CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

โกลเด้นผู้อ่อนโยน ตูบขี้กังวลและแมวจอมยิ่ง กลายเป็นเพื่อนซี้ที่แยกออกจากกันไม่ได้

สัตว์เลี้ยงบางตัวเกิดมาพร้อมคุณสมบัติพิเศษ ที่ทำให้คนรอบข้างรู้สึกสบายใจเมื่ออยู่ใกล้ Watson สุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่มีคุณสมบัติดังกล่าว

Watson มักจะมีอิทธิพลต่อคนรอบข้างเสมอ ซึ่งไม่ใช่เฉพาะแค่ทุกคนที่มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับน้อง แต่เพียงแค่ชมรูปของน้องในอินสตแกรม wat.ki เราก็สามารถรับรู้ถึงความรักและความอบอุ่นของมันได้

 

 

ต่อมาเมื่อ Watson อายุได้ขวบครึ่ง Jennifer ผู้เป็นแม่ ตัดสินใจรับเลี้ยงสุนัขอีกตัวหนึ่ง และเมื่อได้พบกับ Kiko เธอกับ Watson รู้สึกตรงกันว่า นี่แหละคือสุนัขอีกตัวที่พวกเขาต้องการ

สำหรับ Kiko นั้น มันค่อนข้างขี้กังวล ซึ่งเป็นปัญหาที่ทำให้มันปรับตัวกับบ้านหลังใหม่ได้ยาก แต่โชคดีที่ความอ่อนโยนของ Watson สามารถบำบัดจิตใจของเพื่อนใหม่ได้เป็นอย่างดี

 

 

Jennifer บอกว่า “ดูเหมือน Watson จะรู้ว่า Kiko ต้องการการเยียวยาทางจิตใจ มันจึงอยู่ข้างๆ เพื่อนใหม่ คอยปลอบใจ กอด และเล่นด้วย จนในที่สุด Kiko ก็กลายเป็นหมาที่มีความมั่นใจมากขึ้น”

แม้จะมีสุนัข 2 ตัว และทั้งคู่ก็เข้ากันได้ แต่ Jennifer คิดว่าครอบครัวของเธอยังไม่สมบูรณ์แบบ ว่าแล้วเธอก็รับ Harry มาอยู่ด้วย แต่มันไม่ยอมเข้าร่วมแก๊งกับ Watson และ Kiko เพราะนางเป็นแมว

 

 

แต่แม้จะหยิ่ง อินดี้และไม่สนโลกมากแค่ไหน Harry ก็ไม่สามารถต้านทานความรักจาก Watson ได้ ในที่สุด มันก็กลายเป็นหนึ่งเดียวกับแก๊งหมา จนครอบครัวแซวเล่นว่าบ้านนี้ไม่มีแมวแล้ว มีแต่หมา 3 ตัว

 

 

ด้วยความที่ Watson กับ Kiko รักการผจญภัย ส่วน Harry ก็คิดว่าตัวเองเป็นหมา ดังนั้นเมื่อไหร่ที่พ่อแม่พาสุนัขออกไปเล่นข้างนอก เจ้าเหมียวจะตามไปด้วยเสมอ

 

 

จริงๆ แล้ว ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Kiko มีช่วงเวลาที่ยากลำบาก เพราะต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งและสูญเสียขาไปข้างหนึ่ง แต่โชคดีที่มันมี Watson กับ Harry อยู่เคียงข้างเสมอ

เสียงเพอร์ของ Harry และอ้อมกอดของ Watson คือยาที่ดีที่สุดของ Kiko

 

 

ทุกวันนี้ น้องๆ ทั้ง 3 ตัว มีชีวิตที่เปี่ยมไปด้วยความสุข และพวกมันยังได้แบ่งปันความสุขให้กับผู้คนทั่วโลกผ่านอินสตาแกรม wat.ki ถ้าไม่อยากพลาดรักเหล่านี้ กดติดตามไว้เลยนะคะ

 

.

 

ที่มา iheartcats


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น