ชาวเน็ตงง?! ผู้การฯ ระยองชี้ “จังหวัดนี้ไม่มีบ่อน” แต่ดันมีสถานที่ปักหมุดชัดเจนบน Google Maps


กลายเป็นข่าวที่ผู้คนพูดถึงกัน หลังจากที่มีการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นจำนวนมากในจังหวัดระยอง และมีการรายงานว่าแหล่งแพร่กระจายเชื้อนั้นมาจาก ‘บ่อนการพนัน’ กลางเมือง

ล่าสุดวันนี้ (27 ธันวาคม 2563) พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ระยอง ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าว ช่องวัน โดยยืนยันว่า “จังหวัดระยองไม่มีบ่อนการพนันแต่อย่างใด”

 

ภาพจาก ช่องวัน

 

พล.ต.ต.ปภัชเดช ระบุว่า ผู้ติดเชื้อทั้ง 36 รายที่พบนั้น แท้จริงแล้วมีเพียงแค่ 7 คนที่ติดเชื้อกันจากวงเล่นพนัน และยืนยันว่า จ.ระยอง ไม่มีบ่อนการพนันในพื้นที่ หากแต่เป็นเพียงสถานที่แอบลักลอบเปิดเล่นการพนันเท่านั้นเอง

หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะเดินหน้ากวาดล้างการลักลอบเล่นพนันให้ลดลงหรือหมดไปจาก จ.ระยอง

แต่ในขณะที่ผู้การฯ ตำรวจออกมาชี้แจงในลํกษณะดังกล่าว สิ่งที่ทำให้ชาวเน็ตหลายคนเกิดความสงสัยกันก็คือ ถ้าที่นี่ไม่มีบ่อนพนัน แล้วทำไมมันถึงมีสถานที่ปักหมุดเอาไว้อย่างชัดเจนบน Google Maps ได้ล่ะ?!

 

ภาพที่ถูกแชร์ต่อๆ กันไป

.

 

ภาพดังกล่าวถูกแชร์ต่อไปมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมแคปชั่นว่า…

“ทุกคนรู้ โลกรู้ Google ยังรู้ แต่ตำรวจไม่รู้”

โดยในภาพจะเห็นว่ามีสถานที่ปักหมุดในชื่อ “บ่อนระยอง” และเมื่อ #เหมียวตะปู ลองพิมพ์หาดูใน Google Maps ก็เห็นว่ามันมีสถานที่นี้อยู่จริงๆ

 

ตั้งอยู่บริเวณถนนจิตรพันธ์ ตรงกับที่ทางสำนักข่าว ช่อง 3 ทำแผนที่สามมิติขึ้นมาด้วย

ภาพจาก ช่อง 3

 

แม้จะไม่สามารถทราบได้ว่าใครเป็นคนปักหมุดสถานที่ดังกล่าวเอาไว้ แต่จากที่เห็นแล้วก็ทำให้ชาวเน็ตหลายๆ คนรู้สึกว่ามันค่อนข้างย้อนแย้งกับคำกล่าวของทางเจ้าหน้าที่ และทำเอาหลายๆ คนถึงกับเป็นงงไปเลยล่ะนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ช่องวัน , Kapook

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments