เกาหลีใต้ถือเป็นประเทศยอดนิยมสำหรับชาวไทยที่อยากจะไปท่องเที่ยวต่างประเทศ หาเพียงแต่ใครเริ่มที่จะเบื่อสถานที่เดิมๆ ในเกาหลีใต้ อยากจะได้โลเคชั่นใหม่ๆ สวยๆ ไม่ซ้ำใคร น่าจะพิจารณาเจ้าเกาะสีม่วงแห่งนี้ได้ไม่ยาก

(ด้วยสถานการณ์ COVID-19 ที่ยังระบาดไปทั่วโลก และยังไม่มีแผนในการเปิดให้เดินทางท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ก็หวังว่าจะเก็บไว้เป็นเป้าหมายเมื่อถึงเวลาปลดล็อกท่องเที่ยวนะครับ)

 

View this post on Instagram

⠀ Colour of 대.구.석💜 ⠀ 보라색 좋아하는 사람 모여라🙋🏻 🙋🏻‍♂️ 보라보라한 #퍼플교 가 맞이하는 #신안 #반월도 #박지도 ! ⠀ 지붕은 물론이고 공중전화와 지나가는 자동차까지, 눈이 닿는 곳마다 보라색으로 가득 차서 일명 #퍼플섬 으로 불리는 곳인데요. ⠀ 과연 그 이름에 걸맞게 국내 최대의 #라벤더 군락이 조성되어 있어 #꽃놀이 를 즐기기에도 좋은 곳이랍니다٩(๑>∀<๑)۶ ⠀ 상상만 해도 기분 좋은 #이색여행지 퍼플섬은 건강한 일상이 되돌아왔을 때 떠나보기로 해요! ⠀ 우리 모두의 건강한 일상을 위해 #생활속거리두기 수칙을 준수해주세요! ⠀ 🇰🇷 #국내여행 은 #대한민국구석구석 📷 @comeonviolet 님, @gg_ing_ 님

A post shared by 한국관광공사 ‘대한민국구석구석’ (@kto9suk9suk) on

 

ว่ากันด้วยเรื่องของเกาะสีม่วงแห่งนี้ ก็สมชื่อของมันจริงๆ เหมาะสมและควรค่าแก่การไปหามุมถ่ายรูปสวยๆ และผู้ที่ชอบสีม่วงโดยเฉพาะ

เพราะที่แห่งนี้จะเต็มไปด้วยทุ่งลาเวนเดอร์ ต้นไม้ขนาดใหญ่ที่บางสะพรั่งเต็มไปด้วยสีม่วง บ้านเรือนอาคารต่างๆ ก็ทาสีม่วง ไม่เว้นแม้แต่สะพานและถนนสีม่วง

 

 

ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าไอเดียของการปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ด้วยสีม่วงของเกาะบันวอลและเกาะพักจี สองเกาะที่เชื่อมกันด้วยสะพานไม้สีม่วงนี้มาได้อย่างไร

แต่ด้วยการประกาศของทางจังหวัดช็อลลาใต้ตั้งแต่ปี 2019 ระบุว่าเป็นแผนเพื่อส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวแห่งใหม่ โดยระบุว่าจะมีการปลูกดอกลาเวนเดอร์จำนวน 40,000 ดอก ต้นเจ้าหญิงอีกหลายต้น และพืชพันธุ์สีม่วงอื่นๆ อีกหลายชนิด

 

 

นอกจากนั้นแล้วยังมีการทาสีบ้านเรือนต่างๆ ให้เป็นสีม่วง รวมทั้งจุดแวะพักข้างทางต่างๆ และถนนก็ถูกทาให้กลายมาเป็นสีม่วง

 

 

สำหรับสะพานชอนซาที่เชื่อมระหว่างสองเกาะ (บันวอลกับพักจี) นั้นคุ้มค่ากับการไปเยี่ยมชมด้วยวิวที่สวยงามรอบด้าน และจะยิ่งสวยงามมากขึ้นเมื่อมันเฉิดฉายในเวลากลางคืน ภาพถ่ายจากชาวเกาหลีใต้ที่ไปเที่ยวกันมาแล้วก็มีให้ชมในอินสตาแกรมเยอะมากๆ

 

 

อย่างไรก็ดี เกาะสีม่วงแห่งนี้ยังอยู่ในระหว่างการปรับปรุงภูมิทัศน์ยังไม่เสร็จครบ 100% แต่ก็เริ่มได้รับกระแสตอบรับผ่านโซเชียลมีเดียของชาวเอเชียแล้ว และเริ่มมีภาพออกมาให้เห็นกันมากขึ้นเรื่อยๆ

 

View this post on Instagram

첫 여행♥️

A post shared by 박한석 (@329_hs) on

 

ที่มา: havehalalwilltravel, odditycentral

Advertisement

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์