CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

บริษัทอสังหาฯ ทุ่มเงินกว่า 300 ล้านบาท มอบเป็น “โบนัสให้พนักงาน” ชื่นบานกันถ้วนหน้า

ใกล้จะสิ้นปีแบบนี้ เพื่อนๆ อาจกำลังโหยหาวันหยุดยาวในช่วงปีใหม่ จะได้นอนอยู่บ้าน มีเวลาออกไปเที่ยวเล่นกับเพื่อนหรือครอบครัว

และอีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้เพื่อนๆ ตาลุกวาวได้ไม่แพ้วันหยุดเลยก็คงเป็น “เงินโบนัส” ในช่วงสิ้นปี รางวัลจากการทำงานอย่างหนักตลอดระยะเวลา 12 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งแต่ละที่ก็จะได้มากได้น้อยแตกต่างกันไป

 

 

เช่นเดียวกันกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์สัญชาติอเมริกัน St. John Properties เมื่อพวกเขาตัดสินใจมอบเงินโบนัสเล็กๆ น้อยๆ ให้กับลูกจ้างทั้ง 198 คนในงานฉลองช่วงใกล้สิ้นปี 2019 ที่เพิ่งผ่านไปไม่นาน

แล้วถามว่ามันน่าตกใจตรงไหน? มันก็ไม่น่าตกใจเท่าไหร่หรอกนะ ก็แค่ประธานบริษัทเขาตัดสินใจทุ่มเงิน 10 ล้านดอลลาร์ฯ หรือประมาณ 302 ล้านบาท แจกจ่ายให้กับพนักงานทุกคนเท่านั้นเอง…

หมายความว่าพนักงานแต่ละคนก็จะได้โบนัสกันประมาณคนละ 50,500 ดอลลาร์ฯ หรือประมาณ 1.5 ล้านบาท… ไม่น่าตกใจเลยจริงจริ๊งงงง

 

เอ้า เฮ!!

 

ทำเอาลูกจ้างทุกคนในงานปาร์ตี้ก่อนช่วงเทศกาลวันหยุดถึงกับเซอร์ไพรส์ไปตามๆ กัน เมื่อ Edward St. John ประธานบริษัทได้แจกซองโบนัสให้กับทุกคน และพอเปิดดูข้างในก็พบกับเช็กที่มีมูลค่ามากพอให้คุณตั้งตัวได้เลย

Edward กล่าวว่า โบนัสก้อนนี้เป็นการเฉลิมฉลองสำหรับการที่บริษัทสามารถทำยอดตามเป้าหมายระยะยาวที่ตั้งเอาไว้ตั้งแต่ปี 2005 ได้สำเร็จ นั่นคือการลงทุนกับพื้นที่อสังหาฯ มากกว่า 20 ล้านตารางฟุต

 

Edward ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัทอสังหาฯ ที่มีอายุมากว่า 48 ปี

 

และแน่นอนว่าบริษัทคงไม่มีทางมาถึงจุดนี้ได้ ถ้าไม่มีพนักงานทุกๆ คนที่ยังคงอยู่ด้วยกันมาตลอดหลายปี เขาจึงอยากที่จะมอบของขวัญแสนพิเศษ และต้องเป็นของขวัญชิ้นใหญ่ที่มอบรอยยิ้มให้กับทุกคนได้จริงๆ

 

ดูแล้วของขวัญที่ตั้งใจให้ก็เป็นไปตามความต้องการของเขาแล้วล่ะนะ

 

ยิ่งไปกว่านั้นคือ เงินโบนัสก้อนนี้ยังไม่รวมกับเงินโบนัสประจำปีอีกด้วย เดี๋ยวตอนสิ้นปีลูกจ้างทุกคนก็จะได้รับเงินโบนัสอีกก้อน เพราะฉะนั้นโบนัสที่พวกเขาได้กันนี้ถือเป็นของขวัญคริสต์มาสล่วงหน้า

สำหรับเป้าหมายระยะยาวต่อไปที่ทางบริษัทตั้งไว้ก็คือ ใน 15 ปีข้างหน้าจะต้องสามารถทำยอดลงทุนพื้นที่อสังหาฯ ให้ได้มากถึง 40 ล้านตารางฟุต ซึ่งเชื่อว่าหากทำได้จริง เหล่าพนักงานคงจะได้ยิ้มกว้างกันแบบนี้อีกแน่นอน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ABC News , GoodMorningAmerica , Unilad , CNN


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น