CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พ่อแม่รับนุ้งแมวมาอยู่เป็นเพื่อนนุ้งหมา แต่มันดันล้างสมองเจ้าตูบและควบคุมคนทั้งบ้าน

เมื่อ Sorin Popa จากโรมาเนีย ต้อนรับ Dante ลูกหมาผู้น่ารักเข้ามาเป็นสมาชิกของครอบครัว เธอคิดว่าน่าจะรับเลี้ยงแมวด้วย เพื่อให้น้องหมามีเพื่อน

เมื่อครอบครัวของ Sorin ย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่และยังไม่รับเลี้ยงแมว น้องสาวของเธอก็ได้รับแจ้งเกี่ยวกับลูกแมวจรจัดที่ถูกพบในไซต์ก่อสร้าง มันกำลังต้องการบ้าน ซึ่งครอบครัวของเธอก็กำลังต้องการแมวพอดี

 

 

ลูกแมวตัวนี้เนื้อตัวมอมแมม สกปรก หิว และมีกลิ่นเหมือนขยะ แต่ครอบครัวของ Sorin ก็รับเลี้ยมันอย่างไม่ลังเล และตั้งชื่อให้มันว่า Abyzou เรียกสั้น Aby 

 

 

Sorin บอกว่า “ที่บ้านใหม่ เรายังไม่มีเฟอร์นิเจอร์ ไม่มีเตียง แต่เรามีแมวแล้ว และมันก็เป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัวเรา ตอนที่เรารับเลี้ยงมัน มันเฟรนด์ลี่มากและกระตือรือร้นที่จะได้รับความรัก”

 

 

วันต่อมา ครอบครัวได้พา Aby ไปหาหมอ ต่อไปด้วยไปช้อปปิ้งเพื่อซื้ออาหาร ของใช้และของเล่น ระหว่างนั้น แมวน้อยเพอร์ตลอดเวลาและกอด Sorin ไม่ยอมปล่อยเลย

 

 

และแล้วก็ถึงเวลาที่ Aby จะได้ทำความรู้จักกับเพื่อนตูบ Dante ซึ่งวินาทีแรกที่ได้เห็นหน้ากัน ลูกแมวมีท่าทีอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับ ‘แมวหน้าตาตลก’ ตัวนี้มาก (น้องคิดว่า Dante เป็นแมว)

 

 

วันต่อมา ทั้งคู่ก็เริ่มๆ ดมกัน แต่ยังคงเว้นระยะห่างอยู่ จนกระทั่งแม่เอาน้ำมาเทในชามของ Dante เจ้าแมวน้อย Aby โผล่มาจาไหนไม่รู้ แล้วก็พุ่งไปกินน้ำในชามเจ้าตูบ ทั้งๆ ที่ชามของมันเองก็ยังมีน้ำเต็มอยู่

ดูเหมือน Aby กำลังสอน Dante เกี่ยวกับวิธีการดื่มน้ำจากชาม

 

 

เพียงไม่นาน ทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนกัน พวกมันใช้เวลาส่วนใหญ่เล่นด้วยกัน ไล่จับกัน ส่องนกที่ระเบียงด้วยกัน และจ้องมองพ่อแม่เวลาที่พวกเขากินข้าว

Dante จะเป็นสุนัขและเป็นพี่ แต่มันกลับเลียบแบบ Aby ทุกอย่าง มันอยากเล่นก็ต่อมาเมื่อนุ้งแมวเริ่มเล่นก่อน แต่ต้องการนั่งเมื่อนุ้งแมวนั่ง

 

 

ถ้า Aby นอนบนตักของแม่ Dante ก็อยากนั่งบนตักแม่เช่นกัน และถ้าแมวน้อยเลียมือแม่ เจ้าตูบก็ทำแบบเดียวกัน เรียกได้ว่าก๊อปเกรด A เลยหล่ะ

ในแต่ละวัน ทั้งคู่จะเล่น กระโดด วิ่ง จนกว่าจะหมดแรงและผลอยหลับไป

 

 

นอกจากมอบความสุขให้กันแล้ว Dante กับ Aby มันจะร่วมมือสร้างเสียงหัวเราให้ครอบครัวเสมอ ด้วยการทำอะไรแปลกๆ ตลกๆ ทำให้บรรยากาศภายในบ้านเต็มไปด้วยความบันเทิงไม่รู้จบ

กิจกรรมโปรดของ Dante กับ Aby คือ การนอนอาบน้ำแดดที่ระเบียงและเฝ้าดูวันเวลาที่ค่อยๆ ผ่านไป

 

 

Dante กับ Aby เป็นตัวสร้างความเสียหายเล็กๆ น้อยๆ ทั่วบ้าน และตั้งแต่มีพวกมัน ทุกคนในบ้านก็ไม่มีพื้นที่ส่วนตัวอีกเลย

คู่หูต่างสายพันธุ์คู่นี้อยู่ด้วยกันมาประมาณ 5 ปีแล้ว และมิตรภาพของพวกมันก็แข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ … Aby มักจะทำตัวเป็นผู้นำ และสอนให้ Dante คอยควบคุมดูแลพ่อแม่อยู่เสมอ

 

 

Sorin บอกว่า “พวกเขาคือความสุขของเรา พวกเขานำความสุขมากมายมาสู่ชีวิตเรา และแน่นอน เรารักพวกเขาเหมือนลูกจริงๆ”

ติดตามคู่หูขนปุยขาวๆ คู่นี้ได้ที่อินสตาแกรม 2_white_walkers

 

.

.

.

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น