‘เกาะสีม่วง’ แลนด์มาร์กท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเกาหลีใต้ ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็กลายเป็นสีม่วงไปหมด


เกาหลีใต้ถือเป็นประเทศยอดนิยมสำหรับชาวไทยที่อยากจะไปท่องเที่ยวต่างประเทศ หาเพียงแต่ใครเริ่มที่จะเบื่อสถานที่เดิมๆ ในเกาหลีใต้ อยากจะได้โลเคชั่นใหม่ๆ สวยๆ ไม่ซ้ำใคร น่าจะพิจารณาเจ้าเกาะสีม่วงแห่งนี้ได้ไม่ยาก

(ด้วยสถานการณ์ COVID-19 ที่ยังระบาดไปทั่วโลก และยังไม่มีแผนในการเปิดให้เดินทางท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ก็หวังว่าจะเก็บไว้เป็นเป้าหมายเมื่อถึงเวลาปลดล็อกท่องเที่ยวนะครับ)

 

https://www.instagram.com/p/CA2LZpCDiZc/

 

ว่ากันด้วยเรื่องของเกาะสีม่วงแห่งนี้ ก็สมชื่อของมันจริงๆ เหมาะสมและควรค่าแก่การไปหามุมถ่ายรูปสวยๆ และผู้ที่ชอบสีม่วงโดยเฉพาะ

เพราะที่แห่งนี้จะเต็มไปด้วยทุ่งลาเวนเดอร์ ต้นไม้ขนาดใหญ่ที่บางสะพรั่งเต็มไปด้วยสีม่วง บ้านเรือนอาคารต่างๆ ก็ทาสีม่วง ไม่เว้นแม้แต่สะพานและถนนสีม่วง

 

https://www.instagram.com/p/CB2d9N1DSdm/

 

ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าไอเดียของการปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ด้วยสีม่วงของเกาะบันวอลและเกาะพักจี สองเกาะที่เชื่อมกันด้วยสะพานไม้สีม่วงนี้มาได้อย่างไร

แต่ด้วยการประกาศของทางจังหวัดช็อลลาใต้ตั้งแต่ปี 2019 ระบุว่าเป็นแผนเพื่อส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวแห่งใหม่ โดยระบุว่าจะมีการปลูกดอกลาเวนเดอร์จำนวน 40,000 ดอก ต้นเจ้าหญิงอีกหลายต้น และพืชพันธุ์สีม่วงอื่นๆ อีกหลายชนิด

 

https://www.instagram.com/p/CBTdwnPlf7s/

 

นอกจากนั้นแล้วยังมีการทาสีบ้านเรือนต่างๆ ให้เป็นสีม่วง รวมทั้งจุดแวะพักข้างทางต่างๆ และถนนก็ถูกทาให้กลายมาเป็นสีม่วง

 

https://www.instagram.com/p/B_y_1j8DPDN/

 

สำหรับสะพานชอนซาที่เชื่อมระหว่างสองเกาะ (บันวอลกับพักจี) นั้นคุ้มค่ากับการไปเยี่ยมชมด้วยวิวที่สวยงามรอบด้าน และจะยิ่งสวยงามมากขึ้นเมื่อมันเฉิดฉายในเวลากลางคืน ภาพถ่ายจากชาวเกาหลีใต้ที่ไปเที่ยวกันมาแล้วก็มีให้ชมในอินสตาแกรมเยอะมากๆ

 

https://www.instagram.com/p/CBTfTwTlqT6/

 

อย่างไรก็ดี เกาะสีม่วงแห่งนี้ยังอยู่ในระหว่างการปรับปรุงภูมิทัศน์ยังไม่เสร็จครบ 100% แต่ก็เริ่มได้รับกระแสตอบรับผ่านโซเชียลมีเดียของชาวเอเชียแล้ว และเริ่มมีภาพออกมาให้เห็นกันมากขึ้นเรื่อยๆ

 

https://www.instagram.com/p/CB5dpSEJq1_/

 

ที่มา: havehalalwilltravel, odditycentral

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments