ลูกค้าควักมีดขู่กันในห้างออสซี่ จากเหตุแย่งกันซื้อทิชชู่ หวั่นจากวิกฤตไวรัสระบาด


คงไม่นึกว่าวันใดวันหนึ่งกระดาษทิชชู่จะกลายเป็นสินค้าที่หลายคนต่างต้องการซื้อมากๆ เพราะเนื่องจากในตอนนี้หลายประเทศกำลังเข้าสู่ระยะที่ 3 ในการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

ล่าสุดนี้เกิดเป็นเหตุลูกค้าทะเลาะเบาะแว้งกันเรื่องกระดาษทิชชู่ในห้าง Woolworths สาขาหนึ่งในทางตะวันตกของนครซิดนีย์ หลังจากที่พวกเขามีปากเสียงกัน จู่ๆ ลูกค้ารายหนึ่งก็ควักมีดออกมาขู่จะทำร้ายอีกฝ่าย

 

 

โดยในเหตุการณ์นี้ตำรวจได้เข้ามาควบคุมสถานการณ์ช่วงเวลา 13.30 ของวันพุธที่ผ่านมา บริเวณย่าน Westfield Parramatta

พนักงานห้างกล่าวว่าลูกค้าชายและหญิงทะเลาะกันเรื่องกระดาษทิชชู่ หลังจากที่ลูกค้าหลายรายซื้อไปกักตุนกันเนื่องจากหวาดวิตกกับวิกฤตไวรัส และลูกค้ารายหนึ่งถือมีดเอาไว้ในมือด้วย (ไม่ระบุว่าเป็นฝ่ายไหน)

 

 

หลังจากที่ตำรวจ 6 นายได้เข้ามาควบคุมสถานการณ์ ทุกอย่างก็คลี่คลายลง ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และลูกค้าหญิงก็ได้ให้การกับตำรวจจากภาพข่าวที่เห็น

พนักงานห้างได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Daily Mail ออสเตรเลียระบุว่า ฝ่ายลูกค้าหญิงนั้นมีปัญหาทางด้านการสื่อสาร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามจะถามถึงสาเหตุที่แท้จริงอย่างถี่ถ้วนอีกครั้ง

 

 

ในส่วนของพยานในเหตุกาณ์กล่าวว่าพวกเขาทะเลาะกันเรื่องกระดาษทิชชู่ ได้ยินเสียงทะเลาะกันดังมาจากสุดทางเดิน มีฝ่ายหนึ่งควักมีดออกมา และคนที่อยู่ใกล้เคียงก็รีบวิ่งหนีกันจ้าละหวั่น แต่ไม่นานนักเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกับตำรวจก็เข้ามาควบคุมสถานการณ์ไว้ได้

 

 

ล่าสุดนี้ทางห้างสรรพสินค้าเริ่มออกกฎจำกัดจำนวนซื้อสำหรับสินค้าบางประเภทแล้ว เนื่องจากสถานการณ์ความวิตกกังวลของผู้คนเริ่มแห่กักตุนจนทำให้ของขาดตลาดและมีไม่พอจำหน่ายสวนทางกับความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ

 

 

บางสาขาเพิ่งลงขอได้ไม่นานก็เกลี้ยงชั้นในเวลาอันรวดเร็ว

 

ผู้คนเริ่มแห่กักตุนกระดาษทิชชู่มากขึ้นเรื่อยๆ

 

ที่มา: dailymail, thesun, express

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments