เด็ก 6 ขวบ ขายน้ำมะนาวได้เงิน 1 ล้านบาท เพื่อพาคุณแม่ออกเดต ตามคำสั่งเสียของคุณพ่อ


ณ เมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา มีคุณพ่อกับลูกชายคู่หนึ่ง ที่เคยพูดคุยปรึกษาวางแผนการว่าจะพาคุณแม่สุดที่รักไปออกเดตเพื่อเติมเต็มความหวานให้แก่กัน

แต่โชคไม่ดี ที่ไม่ทันได้ทำตามแผนการที่วางเอาไว้ คุณพ่อของต้องด่วนจากไปก่อน ลูกชายจึงต้องสานต่อความต้องการของคุณพ่อด้วยตัวของเขาเอง!!

 

Brandon (คุณพ่อ), Brady (ลูก) และ Amanda (คุณแม่)

 

ไม่นานหลังจากที่คุณพ่อได้จากเขาไป Brady Campbell เด็กน้อยวัย 6 ขวบต้องการสานต่อความต้องการของคุณพ่อ แม้ครอบครัวจะไม่มีปัญหาเรื่องการเงิน เด็กน้อยก็เริ่มคิดอย่างนักลงทุน เขาต้องการเปิด “ร้านขายน้ำมะนาว” เพื่อหาเงินมาพาคุณแม่ออกเดต

“ผมกับคุณพ่อมีความคิดที่จะพาคุณแม่ออกเดต และผมก็อยากจะเป็นคนจ่ายค่าอาหารให้ แต่ผมมีเงินไม่พอ ก็เลยตัดสินใจที่จะเปิดร้านขายน้ำมะนาว” Brady ให้สัมภาษณ์กับช่อง Fox31

 

 

โดยธุรกิจน้ำมะนาวของ Brady เพิ่งจะเริ่มต้นขึ้นมาต้นเดือนนี้และได้รับความสนใจมากมาย หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเดนเวอร์รู้เรื่องราวของเด็กน้อยและช่วยประกาศประชาสัมพันธ์ออกไป

ไม่นานจากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่ขับรถดับเพลิงและรถตำรวจมาจอดซื้อน้ำมะนาวของ Brady อยู่บ่อยๆ จนทำให้เด็กน้อยทำเงินได้มากถึง 244 เหรียญสหรัฐ (7,500 บาท) ภายในวันแรกที่ขาย

“มันมหัศจรรย์มาก คุณสามารถรู้สึกถึงความอบอุ่นและพลังงานบวกที่พวกเขามีให้เรา มันช่วยให้เรารู้สึกโล่งใจและทำให้ Brady มีความสุดที่สุด” Amanda ผู้เป็นแม่กล่าว

 

Brady กลายเป็นขวัญใจของทั้งพนักงานดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

เรื่องราวของทั้งคู่นั้นได้กลายเป็นไวรัลในโซเชียลมีเดีย ทำให้มีการทำเพจ GoFundMe เพื่อรับบริจาคเงินให้สองแม่ลูกไปใช้เดตกัน พร้อมกับเงินที่เหลือพวกเขาจะนำไปบริจาคให้กับองค์กรวิจัยเรื่องโรคมะเร็ง

ซึ่งปัจจุบันนี้มีคนร่วมบริจาคให้ทั้งคู่กว่า 35,000 เหรียญสหรัฐ (1,000,000 บาท) โดยมีเป้าการบริจาคอยู่ที่ 50,000 เหรียญสหรัฐ (1,541,350 บาท)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Unilad, GoFundMe

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions