เจ้าหน้าที่ย้ายไปอาศัยอยู่ใน “ศูนย์รักษาพันธุ์สัตว์ป่า” เพื่อการกักตัว ใช้ชีวิตกับเพื่อนต่างสายพันธุ์


Paradise Park คือชื่อของศูนย์รักษาพันธุ์สัตว์ป่าในเขตคอร์นวอลล์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งล่าสุดพวกเขาจำเป็นต้องปิดทำการชั่วคราว เนื่องจากการแพร่ระบาดของ COVID-19

แน่นอนว่าเจ้าหน้าที่ทุกคนก็คงจะต้องกลับบ้านเพื่อทำการกักตัว และสลับผลัดเปลี่ยนกันออกมาดูแลสิ่งมีชีวิตต่างๆ ในแต่ละวัน ทว่ากลับมีผู้ที่เสียสละตัวเอง “ขอย้ายเข้าไปอาศัยอยู่ในศูนย์อนุรักษ์” ซะเลย

 

.

 

เรากำลังพูดถึง Layla, Sarah-Jane, Izzy และ Emily สี่เจ้าหน้าที่สาว ผู้เป็นคนอาสาขอย้ายเข้าไปอยู่ในศูนย์อนุรักษ์เป็นการชั่วคราว ราว 12 สัปดาห์ (ประมาณ 3 เดือน)

โดยเหตุผลที่พวกเธอทำอย่างนั้นก็เพราะว่า อย่างแรกก็เพื่อเป็นการกักตัว ป้องกันตัวเองจาก COVID-19 และสองก็คือเพื่อที่พวกเธอจะได้สามารถดูแลนกและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมกว่า 1,200 ชีวิตได้อย่างใกล้ชิด

 

ศูนย์อนุรักษ์แห่งนี้คือบ้านของทั้ง เพนกวิน, ฟลามิงโก, นกแก้ว, แพนด้าแดง และอื่นๆ

.

.

 

สิ่งที่ทำให้หลายๆ คนต่างชื่นชมในสิ่งนี้ก็คือการที่พวกเธอยอมสละการพักผ่อนสบายๆ การได้อยู่กับครอบครัว แล้วออกมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับสิงสาราสัตว์เพื่อจะได้ดูแลพวกมันตลอดทุกๆ วัน

ปัจจุบัน กิจวัตรประจำวันของพวกเธอจึงเป็นการตื่นเช้าขึ้นมาดูแลและเล่นสนุกกับสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ยาวไปจนถึงเย็น ตกดึกก็หลับพักผ่อนที่บ้านพักในศูนย์อนุรักษ์

 

.

 

ขณะเดียวกันก็จะมีเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ผลัดเปลี่ยนแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนหาพวกเธอ คอยช่วยเหลือเรื่องของสิ่งอุปโภคบริโภคที่จำเป็น เพื่อให้ทั้งสี่สามารถใช้ชีวิตอยู่ภายในนั้นไปได้อย่างราบรื่น

 

คลิปแนะนำตัวสั้นๆ หลังจากที่พวกเธอย้ายเข้าไปอยู่ในนั้น (28 มีนาคม 2020)

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีการกักตัวที่ดูแล้ว

พวกเธอน่าจะมีความสุขมากกว่าทุกข์เยอะเลยล่ะนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Paradise Park , Unilad

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments