ดราม่ามุก “PS5 = เครื่องฟอกอากาศ” โลกออนไลน์เถียงกันไม่จบ ว่ามุกนี้ควรเล่นต่อไหม


1.8k shares

เป็นที่เฝ้ารอคอยกันอย่างมากสำหรับการเปิดตัวเครื่องคอนโซล PlayStation 5 รุ่นใหม่ล่าสุดของทาง Sony และยิ่งตื่นเต้นกันยกใหญ่เมื่อทาง Sony ประเทศไทยเปิดราคาไม่เกิน 20,000 บาทด้วย

เมื่อมีการเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าแล้ว เป็นธรรมเนียมบนโลกอินเทอร์เน็ตที่ยังมีมุกของเครื่องฟอกอากาศที่นำมาใช้กับเครื่อง PS5 เมื่อเหล่าพ่อบ้านอยากได้เครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ แต่ก็เกรงใจฝ่ายแม่บ้านเหลือเกิน

 

 

กระแสนี้ก็ถูกหยิบมาเล่นโดย Shopee เช่นเดียวกัน เปิดเป็นภาพมุกขายเครื่องฟอกอากาศ PS5 คุณสมบัติฟอกอากาศรอบทิศทาง ขจัดมลพิษเป็นอันตรายต่อปอด ทำให้อากาศรอบตัวสะอาดสดชื่น หมดปัญหาเรื่องภูมิแพ้

 

 

เปิดตัวราคารุ่นธรรมดา 13,990 บาท กับรุ่นโปรฯ 16,990 บาท แถมท้ายด้วยคำโปรย ‘เครื่องฟอกอากาศอันดับ 1 ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเด็กและผู้หญิงโดยเฉพาะ’ และคำเตือนเล็กๆ ว่าคุณสมบัติที่กล่าวมาจัดทำขึ้นเพื่อความบันเทิง

 

 

หากมองผิวเผินทั่วไปคงเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า มุกตลกดังกล่าวมักจะถูกอกถูกใจเหล่าพ่อบ้านสายเกมเมอร์และวนเวียนนำมาใช้กันอยู่ตลอดอยู่แล้ว อาจจะนำไปใช้ในเชิงอ้อนขอซื้อหรืออะไรก็ว่ากันไป

ทว่าในโลกโซเชียลบางส่วนก็มองในประเด็นนี้ว่า มุกดังกล่าวไม่ควรนำมาใช้หลอกแฟนว่าเป็นเครื่องฟอกอากาศ เพราะมันส่อให้เห็นถึงปัญหาความสัมพันธ์

หรือเป็นการทำให้ผู้หญิงเป็นคนที่ไม่ทันโลก ไม่รู้ และไม่ฉลาด อาจจะมองผู้หญิงเป็นตัวตลกไปเลย

 

 

ทั้งที่ควรจะมีการพูดคุยกันตรงๆ ว่าอยากจะซื้ออยากจะได้ ก็ควรเปิดใจพูดคุยกัน มีเงินพอจะซื้อหรือไม่ ใช้เพื่อประโยชน์ทางไหน หากเล่นมุกกลัวเมียเช่นนี้ต่อไปยังไงก็ดูไม่ดี

นอกจากนี้ก็มีการเสริมว่าพวกมุกประเภทกลัวเมียหรือต้องเอาใจเมีย อ้อนให้เมียซื้อ มันเป็นเรื่องที่มีความไม่เท่าเทียมแฝงอยู่ บางคู่อาจจะมีอำนาจเหนือกว่าจริงบ้างแต่ก็ไม่ใช่ทุกคู่ที่จะเป็นแบบนั้น

ส่วนที่เป็นปัญหาคือการนำความไม่เอาถ่านของผู้ชายมาเล่นเป็นมุกอยู่ตลอด เรื่องที่อยากทำกลายเป็นเรื่องไร้สาระในสายตาอีกฝ่าย จนไม่สามารถเปิดใจพูดคุยกันได้ ถ้าอยากได้ก็หาเหตุผลมาคุยกัน

 

 

ทำงานเหนื่อยอยากเล่นก็ควรได้ เพื่อความสุขของตัวเองทำไมจะซื้อบ้างไม่ได้ ราคาเพียงไม่กี่หมื่นบาท ทำไมต้องให้อีกฝ่ายเป็นผู้ตัดสินใจให้ซื้อได้ มันจะต้องมีอะไรผิดปกติในโครงสร้างสังคมแน่ๆ

ท้ายที่สุดแล้วบางคนก็มองในแง่บวกบ้าง มองให้มันเป็นเรื่องตลกล้อเลียนที่มีมานานอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกแบบดีไซน์เครื่องที่เปลี่ยนไป และการกลัวเมียที่มีอยู่ มันก็เลยบวกเสริมกันเป็นมุกเช่นนี้ออกมา

 

 

แต่ก็ไม่ใช่ทุกคู่ที่เป็นแบบนั้น เพราะมีสาวฮ่องกงรายหนึ่งบอกตรงๆ เลยว่ามาซื้อเครื่อง PS5 เป็นของขวัญให้แฟนหนุ่ม

ไวรัลสาวฮ่องกงรับเครื่อง PS5 วันแรก ไม่ได้สั่งมาเล่นเองหรือขายต่อ แต่สั่งให้แฟนต่างหาก

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.8k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions