หนุ่มมหาลัยทำกำไรหุ้น GameStop ได้ 900,000 บาท ซื้อเครื่องเกมแจกโรงพยาบาลเด็ก


4.5k shares

หนึ่งในผู้ที่สามารถทำกำไรได้จากการเข้าซื้อหุ้น GameStop ที่มีความพุ่งแรงทะลุกราฟในช่วงที่ผ่านมา เขาสามารถทำกำไรได้มากถึง 900,000 บาท และนำกำไรเหล่านั้นมาซื้อเครื่องเล่นเกมเพื่อนำมาส่งมอบให้กับโรงพยาบาลเด็ก

 

 

หนุ่มนักศึกษาวิศวกรรมเครื่องยนต์ Hunter Kahn คือหนึ่งในผู้ถือหุ้นรายย่อยและเป็นสมาชิกเว็บไซต์ Reddit ที่นำเงินตัวเองไปซื้อหุ้นบริษัท GameStop จนทำให้มีมูลค่าพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก

เขาซื้อหุ้นเป็นจำนวนเยอะๆ ในราคาหุ้นละ 900 บาท (30 ดอลลาร์) เพื่อพิสูจน์ให้เหล่านักลงทุนรายใหญ่คิดผิดว่าหลังจากนี้หุ้นของ GameStop จะร่วงลงมาตามการคาดการณ์เอาไว้

และผลลัพธ์ที่ออกมานั้นทำให้นักลงทุนรายใหญ่จาก Wall Street และกองทุนป้องกันความเสี่ยงสูญเงินเป็นจำนวนหลายล้านดอลลาร์

 

 

หุ้นตัวนี้มีมูลค่าพุ่งทะยานสูง 1,625% ในช่วงเดือนที่แล้วจนถึงวันสุดท้าย 27 มกราคม 2021 พ่อหนุ่มมหาลัยก็ถอนเงินออกมาได้ 30,000 ดอลลาร์ หรือ 900,000 บาท

หลังจากที่มีข้อครหาแอปฯ เทรดหุ้น Robinhood ที่หยุดไม่ให้มีการซื้อหุ้นตัวนี้เพิ่ม เหมือนจงใจป้องกันไม่ให้รายย่อยขโมยเงินจากรายใหญ่

 

 

หนุ่มวัย 20 ปีรายนี้น้อมนำเจตนารมณ์ของตำนานโตร Robinhood เงินที่ทำกำไรได้มาก็ส่งต่อไปให้กับโรงพยาบาลเด็กประจำรัฐมินนิโซตา

Hunter Kahn จากเมือง Stillwater ใช้เงินจำนวน 60,000 บาท ซื้อเครื่อง Switch 8 เครื่อง เกมอีกจำนวนหนึ่ง กิฟท์การ์ด เคสป้องกันเครื่อง ติดฟิล์มกันรอยให้ครบ และนำไปบริจาคให้โรงพยาบาล

เขากล่าวกับสำนักข่าว CNN ว่าคงไม่มีคนกลุ่มไหนที่สมควรได้รับเกมไปเล่นเป็นจำนวนมากขนาดนี้ นอกเสียจากเด็กๆ ที่ต้องเผชิญกับช่วงเวลายากลำบากเช่นนี้

 

 

Jennifer Soderholm ประธานมูลนิธิสำหรับเด็กมินนิโซตา กล่าวว่าเขาเป็นแรงบันดาลใจที่เห็นได้คนหนุ่มสาวในชุมชนเลือกที่จะตอบแทนสังคมและทำแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ

ซึ่งเธอรู้สึกยินดีมากๆ กับการรับบริจาคในครั้งนี้จะช่วยให้เด็กๆ ที่พักอยู่ในโรงพยาบาลมีกำลังใจมากขึ้น

พ่อหนุ่มนักศึกษาวิศวกรรมเครื่องกลยังชักชวนคนที่ทำกำไรจากหุ้น GameStop ช่วยกันคืนกำไรสู่สังคมด้วย โดยชี้ว่าที่เคยวิจารณ์พวกรายใหญ่จะไร้ความหมาย หากรายย่อยทำตัวเหมือนกับคนที่ตัวเองวิจารณ์เสียเอง

ส่วนเงินที่เหลือจากกำไรหุ้นในครั้งนี้ เขาจะนำไปเป็นทุนการศึกษาให้กับตัวเองต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: cnn, unilad

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4.5k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions