นักศึกษาปริญญาเอกอินโด ก่อเหตุสะเทือนขวัญ เป็น ‘ผู้ก่อเหตุข่มขืน’ คดีใหญ่ที่สุดในอังกฤษ


นี่คือเรื่องราวของหนุ่มนักศึกษาปริญญาเอกชาวอินโดนีเซีย ที่ก่อเหตุ ‘ข่มขืน’ มากที่สุดในประเทศอังกฤษ จะเป็นอย่างไรลองไปติดตามชมพร้อมๆ กันได้เลยครับ…

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับนาย Reynhard Sinaga หนุ่มวัย 36 ปี จากประเทศอินโดนีเซีย (สื่อบางสำนักรายงานว่าเป็นชาวสิงคโปร์) แต่มาเรียนระดับปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยลีดส์ ประเทศอังกฤษ

 

นาย Reynhard Sinaga ผู้ต้องหา

 

นาย Reynhard เกิดในครอบครัวที่มีฐานะร่ำรวย และเป็นคนที่มักจะเข้าโบสถ์อยู่เป็นประจำ ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวเมื่อปี 2017 จากข้อหา ‘ข่มขืนกระทำชำเรา’

จากคนที่ภายนอกดูไม่มีอะไร และมีโปรไฟล์เป็นถึงนักศึกษาปริญญาเอก แต่ทว่าเบื้องลึกเบื้องหลังของเขานั้น ขอบอกเลยว่าเป็นอะไรที่ไม่ธรรมดา…

ในวันที่เขาถูกจับตัว นาย Reynhard เข้าไปคุยกับกลุ่มผู้ชายที่ออกมายืนคุยกับอยู่หน้าไนท์คลับ ในเมืองแมนเชสเตอร์ โดยบอกกับพวกเขาว่า “มาต่อที่บ้านผมได้นะ มีที่นอนและเครื่องดื่มให้”

เมื่อพากลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนั้นมาถึงที่พัก นาย Reynhard ก็จะผสมสารบางอย่าง (ส่วนใหญ่จะเป็นยา GHB หรือยาเสียสาว) เอาไว้ในเครื่องดื่ม เพื่อทำให้เหยื่อไม่มีสติ ก่อนจะลงมือข่มขืน และที่สำคัญคือแกถ่ายคลิปวิดีโอเหยื่อทั้งหมดเอาไว้ด้วย

 

ห้องที่นาย Reynhard ใช้ก่อเหตุครั้งสุดท้าย

 

แต่ในวันนี้นดูเหมือนว่าทุกอย่างจะไม่เป็นใจ อยู่ๆ ก็มีเด็กหนุ่มวัย 18 ปี คนหนึ่งฟื้นขึ้นมาจากอาการเมายา ในเวลาประมาณ 6 โมงเข้า

จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น เด็กหนุ่มทำร้ายร่างกายของเขาอย่างรุนแรงจนถึงกับต้องหามส่งโรงพยาบาล และหนีออกมาได้พร้อมกับ ‘โทรศัพท์มือถือ’ ของนาย Reynhard 1 เครื่อง

เด็กหนุ่มคนดังกล่าวจึงไปแจ้งความกับตำรวจ และนำโทรศัพท์เครื่องนั้นมอบให้ไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพบคลิปวิดีโอที่นาย Reynhard บันทึกเอาไว้เป็นจำนวนมาก!!

เป็นคลิปวิดีโอขนาด 3.29 TB หรือ 3,290 GB มีทั้งหมด 250 คลิป เป็นคลิปวิดีโอที่เกี่ยวกับการร่วมเพศทั้งสิ้น บางคลิปเพิ่งจะอัดเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้าที่จะถูกนำมาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจนี้เอง

 

ในห้องมีเครื่องดื่มตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการสืบสวนคดีนี้ต่อ และพบว่ามีผู้ตกเป็นเหยื่อถูกนาย Reynhard ข่มขืนไปมากกว่า 190 ราย ซึ่งเหยื่อจะมีอายุตี่งแต่ 17 ถึง 36 ปี

จากการสืบสวนเพิ่มเติมพบว่าเขาเริ่มลงมือเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2005 และทำต่อมาเรื่อยๆ จนถึงเดือนมิถุนายน 2017

“Reynhard คือผู้ต้องหาที่ก่อคดีข่มขืนครั้งใหญ่ที่สุด ในประวัติศาสตร์ของอังกฤษเลยทีเดียว” Ian Rushton อัยการสูงสุดจากเขต North West กล่าว

 

ภาพจากกล้องวงจรปิดในที่พัก เผยให้เห็นถึงตอนที่นาย Reynhard กำลังออกไปล่าเหยื่อ

 

นาย Reynhard ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม และล่าสุดเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา เขาก็ยอมรับสารภาพผิดกับศาลในข้อกล่าวหากระทำความผิดทางเพศจำนวน 159 ครั้ง

ประกอบไปด้วยการข่มขืน 136 ครั้ง โดยมีผู้ตกเป็นเหยื่อทั้งหมด 48 ราย คาดว่าอย่างน้อยเขาจะได้รับโทษจำคุกเป็นอย่างน้อย 30 ปี เลยทีเดียว

แต่อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจคิดว่าน่าจะมีเหยื่อที่มากกว่านี้ จากหลักฐานคลิปวิดีโอที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีอยู่ แต่ยังไม่สามารถยืนยันตัวของเหยื่อได้

แน่นอนว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงทำงานกันอย่างหนักเพื่อสืบหาหลักฐาน พยาน และผู้เสียหาย เพิ่มเติม เพื่อเอาผิดกับผู้ต้องหาให้ถึงที่สุด

 

ที่มา : bbc, cnn, nypost

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments