“เด็กน้อย” กับ “ลูกเป็ด” เติบโตมาด้วยกัน กลายเป็นเพื่อนซี้ที่แยกออกจากกันไม่ได้


นี่คือเด็กชายผู้โชคดีที่ได้อาบน้ำพร้อมกับตุ๊กตาเป็ดและเป็ดตัวเป็นๆ

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 ขณะที่เด็กชาย Tyler อายุได้เพียงไม่กี่เดือน Jennifer Young ผู้เป็นแม่ตัดสินใจรับเป็ดเข้ามาเป็นสมาชิกของครอบครัว โดยที่ไม่เคยคิดเลยว่าลูกชายกับเจ้าเป็ดตัวนี้จะกลายเป็นเพื่อนซี้กัน

 

 

สำหรับนุ้งเป็ดตัวนี้ชื่อ Beaker หรือที่รู้จักกันในชื่อ Bee มันกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเด็กชาย Tyler ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกันเลย

“เชื่อมั้ยว่าคำแรกที่ Tyler พูดได้คือ duck Young บอก “ซึ่งเป็นเวลา 9 เดือนหลังจากที่เราพา Bee เข้ามาอยู่ในบ้าน”

 

 

คุณแม่บอกว่า “พวกเขาทำทุกอย่างด้วยกัน ทั้งกิน นอน เล่น และอื่นๆ ซึ่งก็โชคดีมากๆ ที่ Bee เป็นเป็ดที่ฝึกง่ายและเรียนรู้ได้เร็ว มันอาจจะเล่นซุกซน ดึงผ้าอ้อมของ Tyler บ้าง แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร”

มิตรภาพของทั้งคู่เติบโตขึ้นทุกวัน ไม่ว่า Tyler จะคลานไปที่มุมไหนของบ้าน Bee จะเดินไปอยู่ข้างๆ เขาเสมอ

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Tyler กินข้าว Bee จะขอกินข้าวด้วย ซึ่งเด็กชายตัวน้อยก็มักจะแบ่งขนมให้มันเสมอ

นอกจากเป็นเพื่อนเล่นด้วย Bee ยังคอยปกป้อง Tyler ด้วย … ถ้าคุณแม่อุ้มเด็กชายอยู่แล้วเขาร้องไห้ เจ้าเป็ดจะมายืนอยู่ที่เท้าของแม่แล้วร้องก๊าบๆ เพื่อเช็คให้แน่ใจว่าแม่จะไม่ทำเด็กน้อยเจ็บ

 

 

สำหรับคุณแม่ Young เธอได้เลี้ยงเป็ดเป็นสัตว์เลี้ยงมาหลายปีแล้ว ก่อนที่จะมี Tyler นั่นทำให้เธอมีเป็ดนับสิบตัว หรืออาจจะมากกว่านั้น แต่ส่วนอยู่ใหญ่จะอยู่ที่ฟาร์มนอกบ้าน จกกระทั้ง Bee เข้ามา

Bee เป็นเป็ดที่เปิดโลกให้กับ Young มาก เพราะมันทำให้เธอเรียนรู้ว่าเป็ดก็สามารถเป็นสัตว์เลี้ยงในบ้านได้ “มันอาจจะฟังดูแปลกนะ แต่มันเกิดยขึ้นแล้วจริงๆ” คุณแม่กล่าว

 

 

คุณแม่บอกว่า “ตอนแรกฉันก็ขำนะที่เป็ดทำตัวเป็นสัตว์เลี้ยงในบ้าน แต่ทุกวันนี้ฉันชินแล้ว Bee เป็นเป็ดที่ซื่อสัตย์ ฉลาด และน่ารักพอๆ กับแมวหรือสุนัขเลย”

สำหรับ Tyler แล้ว การมีเป็ดอยู่ในบ้านและใช้ชีวิตร่วมกับเป็ด ไม่ได้ทำให้เขารู้สึกแปลกใจ เขาไม่เคยรู้ด้วยซ้ำว่าการมีชีวิตที่ปราศจากเพื่อนเป็ดนั้นเป็นยังไง

 

 

สิ่งที่ Tyler รู้คือ การใช้ชีวิตร่วมกับเป็ดเป็นเรื่องปกติ เขารักเพื่อนเป็ดมาก นั่นคือสิ่งที่เขาบอกกับทุกคนเสมอ

ผ่านมาเกือบ 5 ปี บ้านของ Young ได้ต้อนรับสมาชิกคนใหม่และลูกเป็ดอีกตัว แต่สิ่งที่ยังเหมือนเดิมคือ มิตรภาพระหว่าง Tyler กับ Bee

 

 

เพื่อนสามารถติดตามมิตรภาพแสบอบอุ่นระหว่าง Tyler กับ Bee ได้ที่อินสตาแกรม mr.tandbee

 

 

ถึงจะโตๆ กันแล้ว แต่ทั้งคู่ก็ยังคงเป็นเพื่อนที่รักกันเสมอ

 

เอ่อ หวีผมให้ต้าวเป็ดหน่อยมั้ย

 

ไปแว๊นกัน

.

 

คุยอะไรกันน้าาา

.

 

ที่มา thedodo

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments