CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สั่งสอนด้วยกำปั้น?! เด็กโดดเรียน ครูเลยจับมาเตะ-ต่อยเรียงคน พร้อมต่อว่าด้วยคำหยาบคาย

กลายเป็นคลิปไวรัลที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ หลังจากที่มีเพจเฟซบุ๊กออกมาประณามการกระทำของครูฝ่ายปกครองคนหนึ่ง ในโรงเรียนชื่อดังของจังหวัดมหาสารคาม

วันนี้ (6 พฤศจิกายน 2563) ทางเพจ ภาคีนักเรียนมหาสารคาม ได้นำคลิปของคุณครูฝ่ายปกครองขณะทำโทษนักเรียนชาย 3 คนที่โดดเรียน ด้วยการให้ยืนเรียงแถวหน้ากระดาน แล้วเดินต่อยเรียงคน

 

 

จากคำพูดที่ปรากฏในคลิประบุว่า นักเรียนชายทั้งสามโดดเรียน แอบมานั่งเล่นกีตาร์อยู่ในห้อง ซึ่งพออาจารย์รู้เรื่องนี้จึงให้ทั้งสามคนออกมาด้านหน้าแล้วลงโทษพวกเขาด้วยการเตะ-ต่อย

หลังจากที่นักเรียนทั้งสามคนกลับไปนั่งที่ คุณครูก็ได้ใช้คำพูดหยาบคายต่อว่า พูดในลักษณะที่ว่า…

“พ่อมึงส่งมาเรียน ถ้าไม่อยากเรียนก็ไปลาออก เดี๋ยวพาไปส่ง”

 

คลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

 

ไม่ใช่แค่เหตุการณ์นี้ แต่ทว่าก่อนหน้านี้ทางเพจก็ได้โพสต์ถึงคุณครูคนเดียวกัน ที่ลงโทษเด็กนักเรียนที่ใส่รองเท้าขึ้นอาคารเรียน ด้วยการดีดหู บังคับให้วิดพื้น 50 ครั้งโดยที่กดตัวเด็กลงกับพื้น แล้วต่อว่าด้วยคำหยาบคาย

 

 

ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะทางเพจ ความจริงประเทศไทย ก็ได้นำเรื่องราวของอาจารย์คนนี้มาแชร์บนโลกโซเชียล พร้อมกับเปิดเผยข้อความจากผู้คนที่น่าจะเป็นศิษย์เก่าของทางโรงเรียน

โดยศิษย์เก่าเล่ากันว่า ‘ครูแว่นดำ’ คนเดียวกับที่เห็นในคลิป ได้ทำการลงโทษนักเรียนในลักษณะนี้มาหลายต่อหลายรุ่นแล้ว นอกจากการใช้กำลัง ก็ยังมีการด่าทอด้วยคำหยาบคาย ด่าถึงบุพการี และดูถูกสติปัญญาเด็ก

 

โพสต์จากทางเพจ ความจริงประเทศไทย

 

ข้อความของเหล่าศิษย์เก่า

.

.

.

 

จากข้อมูลเพิ่มเติมยังระบุอีกว่า ล่าสุดได้มี ส.ส. พรรคก้าวไกล ติดต่อประสานไปยัง ศูนย์เฉพาะกิจเพื่อช่วยเหลือและคุ้มครองนักเรียน (ศพค.) โดยรายงานว่าขณะนี้อยู่ระหว่างการตั้งกรรมการสอบสวนวินัยครูคนดังกล่าว

ทั้งนี้ ชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้แห่เข้ามาคอมเมนต์ถึงพฤติกรรมการลงโทษที่ไม่เหมาะสม รวมถึงคำด่าทอที่ไม่คิดว่าจะออกมาจากปากของคนที่เรียกตัวเองว่า ครู

 

.

.

.

.

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ คิดเห็นอย่างไรกับสิ่งที่ครูคนนี้ทำบ้าง?

หรือใครเคยโดนลงโทษแบบเดียวกันนี้มาก่อนมั้ย? แล้วตอนนั้นเรารู้สึกอย่างไร?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น