“เจ้าตูบ” เลือกแมวแทนหมา เมื่อครอบครัวปล่อยให้มันเลือกเพื่อนใหม่ด้วยตัวเอง


ปกติเรามักจะเข้าใจว่าแมวกับหมาไม่ถูกกัน มันก็ถูกนะแต่ถูกไม่หมด เพราะหมาเป็นบางตัวนอกจากไม่เป็นศัตรูกับแมวแล้ว พวกมันยังเป็นเพื่อนที่รักกันมากด้วย

อย่างเรื่องราวมิตรภาพของหมาแมวสองตัวนี้ที่เริ่มขึ้นเมื่อ หญิงสาวเจ้าของน้องหมาอยากรับเลี้ยงแมว แต่ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกแมวแบบไหน สุดท้ายก็เลยให้น้องหมาเป็นผู้เลือก

 

 

ผู้ใช้ reddit ที่ใช้ชื่อว่า @jumperposse เล่าว่า “ฉันพาหมาไปที่ศูนย์พักพิงแล้วให้มันดูแมว 4 ตัว แต่ปรากฏว่า 2 ใน 4 ตัวนั้นไม่ชอบหมาของฉันเลย ทำให้การตัดสินใจง่ายขึ้นไปอีก”

แม้จะเหลือตัวเลือก 2 ตัว แต่ดูเหมือนมีแมวเพียงตัวเดียวที่น้องหมาถูกใจ และพอกับแมวที่มันถูกใจนั้นก็ชอบมันเหมือนกัน

 

 

@jumperposse บอกว่าเธอเป็นคนที่รักแมวมากๆ และใฝ่ฝันว่าสักเธอจะเลี้ยงทั้งหมาและแมวในเวลาเดียวกัน และแล้ววันนี้ฝันก็เป็นจริง

วันนี้เธอมีหมาที่ชื่อ Raven และแมวขนปุยชื่อ Woodhouse ซึ่งน้องแมวมักจะคิดว่าสุนัขตัวนี้เป็นเจ้าของของตัวเอง เพราะ Raven เป็นคนพามันออกจากศูนย์พักพิง

 

 

นับตั้งแต่นั้นมันพวกมันก็กลายเป็นเพื่อนซี้ที่แยกจากกันไม่ได้ โดยเฉพาะเจ้าเหมียวที่ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ Raven เพราะกลัวจะถูกแย่งความรักไป ประมาณว่า “Raven เป็นของฉันคนเดียว คนอื่นห้ามแตะ”

 

 

และคงไม่มีใครมีความสุขไปกว่า @jumperposse อีกแล้ว เธอชอบที่จะเห็นพวกมันรักกัน ชอบที่พวกมันเล่นกัน และทั้งสองคือความสุขในชีวิตของเธอที่ไม่สามารถหาอะไรมาเปรียบเทียบได้

 

 

วางแผนจะก่อเรื่องอีกแล้วแน่ๆ เลย

 

เฮ้ย! ไอ้ตูบ ใจเย็น นี่กรูเอง

 

รักปานจะกลืนกิน

 

แยกจากกันไม่ได้แม้แต่วินาทีเดียว

 

ที่มา eureka

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments