CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มแชร์ภาพ ‘หน้าของหมาปั๊ก’ ตอนที่ถูกสแกน MRI และมันน่ากลัวจริงๆ ให้ตายเถอะ!!

เชื่อว่าหลายคนในที่นี้รักเจ้าหมาเป็นชีวิตจิตใจ ขนาดว่าเราเป็นทาสแมว พอได้เห็นน้องหมาหน้าตาน่ารักๆ ก็อดที่จะตกหลุมรักมันไม่ได้…

แล้วยิ่งเป็น ‘หมาปั๊ก’ ที่หน้าตาของมันสุดจะแปลก ตาโปนๆ จมูกแบนๆ ที่เหมือนกับ ‘หน้าหัก’ แต่ด้วยความแปลกนี้ ก็ทำให้หน้าตาของมันดูน่ารักน่าชังไม่เบาเลย

 

 

แต่จะว่าไป เพื่อนๆ เคยสงสัยกันหรือไม่ว่า ‘รูปร่างหน้าตา’ ที่ดูแปลกประหลาดของมันน่ะ ‘กระโหลกใบหน้า’ ที่อยู่ด้านในของมันจะเป็นอย่างไร?

ล่าสุดมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า AndyRichter ได้นำภาพสแกน MRI ของหมาปั๊กมาให้เราได้ชมกัน และขอบอกเลยว่ามันยิ่งแปลกกว่าเดิมซะอีก!!

 

“หมาปั๊กของเพื่อนผมไปหาหมอที่คลินิกสัตว์”

 

ผ่ามมม!!

 

จากทวีตดังกล่าวมีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 132,400 ครั้ง และรีทวีตไปอีกกว่า 16,100 ครั้งเลยทีเดียว

หลังจากนั้นไม่นานเขาก็แจ้งข่าวให้เพื่อนของเขารู้ว่าเจ้าหมาปั๊กของเพื่อนน่ะ ตอนนี้กำลังดังแล้วนะ!!

 

นี่คือโฉมหน้าของเจ้าปั๊กที่ถูกสแกน MRI ที่ใบหน้า

 

จะว่าไปก็เพิ่งเคยเห็นเหมือนกันนะเนี่ย ว่าหน้าของเจ้าหมาปั๊กตอนสแกน MRI มันดูน่ากลัวแปลกๆ ยังไงไม่รู้สิ ฮร่าๆ

เอาล่ะมาเข้าเรื่องของสาระกันบ้าง หมาปั๊กที่เราเห็นกันหน้าตาแปลกๆ กันอยู่ทุกวันนี้ เป็นเพราะมันถูกพัฒนาสายพันธุ์ขึ้นมานั่นเอง

 

กระโหลกศีรษะของหมาปั๊ก

 

แต่ทว่ารูปลักษณ์ที่มันได้รับมานั้นส่วนใหญ่จะเป็น ‘ยีนส์ด้อย’ ที่งนั้นเลย และด้วยรูปร่างหน้าตาที่มันเป็นอยู่นั้นก็ส่งผลให้มันมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพร่างกายอีกด้วย

 

 

จึงกลายเป็นประเด็นที่ยังคงถกเถียงกันอยู่ทุกวันนี้ว่าเราควรจะเลิกสนับสนุนให้เกิดการ ‘เพาะพันธุ์’ พวกมันหรือไม่? เพราะการรับพวกมันมาเลี้ยงก็เท่ากับเป็นการสนับสนุนให้พวกมันต้องเกิดมาเจอสภาพร่างกายแย่ๆ นั่นเอง

แต่ทว่าฝ่ายที่สนับสนุนให้ยกเลิกการเพาะพันธุ์ ก็บอกว่าพวกเขาไม่ได้เกลียดการมีอยู่ของเหล่าสุนัขพันธุ์ปั๊กนะ

แต่พวกเขามองว่าเราควรจะหยุดชื่นชม ชื่นชอบในคุณภาพชีวิตของพวกมัน และควรจะตระหนักรู้ว่าชีวิตของพวกมันน่ะ ยากกว่าคนหรือสัตว์ตัวอื่นๆ ฉะนั้นก็จงดูแลพวกมันให้ดี

 

ที่มา : boredpanda, AndyRichter

Comments

ใส่ความเห็น