CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

บริษัทจีนจ้าง ‘สาวเชียร์’ เพิ่มพลังทำงานให้โปรแกรมเมอร์ชาย รีดสมาธิพุ่งปรี๊ดปร๊าด!

สภาพแวดล้อมการทำงานที่รายล้อมเต็มไปด้วยผู้ชายนั้น อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการความเบื่อหน่าย ไม่มีชีวิตชีวา แม้จะมีความเป็นกันเองไม่ต้องเกร็งมากนัก แต่ก็นั่นแหละ… ชีวิตมันเหมือนขาดสีสันไม่รู้สึกชุ่มฉ่ำอย่างที่ควร

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าอาชีพสายโปรแกรมเมอร์จะมีแต่ผู้ชายเสียส่วนใหญ่ โปรแกรมเมอร์หญิงก็มีเหมือนกันแต่เมื่อเทียบสัดส่วนแล้วก็ยังถือว่าน้อยมากๆ

 

 

ทว่ายิ่งโปรแกรมเมอร์ชายมาอยู่รวมกันแล้วอาจจะทำให้รู้สึกขี้เกียจได้ ทางด้านบริษัทสตาร์ทอัพจากจีนจึงเล็งเห็นความสำคัญในด้านนี้ และพยายามจะเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของโปรแกรมเมอร์ให้ไปถึงเป้าหมายและจบโปรเจ็กท์ให้ได้

ด้วยการนี้ทางบริษัทด้านโปรแกรมมิ่งในจีนจึงทำการว่าจ้างสาวสวยน่ารัก ผู้มีหน้าที่สร้างความบันเทิงและความสนุกสนานให้กับเหล่าโปรแกรมเมอร์ที่อาจเหนื่อยล้าเอาแต่มานั่งจ้องเขียนโค้ดกันทั้งวี่ทั้งวัน

 

 

โครงการนี้มีชื่อเรียกว่า ‘สาวเชียร์โปรแกรมมิ่ง’ งานของพวกเธอนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเขียนโค้ดอะไรเลย กลับกันแล้วลองนึกสภาพสาวเชียร์ตามร้านนั่งดื่มต่างๆ พวกเธอก็ทำหน้าที่สร้างความบันเทิงให้กับเหล่าโปรแกรมเมอร์นั่นแหละ

หลักๆ แล้วก็คือการสร้างพลังบวกในการทำงาน สร้างบรรยากาศภายในออฟฟิศให้มีสันสันและสนุกสนานมากขึ้น

 

 

และไม่ใช่ว่าสาวๆ ที่จ้างมาจะเป็นใครก็ได้ มาถึงปุ๊บมาคอยเอนเตอร์เทนโปรแกรมเมอร์ ไม่ใช่! เพราะพวกเธอจะต้องผ่านการฝึกอบรมต่างๆ เสียก่อน นั่นก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการคัดกรองคนและทำงานในส่วนของตัวเองให้ตรงตามเป้าหมาย

 

 

แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ารูปร่างหน้าตาและลักษณะนิสัยใจคอของสาวเชียร์นั้นคือสิ่งสำคัญ เพราะงานด้านนี้ไม่ต้องการความสามารถด้านการเขียนโปรแกรม และหน้าที่ของพวกเธอก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับสายโปรแกรมมิ่งใดๆ

 

 

พวกเธอมีหน้าที่ในการสร้างบทสนทนาเบาๆ ช่วยสร้างความผ่อนคลาย นำอาหารเช้ามาเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะโปรแกรมเมอร์ คอยอยู่เป็นเพื่อนคลายเหงา และเป็นเพื่อนเล่นปิงปอง!

 

 

หนึ่งในฝ่ายบุคคลาระบุว่าเขาทำการว่าจ้างสาวเชียร์โปรแกรมเมอร์มา 3 คน ซึ่งในกลุ่มโปรแกรมเมอร์ของบริษัทจะเป็นคนเข้าสังคมไม่เก่ง แต่พอจ้างสาวเชียร์มาคอยดูแลพนักงานแล้ว พวกเขาก็มีความฮึกเหิม มีไฟในการทำงาน และทำให้งานเป็นไปอย่างราบรื่น…

 

 

อย่างไรก็ตาม ยังคงเป็นคำถามเกิดขึ้นว่าหากมีสาวสวยน่ารักมาอยู่ใกล้ๆ กับโปรแกรมเมอร์ ในภายภาคหน้าอาจจะทำให้พวกเขาเสียสมาธิมัวแต่คุยกับสาวเชียร์ ไม่ใส่ใจกับงานมากเกินไปหรือไม่

 

 

ทั้งนี้ก็มีการวิจารณ์ตามมาว่าแล้วฝั่งโปรแกรมเมอร์หญิงล่ะ? ไม่มีสวัสดิการอะไรแบบนี้เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพพวกเธอบ้างเหรอ ยิ่งมีสาวเชียร์มาคอยดูแลฝั่งโปรแกรมเมอร์ชาย มันยิ่งก่อให้เกิดการคุยระหว่างงานมากยิ่งและยิ่งทำให้เสียสมาธิกันไปใหญ่

 

 

ชาวเน็ตบางรายถึงขั้นแนะว่าควรมีหนุ่มเชียร์มาช่วยโปรแกรมเมอร์หญิงบ้าง แต่ดูเหมือนว่าหากจ้างมาเพิ่มเหมือนกันก็คงจะวุ่นวายเต็มออฟฟิศน่าดู ยิ่งเสริมไอเดียอะไรมากเท่าไหร่ก็ดูเหมือนว่าคงจะไม่ได้ทำงานกันแน่ๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: cbc, dailymail, people.cn


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น