CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กประถมจีน 10 ขวบ ถูกครูทำโทษจนสลบ เหตุตอบโจทย์คณิตผิด 2 ข้อ นำไปสู่การเสียชีวิต

ปัญหาของความรุนแรงในโรงเรียนก็ยังคงเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นทั่วโลก และต้นเหตุสามารถเกิดขึ้นได้จากทั้งเพื่อนนักเรียนและครูบาอาจารย์ได้เสมอ

กรณีล่าสุดของเด็กชั้นประถมศึกษาวัย 10 ขวบ จากมณฑลเสฉวน ประเทศจีน ถูกคุณครูทำโทษจากการตอบโจทย์คณิตศาสตร์ผิด 2 ข้อ ส่งผลทำให้เด็กสลบหมดสติและเสียชีวิตในท้ายที่สุด

 

 

จากรายงานข่าวระบุว่าในวันที่ 10 กันยายน เป็นวันครูของจีน เด็กหญิงหนิงหนิงวัย 10 ขวบตื่นเต้นมากที่จะได้ไปโรงเรียนในวันนั้นพร้อมกับนำดอกไม้ไปไหว้ครูด้วย

จนถึงช่วงเวลาประมาณ 9.00 น. เด็กหญิงตอบโจทย์วิชาคณิตผิดไป 2 ข้อ เป็นเหตุทำให้ครูรู้สึกหงุดหงิดและโกรธมาก คุณครูจึงทำโทษสั่งให้คุกเข่าลง พร้อมกับดึงหูของน้อง ตีมือ และตีบริเวณศีรษะ

 

 

ฝาแฝดของน้องหนิงหนิงที่อยู่ในห้องเดียวกันระบุว่า น้องไม่สามารถเงยหน้าหรือลุกขึ้นมาได้ขณะที่ถูกทำโทษ และหลังจากโดนทำโทษเสร็จเพื่อนๆ ก็รีบเข้าไปช่วยพยุงตัวน้องมานั่งที่โต๊ะตัวเอง

 

 

ช่วง 15 นาทีก่อนถึงเที่ยงวัน ครูได้โทรแจ้งให้คุณย่ามารับน้องหนิงหนิงกลับบ้านเนื่องจากมีอาการไม่ค่อยดีนัก คุณยายจึงรีบมาที่โรงเรียนแล้วก็พบว่าหลานไม่สามารถลืมตาหรือพูดได้เลย

ภายหลังคุณยายจึงนำตัวน้องส่งโรงพยาบาล พยายามที่จะช่วยยื้อชีวิตน้องเอาไว้ แต่ทั้งหมดก็สูญเปล่าเพราะน้องได้เสียชีวิตไปแล้ว

 

 

ข้อมูลจากฝั่งคุณยายระบุว่าครูคนดังกล่าวเพิ่งจะมาสอนในเทอมนี้ และน้องหนิงหนิงเองก็กลัวที่จะเรียนกับครูคนนี้เพราะหลานเคยบอกว่าครูชอบทำโทษเด็กด้วยการตบตี

ผู้สื่อข่าวจีนพยายามติดต่อกับโรงเรียนเพื่อแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว แต่หลังจากที่รู้ว่าเป็นนักข่าวติดต่อมา ผู้อำนวยการโรงเรียนก็วางสายทันที ไม่มีการชี้แจงอะไรเพิ่มเติม

 

ที่มา: xw.qq, udn, orientaldaily


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น