CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ดราม่ามุก “PS5 = เครื่องฟอกอากาศ” โลกออนไลน์เถียงกันไม่จบ ว่ามุกนี้ควรเล่นต่อไหม

เป็นที่เฝ้ารอคอยกันอย่างมากสำหรับการเปิดตัวเครื่องคอนโซล PlayStation 5 รุ่นใหม่ล่าสุดของทาง Sony และยิ่งตื่นเต้นกันยกใหญ่เมื่อทาง Sony ประเทศไทยเปิดราคาไม่เกิน 20,000 บาทด้วย

เมื่อมีการเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าแล้ว เป็นธรรมเนียมบนโลกอินเทอร์เน็ตที่ยังมีมุกของเครื่องฟอกอากาศที่นำมาใช้กับเครื่อง PS5 เมื่อเหล่าพ่อบ้านอยากได้เครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ แต่ก็เกรงใจฝ่ายแม่บ้านเหลือเกิน

 

 

กระแสนี้ก็ถูกหยิบมาเล่นโดย Shopee เช่นเดียวกัน เปิดเป็นภาพมุกขายเครื่องฟอกอากาศ PS5 คุณสมบัติฟอกอากาศรอบทิศทาง ขจัดมลพิษเป็นอันตรายต่อปอด ทำให้อากาศรอบตัวสะอาดสดชื่น หมดปัญหาเรื่องภูมิแพ้

 

 

เปิดตัวราคารุ่นธรรมดา 13,990 บาท กับรุ่นโปรฯ 16,990 บาท แถมท้ายด้วยคำโปรย ‘เครื่องฟอกอากาศอันดับ 1 ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเด็กและผู้หญิงโดยเฉพาะ’ และคำเตือนเล็กๆ ว่าคุณสมบัติที่กล่าวมาจัดทำขึ้นเพื่อความบันเทิง

 

 

หากมองผิวเผินทั่วไปคงเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า มุกตลกดังกล่าวมักจะถูกอกถูกใจเหล่าพ่อบ้านสายเกมเมอร์และวนเวียนนำมาใช้กันอยู่ตลอดอยู่แล้ว อาจจะนำไปใช้ในเชิงอ้อนขอซื้อหรืออะไรก็ว่ากันไป

ทว่าในโลกโซเชียลบางส่วนก็มองในประเด็นนี้ว่า มุกดังกล่าวไม่ควรนำมาใช้หลอกแฟนว่าเป็นเครื่องฟอกอากาศ เพราะมันส่อให้เห็นถึงปัญหาความสัมพันธ์

หรือเป็นการทำให้ผู้หญิงเป็นคนที่ไม่ทันโลก ไม่รู้ และไม่ฉลาด อาจจะมองผู้หญิงเป็นตัวตลกไปเลย

 

 

ทั้งที่ควรจะมีการพูดคุยกันตรงๆ ว่าอยากจะซื้ออยากจะได้ ก็ควรเปิดใจพูดคุยกัน มีเงินพอจะซื้อหรือไม่ ใช้เพื่อประโยชน์ทางไหน หากเล่นมุกกลัวเมียเช่นนี้ต่อไปยังไงก็ดูไม่ดี

นอกจากนี้ก็มีการเสริมว่าพวกมุกประเภทกลัวเมียหรือต้องเอาใจเมีย อ้อนให้เมียซื้อ มันเป็นเรื่องที่มีความไม่เท่าเทียมแฝงอยู่ บางคู่อาจจะมีอำนาจเหนือกว่าจริงบ้างแต่ก็ไม่ใช่ทุกคู่ที่จะเป็นแบบนั้น

ส่วนที่เป็นปัญหาคือการนำความไม่เอาถ่านของผู้ชายมาเล่นเป็นมุกอยู่ตลอด เรื่องที่อยากทำกลายเป็นเรื่องไร้สาระในสายตาอีกฝ่าย จนไม่สามารถเปิดใจพูดคุยกันได้ ถ้าอยากได้ก็หาเหตุผลมาคุยกัน

 

 

ทำงานเหนื่อยอยากเล่นก็ควรได้ เพื่อความสุขของตัวเองทำไมจะซื้อบ้างไม่ได้ ราคาเพียงไม่กี่หมื่นบาท ทำไมต้องให้อีกฝ่ายเป็นผู้ตัดสินใจให้ซื้อได้ มันจะต้องมีอะไรผิดปกติในโครงสร้างสังคมแน่ๆ

ท้ายที่สุดแล้วบางคนก็มองในแง่บวกบ้าง มองให้มันเป็นเรื่องตลกล้อเลียนที่มีมานานอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกแบบดีไซน์เครื่องที่เปลี่ยนไป และการกลัวเมียที่มีอยู่ มันก็เลยบวกเสริมกันเป็นมุกเช่นนี้ออกมา

 

 

แต่ก็ไม่ใช่ทุกคู่ที่เป็นแบบนั้น เพราะมีสาวฮ่องกงรายหนึ่งบอกตรงๆ เลยว่ามาซื้อเครื่อง PS5 เป็นของขวัญให้แฟนหนุ่ม

ไวรัลสาวฮ่องกงรับเครื่อง PS5 วันแรก ไม่ได้สั่งมาเล่นเองหรือขายต่อ แต่สั่งให้แฟนต่างหาก

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น