ชีวิตรักของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์กับ ซูซาน ภรรยาผู้พลิกชีวิตให้มีชื่อเสียงจนถึงทุกวันนี้


2.3k shares

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) เป็นอีกหนึ่งนักสดงที่กลายเป็นขวัญใจแฟนคลับทั่วโลก จากการรับบท โทนี่ สตาร์ก หรือไอรอนแมน แห่งจักรวาลมาร์เวล

ป๋าโรเบิร์ตเป็นคนที่มีชีวประวัติที่น่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะเรื่องของครอบครัวที่ชีวิตจริงนั้นมีความอบอุ่นไม่แพ้ในภาพยนตร์เลย (ถ้าไม่นับฉากนั้นนะ)

 

 

ชีวิตครอบครัวของป๋าเริ่มที่การแต่งงานกับ Deborah Falconer มีลูกชายด้วยกัน 1 คน ชื่อว่า Indio Falconer Downey ซึ่งความหล่อนั้นถอดแบบคุณพ่อมาเป๊ะๆ

 

 

หลังจากที่หย่ากับภรรยาคนเก่าไป ป๋าก็ได้มาพบกับ Susan Nicole Downey ทั้งสองพบกันที่กองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง Gothika ที่ซูซานเป็นโปรดิวเซอร์เมื่อปี 2003

ซูซานขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของป๋าให้เป็นป๋าแบบในทุกวันนี้ และทำให้เขาได้กลับมาเป็นนักแสดงชื่อดังอีกครั้ง

 

 

และที่บอกว่า ซูซาน คือภรรยาผู้พลิกชีวิตให้กับป๋าก็คือ หลายคนอาจจะรู้กันดีว่า ก่อนที่จะมาเป็นนักแสดงชื่อดังขนาดนี้ ป๋าเคยติดยาเสพติดและเดินเข้าออกคุกเป็นว่าเล่นมาก่อน…

ซูซาน ภรรยาของเขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า ตอนพบกันครั้งแรก เธอคิดว่าเขาเป็นคนที่น่าสนใจ แต่ก็เป็นคนที่แปลกมากเช่นกัน

 

 

ด้วยความที่ซูซานเป็นผู้หญิงที่เก่งมากแตกต่างกับชีวิตที่ดิ่งลงเหวกับป๋าในตอนนั้น พลังแห่งความรักที่ป๋ามีให้ต่อซูซาน ทำให้เขาพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่เพื่อเอาชนะใจ และได้ต่อสู้กับปีศาจที่อยู่ในจิตใจของตัวเอง

จนกระทั่งมาถึงวันที่โรเบิร์ตโยนยาเสพติดชิ้นสุดท้ายของเขาทิ้งลงไปในมหาสมุทร และสาบานกับตัวเองว่าจะไม่กลับไปแตะต้องกับมันอีก

 

 

นอกจากนี้ซูซานก็เป็นคนที่ทำให้เขาได้รับบท เชอร์ล็อก โฮมส์ อีกหนึ่งผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขา

ทั้งคู่ได้แต่งงานกันในวันที่ 27 สิงหาคม 2005 ซึ่งในปีนี้ก็ครบรอบ 14 ปีแล้วที่ได้ครองรักกันมาอย่างยาวนาน ตลอดเวลาที่ใช้ชีวิตคู่ทั้งสองก็ซัพพอร์ตซึ่งกันและกันมาจนกระทั่งมามีชื่อเสียงจนถึงทุกวันนี้

แถมยังมีพยานรักถึง 2 คนนั่นก็คือน้อง Exton Elias Downey กับ Avri Roel Downey

 

น้อง Exton

 

น้อง Avri ลูกสาวคนเล็ก

 

นับได้ว่าซูซานเป็นอีกหนึ่งความโชคดีของป๋าโรเบิร์ตที่ได้ภรรยาดีๆ เข้ามาพัฒนาชีวิตให้มีชื่อเสียงโด่งดังจนถึงทุกวันนี้ ถ้าไม่มีคุณซูซานเราก็คงไม่ได้รู้จักกับป๋าผู้เป็นที่รักของคนทั่วโลกทุกวันนี้อย่างแน่นอน

 

ที่มา goalcast

เรียบเรียง: #เหมียวบู้บี้

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions