CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ผลงานศิลปะขนาดจิ๋ว จากฝีเท้าของเหล่า “น้องหนู” ตัวน้อย ขายดีจนสินค้าขาดตลาดไปเลยจ้าาา

ทุกคนคงเคยเห็นผลงานศิลปะจากหลากหลายศิลปินกันมาก่อน แต่สำหรับศิลปินเหล่านี้กลับต่างจากที่พวกเราคุ้นเคย เพราะพวกมันนั้นไม่ใช่คน แต่เป็น ‘หนู’ ?!

วันนี้ #เหมียวตะปู จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ Toogoods Tiny Paws แหล่งรวมงานศิลปะจากเจ้าหนูทั้งหลาย ซึ่งไม่ได้หมายถึงเด็กชาย แต่หมายถึงหนูจริงๆ นี่แหละ

 

งานศิลปะเก๋ๆ จากฝีเท้าของเจ้าหนู

.

 

Steph Toogoods หญิงสาววัย 21 ปีจากสหราชอาณาจักร เธอคือเจ้าของไอเดียที่จะทำให้หนูๆ ทั้งหลายได้สร้างผลงานศิลปะจากฝีเท้าของพวกมัน

โดยเธอเล่าว่าในปี 2018 เธอนั้นได้สูญเสียหนูตัวหนึ่งที่เป็นสัตว์เลี้ยงของเธอไป และมันก็ทำให้เธอคิดขึ้นมาว่า เธออยากให้หนูๆ ทั้งหลายที่อยู่ในความดูแลของเธอสร้างความทรงจำขึ้นมาให้เป็นรูปธรรม…

“งานศิลปะเหล่านี้คือความทรงจำที่จะยังทำให้ฉันจดจำหนูๆ ทั้งหมดได้ แม้หลังจากที่พวกมันจะไม่ได้อยู่กับฉันแล้วก็ตาม”

 

.

 

หลังจากนั้นเธอก็ได้เริ่มนำผลงานของพวกมันอัปในโลกโซเชียล จนกลายเป็นว่าจู่ๆ ก็มีคนจำนวนไม่น้อยสนใจอยากจะเป็นเจ้าของผลงานศิลปะเหล่านี้บ้าง

อาจเพราะด้วยเอกลักษณ์ที่เกิดขึ้นจากฝีเท้าเล็กๆ จึงทำให้เริ่มมีคนติดต่อขอซื้อผลงานศิลปะเหล่านี้จาก Steph ด้วยเหตุนั้นเอง เธอจึงตัดสินใจสร้างเพจและร้านออนไลน์ที่มีชื่อว่า Toogoods Tiny Paws ขึ้นมา

 

.

 

ด้วยความที่เธอรักสัตว์ ประกอบกับการที่เธอทำงานอยู่ในคลินิกรักษาสัตว์ด้วยแล้ว มันจึงทำให้เธอรู้สึกมีความสุขมากที่เห็นว่าหลายๆ คนชื่นชอบผลงานของน้องหนูตัวน้อยของเธอ

โดยปัจจุบันนั้นเธอเลี้ยงหนูเอาไว้ทั้งสิ้น 12 ตัว และแต่ละตัวก็จะสร้างงานศิลปะขึ้นมาตามแต่ความต้องการของพวกมันเอง

เพราะ Steph บอกว่าเธอไม่เคยบังคับพวกมัน เพียงแค่วางสีและผ้าใบเอาไว้ ให้พวกมันทำตัวเดินไปมาตามปกติ

 

เราลองไปชมตัวอย่างผลงานศิลปะของพวกมันกันเลย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

หากใครสนใจสามารถเข้าไปชมผลงานอื่นๆ เพิ่มเติม รวมถึงสั่งซื้อผลงานศิลปะเหล่านี้กันได้ที่เพจ Toogoods Tiny Paws และในเว็บไซต์ Etsy.com/ToogoodsTinyPaws

ปล. แต่ปัจจุบันสินค้าจะขาดตลาดอยู่นะ (ขายดีจัด+ตามอารมณ์ศิลปินแหละเนาะ) ยังไงก็ถือว่าเข้าไปชมผลงานของพวกมันกันก่อนก็ได้จ้าาาา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BoredPanda


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น