ติดฟิล์มกันรอยให้ครบ และนำไปบริจาคให้โรงพยาบาล

เขากล่าวกับสำนักข่าว CNN ว่าคงไม่มีคนกลุ่มไหนที่สมควรได้รับเกมไปเล่นเป็นจำนวนมากขนาดนี้ นอกเสียจากเด็กๆ ที่ต้องเผชิญกับช่วงเวลายากลำบากเช่นนี้

 

 

Jennifer Soderholm ประธานมูลนิธิสำหรับเด็กมินนิโซตา กล่าวว่าเขาเป็นแรงบันดาลใจที่เห็นได้คนหนุ่มสาวในชุมชนเลือกที่จะตอบแทนสังคมและทำแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ

ซึ่งเธอรู้สึกยินดีมากๆ กับการรับบริจาคในครั้งนี้จะช่วยให้เด็กๆ ที่พักอยู่ในโรงพยาบาลมีกำลังใจมากขึ้น

พ่อหนุ่มนักศึกษาวิศวกรรมเครื่องกลยังชักชวนคนที่ทำกำไรจากหุ้น GameStop ช่วยกันคืนกำไรสู่สังคมด้วย โดยชี้ว่าที่เคยวิจารณ์พวกรายใหญ่จะไร้ความหมาย หากรายย่อยทำตัวเหมือนกับคนที่ตัวเองวิจารณ์เสียเอง

ส่วนเงินที่เหลือจากกำไรหุ้นในครั้งนี้ เขาจะนำไปเป็นทุนการศึกษาให้กับตัวเองต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: cnn, unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น