“CEO ที่เหยียดครอบครัวเอเชีย” ตัดสินใจลาออก เข้าโปรแกรมฝึกอบรมเพื่อเปลี่ยนความคิด


เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนน่าจะยังจำกันได้เกี่ยวกับข่าวที่ว่า… ชายผิวขาวพูดเหยียดครอบครัวเชื้อสายเอเชียในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ก่อนที่จะมีบริกรหญิงเข้ามาห้ามและไล่เขาออกไปจากร้าน

อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: บริกรรับทิป 1.7 ล้านบาท จากการที่เธอไล่ CEO บริษัทที่ “เหยียดคนเอเชีย” ออกไปจากร้านอาหาร

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในร้านอาหาร Bernardus รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

https://www.instagram.com/p/CCRsJF7DDeX/

 

ล่าสุดก็ได้มีการอัปเดตออกมาแล้วว่า ชายคนดังกล่าวที่ทำหน้าที่เป็นประธานบริษัททางด้านเทคโนโลยีสัญชาติอเมริกัน Solid8 นั้น เขาได้ตัดสินใจ ‘ลาออกจากตำแหน่ง’ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Michael Lofthouse กล่าวว่า…

“นี่คือสิ่งที่ผมต้องทำ ในเมื่อคำขอโทษและคำอธิบายต่างๆ ของผมมันไม่มีพลังมากพอ ผมขอยืนยันว่าผมได้ทำการลาออกจาก Solid8 แล้วเป็นที่เรียบร้อย ตัดความสัมพันธ์ทางธุรกิจทุกอย่าง ซึ่งมีผลในทันที”

 

Michael อดีตประธานบริษัท Solid8

 

เขาไม่ได้แค่ออกมาประกาศว่าตนเองได้ลาออกจากตำแหน่งเพียงอย่างเดียว แต่ Michael ก็ยังบอกด้วยว่าเขาได้เข้ารับโปรแกรมการฝึกอบรมแนวคิดต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง…

“เหมือนผมได้กลับไปสู่ความสงบอีกครั้ง มันตอกย้ำให้ผมเข้าใจว่าสิ่งที่ผมพูดออกไปถึงครอบครัวนั้นมันเป็นการเหยียด การสร้างความเจ็บปวด และสิ่งที่ไม่เหมาะสมอย่างมาก

สิ่งที่ผมต้องเจอจากการกระทำนั้นมันสมควรแล้ว มันทำให้ผมรู้ว่าควรต้องขจัดความรู้สึกอันซับซ้อนและความเชื่ออันผิดเพี้ยนในตัวของผมเอง ผมตั้งใจอุทิศตัวเพื่อการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีกว่าเดิม”

 

 

นอกเหนือจากนั้นแล้ว เขาก็หวังว่าทุกคนที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์นี้จะรับคำขอโทษจากใจจริงของเขา…

“ถึงครอบครัว Chan, ถึง Gennica Cochran (บริกรสาวในคลิป) และร้านอาหาร Bernardus ขอให้คุณช่วยรับคำขอโทษอันจริงใจของผม ผมหวังว่าเหตุการณ์นี้จะเป็นบทเรียนที่กระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในคนอื่นๆ ด้วย

ผมหวังว่าพวกคุณจะอยู่เหนือปัญหาของผม และเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหาเพื่อสร้างความเท่าเทียมและความเห็นอกเห็นใจต่อกันในอนาคต”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: FoxNews , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments