สรุปประเด็นร้อน ‘แหม่มโพธิ์ดำ’ พาทัวร์ลงรายการ ‘ช่องส่องผี’ ชี้เป้าเรื่องเงินบริจาคและหลอกลวง


หลังจากที่เพจชื่อดังอย่าง ‘แหม่มโพธิ์ดำ‘ ได้ทำการเปิดประเด็นเรื่องยอดเงินบริจาคช่วยเหลือไฟป่าของไลฟ์โค้ชหนุ่มอย่างฌอน บูรณะหิรัญ จนทำให้เกิดดราม่ามากมายตามมาแล้ว

ล่าสุด ควีนก็ได้จับมือกับทางเพจ ‘Anti สื่อรายการโทรทัศน์ที่บิดเบือนประวัติศาสตร์ชาติ‘ ร่วมกันออกมาเปิดประเด็นเกี่ยวกับรายการอีกเจ้าหนึ่งอย่าง ‘ช่องส่องผี’ อีกครั้งแล้วล่ะค่ะ

เอาจริงๆ ประเด็นเรื่องนี้ค่อนข้างยาวเหมือนกัน #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาสรุปคร่าวๆ และเกาะติดเรื่องราวนี้ให้ทุกคนได้อ่านกัน

 

 

ช่องส่องผี

ช่องส่องผีเป็นรายการของทางช่อง 8 ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20:20 น. ซึ่งรายการนี้คล้ายๆ กับรายการผีทั่วไปที่หยิบเรื่องราวเร้นลับมาพูด ทั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ผีสาง ไปจนถึงบาปบุญคุณโทษ

โดยรายการนี้มี 3 พิธีกรคือ บ๊วย เชษฐวุฒิ พิธีกรและดาราที่เรารู้จักกันดี อาจารย์เรนนี่ หญิงสาวที่มองเห็นสิ่งเร้นลับ และ เจมส์ ศราวุฒิ นักวิชาการและนักกฎหมายผู้ไม่เชื่อเรื่องราวเหล่านี้ มาร่วมกันดำเนินรายการ

 

 

ประเด็นที่ 1: อาจารย์ผู้ที่รู้ทุกอย่างยกเว้นเรื่องจริง

 

ก่อนอื่นขอเล่าก่อนเลยค่ะว่าอาจารย์เรนนี่เคยออกมากล่าวว่าตนเองเคยไม่เชื่อเรื่องราวเหล่านี้ จนกระทั่งประสบอุบัติเหตุจนคอหัก แขนหัก ขาหัก และเสียชีวิตไปวูบหนึ่งก่อนจะฟื้นขึ้นมาแล้วเห็นสิ่งเร้นลับ

ควีนเล่าว่าอาจารย์เรนนี่เคยกล่าวอ้างว่าสามารถติดต่กับกษัตริย์หลายพระองค์ ทั้งรัชกาลที่ 9 รัชกาลที่ 3 พระเจ้าตาก สุนทรภู่ก็มี ซึ่งมันเป็นการบิดเบือนประวัติศาสตร์และสร้างความเชื่อแปลกๆ ให้กับชาวบ้าน

 

 

ประเด็นที่ 2: เงินบริจาค

ซึ่งอย่างที่แหม่มกล่าวไปในข้อ 2 ว่าอาจารย์เรนนี่ให้คนบูชากอร์กอนและเมดูซ่า อสูรกายที่อยู่ในตำนานของทางกรีกและเป็นอสูรกายที่เกลียดชังมนุษย์

 

.

 

และแน่นอนค่ะว่าพอมีคนเริ่มหลงเชื่อมันก็เริ่มเดินทางมาสู่การเรี่ยไรขอเงินบริจาคเพื่อการกุศล ไปจนถึงการซื้อเครื่องรางของขลังต่างๆ มาบูชา

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางรายการได้เปิดบัญชีที่เป็นชื่อของคุณบ๊วยแทบทุกธนาคารในการบริจาคเงินเข้าช่วยวัดต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการโชว์ตัวเลขโดดๆ ออกมาว่าบริจาคได้เป็นล้าน แต่กลับไม่มี Statement ใดๆ ปล่อยออกมาเลย

 

.

.

 

อีกเพจก็เรียกร้องให้มีการตรวจสอบเรื่องนี้ด้วย

https://www.facebook.com/AntiseriesSriAyodhya/posts/3229545483732576

 

ประเด็นที่ 4: รายการขู่ฟ้องร้องคนท้วงติง

ทางรายการไม่อยู่เฉย มีการออกมาเคลื่อนไหวเรื่องราวเหล่านี้หลายครั้งเช่นกัน ซึ่งส่วนมากจะเป็นการขู่ฟ้องร้อง และเคยมีประเด็นเรื่องหมิ่นประมาทมาก่อนอีกด้วย

ด้วยเหตุนี้ทางควีนจึงขอร่วมมือกันกับเพจ Anti สื่อรายการโทรทัศน์ที่บิดเบือนประวัติศาสตร์ชาติ มาร่วมเปิดโปงรายการนี้ซะเลย

 

.

 

ประเด็นที่ 5: รายการออกมาชี้แจง

ในตอนนี้ทางรายการได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นเรื่องนี้แล้วค่ะ โดยได้ทำการเปิดยอดบัญชีและอัพเดทข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องเงินบริจาค

 

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=141610220890102&id=108155070902284&__tn__=-R

 

จากนั้นรายการก็ออกมาแจงเรื่องจุดประสงค์ของการทำรายการขึ้นมาเพื่อให้ผู้คนระลึกถึงบุญ บาปและสิ่งเร้นลับที่มีอยู่รอบกายเรา ซึ่งทางรายการไม่มีเจตนาจะโกงและพร้อมดำเนินคดีหากยังทำให้รายการและทีมงานเสียหายต่อไป…

 

https://www.facebook.com/108155070902284/posts/141631027554688/?d=n

 

เรื่องราวนี้ดูเหมือนจะยาวนานเลยทีเดียวค่ะ ถ้ามีอะไรคืบหน้าเดี๋ยว #เหมียวนานะ จะรีบมาอัพเดทให้ทุกคนได้อ่านกันน้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: queentogetherisone, ช่องส่องผี-Fanpage, AntiseriesSriAyodhya

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments