CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกหมาถูกทิ้งบนม้านั่งพร้อมโน๊ตสุดสะเทือนใจ เรียนรู้ที่จะเชื่อใจมนุษย์อีกครั้ง

ลูกหมาตัวหนึ่งถูกล่ามโซ่ไว้กับม้านั่ง ไม่สามารถขยับ และหมอบคอยด้วยความสงสัยว่า ‘เมื่อไหร่ครอบครัวของมันจะกลับมารับ?’

แต่เมื่อน้องหมาเห็นว่ามีคนแปลกหน้ามาชุมนุมกันรอบๆ ตัวมัน มันก็รู้สึกว่าสถานการณ์ไม่ปกติแล้ว

 

 

ต่อมา Marcela Goldberg ได้รับแจ้งเกี่ยวกับลูกหมาตัวนั้น เธอกับผู้ช่วย Azul Galindo จึงรีบไปหามันทันที

Goldberg ไม่ค่อยแปลกใจกับเรื่องนี้สักเท่าไหร่ เพราะนับตั้งแต่โควิด 19 ระบาด ก็มีสุนัขมากมายถูกทิ้งในเมืองนี้ และมีแนวโน้มที่จะมีเพิ่มขึ้นด้วย

 

 

เมื่อไปถึง Goldberg พบว่าพลเมืองดีหลายคนพยายามเข้าหาเจ้าตูบ โดยการนำอาหารและน้ำมาให้มัน เนื่องจากเจ้าตูบถูกทิ้งโดยที่ไม่มีน้ำและอาหารเลย

อย่างไรก็ตามไม่มีใครสามารถเข้าใกล้น้องหมาได้เลย เพราะมันกำลังอยู่ในอาการหวาดระแวง และคอยขู่ทุกคนที่เข้ามาใกล้มัน

 

 

ข้างๆ ลูกหมาผู้น่าสงสารตัวนี้ มีโน๊ตแผ่นหนึ่งวางอยู่ ซึ่งถูบทับด้วยก้อนหิน ในนั้นมีข้อความระบุว่า “หวัดดี รับเลี้ยงผมหน่อย ผมชื่อ Max”

“ฉันขอให้คุณรับเลี้ยงลูกหมาแสนน่ารักตัวนี้และดูแลมันให้ดี มันเจ็บปวดมากที่ฉันต้องทิ้งมันไว้ที่นี่ แต่ฉันจำเป็นต้องทิ้งมันจริงๆ เพราะคนในครอบครัวของฉันทำร้ายมัน และมันทำให้ฉันเจ็บปวดเสมอที่ต้องทนเห็นมันถูกกระทำแบบนั้น”

“ถ้าคุณได้อ่านข้อความนี้และรู้สึกหวั่นไหว ได้โปรดรับเลี้ยงมันและดูแลมันให้ดี แต่หากคุณไม่อยากทำแบบนั้น ก็ทิ้งมันไว้ที่นี่ พร้อมกับจดหมายแผ่นนี้ เพื่อให้คนอื่นได้มาเห็นและรับเลี้ยงมัน ขอบคุณค่ะ”

 

 

ขณะที่ Goldberg เข้าไปใกล้ลูกหมาตัวนี้ มันก็ตัวสั่นด้วยความหวาดกลัว แม้ว่าเธอจะยื่นอาหารที่มีกลิ่นหอม น่ากิน ก็ไม่ได้ช่วยให้มันรู้สึกผ่อนคลายลงแม้แต่นิดเดียว

Goldberg บอกว่า “ฉันสวมถุงมือป้องกันเพื่อที่จะกล้าเข้าใกล้มันมากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังเป็นเรื่องยากอยู่ดี เราจึงติดต่อครูฝึกที่มีประสบการณ์รับมือกับสุนัขก้าวร้าว โดยเปิดโหมดวิดีโอคอลเพื่อให้เขาสามารถประเมินสถานการณ์ได้”

 

 

ครูฝึกได้ให้คำแนะนำกับ Goldberg ทุกขั้นตอน ตั้งแต่วิธีการเข้าหาเจ้าตูบ ไปจนถึงการตัดโซ่ ซึ่งทันทีที่โซ่ถูกตัด ท่าทีของน้องหมาก็เปลี่ยนไป มันไม่ได้ขู่ Goldberg อีก แต่ยังมีอาการหวาดกลัวอยู่

ระหว่างที่อยู่ในรถเพื่อเดินทางกลับไปยังศูนย์ Goldberg ได้ลูบตัวน้องหมาเบาๆ และเมื่อมาถึงศูนย์ มันก็สงบลง

 

 

ลูกหมาตัวนี้อายุประมาณ 7 เดือน พวกเขาตั้งชื่อใหม่ให้มันว่า Boston จากนั้นทุกคนก็ช่วยกันทำให้มันกลับมาเชื่อใจมนุษย์อีกครั้งอย่างช้าๆ และปล่อยให้มันเผยบุคลิกที่แท้จริงออกมาทีละเล็กละน้อย

Goldberg บอกว่า “มันอ่อนหวานและน่ารักมากๆ”

 

 

เพียงไม่กี่วันหลังจากที่ได้รับการช่วยเหลือ น้องหมา Boston ก็เปลี่ยนไปเป็นสุนัขที่แตกต่างจากที่ถูกพบในวันแรกอย่างสิ้นเชิง

ตอนนี้ผู้ช่วยเหลือกำลังตรวจสอบใบสมัครขอรับเลี้ยง Boston เพื่อให้แน่ใจว่ามันจะได้บ้านที่ดีที่สุดและไม่ต้องกังวลว่าจะถูกทิ้งอีก

 

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น