ชวนนั่งฟังถาม-ตอบกับ ‘ซูบิน’ เรื่องการออกกำลังกาย แรงบันดาลใจ และการคุมอาหาร


ไอดอลสาวกินแหลกจนโด่งดังจากทางเกาหลีใต้อย่างสาว ยาง ซูบิน กลายเป็นไอดอลในการเปลี่ยนแปลงตัวเองของใครหลายคนจริงๆ ค่ะ

เมื่อเธอลุกขึ้นมาออกกำลังกายและเปลี่ยนแปลงตัวเองเมื่อปีที่แล้วจนถึงตอนนี้ รวมระยะเวลาเป็น 10 เดือน เธอสามารถลดน้ำหนักลงได้มากถึง 37 กิโลกรัม

 

 

น้ำหนักเริ่มแรกของซูบินอยู่ที่ 131 กิโลกรัม และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเธอได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า ตอนนี้เธอเพิ่งชั่งน้ำหนักและเหลืออยู่ที่ 94 กิโลกรัมแล้ว

แต่เธอไม่ได้ออกมาเปิดเผยแค่เรื่องน้ำหนักเท่านั้นค่ะ เพราะครั้งนี้เธอยังออกมาตอบคำถามของเหล่าแฟนคลับที่เคยถามเอาไว้ผ่านทางช่องยูทูบของเธอเอง

 

 

วันนี้ #เหมียวนานะ จึงอยากมายกคำถามและคำตอบที่น่าสนใจของเธอมาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ โดยส่วนมากจะเป็นคำถามที่เราไม่ค่อยรู้กันเท่าไรนักน้าา

คำถามแรกที่เธอได้รับคือ “อยากรู้สัดส่วนปัจจุบันทั้งส่วนสูงและน้ำหนักมากเลยค่ะ” และคำตอบทำให้เราค่อนข้างตกใจเหมือนกันค่ะ เพราะเธอสูงกว่าที่คิดมากถึง 177 เซนติเมตร และหนัก 94 กิโลกรัมอย่างที่กล่าวไปข้างต้น

 

 

คำถามต่อมาคือ “ท่าออกกำลังกายส่วนล่างที่ทำและเห็นผลที่ดีที่สุดคือท่าอะไร?” เธอตอบว่า “สควอชและเดดลิฟต์ค่ะ” เพราะซูบินเป็นคนไม่มีก้น ท่านี้จึงได้ผลและทำให้เห็นสัดส่วนชัดเจนขึ้น

อย่างไรก็ตาม เธอก็เตือนไว้ในคลิปนะคะว่าพยายามเล่นให้ถูกต้องหรือถามเทรนเนอร์ก็ได้ เพราะหากทำผิดท่าจะทำให้ปวดหลังและปวดเข่าได้

 

คลิปออกกำลังกายแบบสควอชของซูบิน

https://www.instagram.com/p/B914UxsH89z/

 

คำถามถัดไปคือ “อะไรที่ทำให้ตัดสินใจไดเอท?” ซึ่งซูบินเคยพูดเรื่องนี้ไปแล้วว่าเธอมีปัญหาด้านสุขภาพค่ะ และเธออายุ 27 ปีแล้วจึงอยากจะเริ่มดูแลตัวเองสักที

ต่อด้วยคำถามที่ว่า “การออกกำลังกายที่ชอบและไม่ชอบที่สุดคืออะไร?” ซูบินตอบว่าไม่ชอบปั่นจักรยาน ปกติจะเลือกใช้ลูวิ่งมากกว่า

ส่วนการออกกำลังกายที่ชอบที่สุดก็คือการสควอชและการยกน้ำหนักนี่แหละค่ะ

 

 

นอกจากนี้เธอยังเล่าอีกว่า การออกกำลังกายไม่ต้องเป็นในยิมเท่านั้น แต่ชีวิตประจำวันเราก็ออกกำลังกายได้ด้วยการเดินไปนั่นไปนี่ เดินขึ้นบันไดหรือทำงานบ้าน

ส่วนหลังไดเอทเธอสุขภาพดีขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ ปกติเธอเป็นโรคเบาหวานและปวดหัวอยู่บ่อยๆ พอออกกำลังกายแล้วโรคเหล่านั้นก็หายไปเลย แถมสุขภาพจิตยังดีขึ้นอีกด้วย

 

 

หากซูบินหิวข้าวมากๆ เธอเลือกที่จะดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ แต่เธอก็ไม่ได้เคร่งครัดมากขนาดนั้นเพราะเธอยังมีการแอบกินของที่อยากกินอยู่บ้างอะไรบ้าง จากนั้นก็ออกกำลังกายเท่าที่กินเข้าไป

 

 

มีแนะนำการใช้ Apple Watch ด้วยแหละ

มีแนะนำขนมตอนท้องว่างด้วยนะคะ 555555

 

มาถึงตารางออกกำลังกายของซูบินกันบ้างดีกว่า ในตอนแรกเธอมีค่าไขมันสูงมากจึงออกกำลังกายที่ส่งผลต่อกระดูกไม่ค่อยได้ เธอจึงไปเทรน 2 ครั้งต่อ 1 สัปดาห์ และเดินบนลู่วิ่งอย่างเดียวทุกวัน

จากนั้นพอเธอเริ่มแข็งแรงแล้วก็ลดการคาร์ดิโอเหลือเพียง 2 ครั้งต่ออาทิตย์แล้วเน้นการเล่นเวทสร้างกล้ามเนื้อเป็นส่วนใหญ่

 

 

นี่คือส่วนหนึ่งของการถาม-ตอบคำถามกับซูบินค่ะ สำหรับใครที่อยากฟังแบบเต็มๆ ก็สามารถฟังได้ด้านล่างนี้เลย มีแบบซับไทยด้วยนะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: 양수빈

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments