CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Reika สาวคอสเพลย์อันดับต้นๆ ของวงการ กับผลงานที่ดูแทบไม่ออกว่า “เธอคือผู้หญิง”

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสาวคอสเพลย์ชาวญี่ปุ่นที่มีแฟนคลับอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นหนึ่งในคอสเพลย์เยอร์อันดับต้นๆ ของวงการ เธอคนนี้มีชื่อว่า Reika Arikawa

แต่การที่เธอมีแฟนคลับอยู่เป็นจำนวนมากนั้น ไม่ได้เป็นเพราะว่าเธอสวมชุดตัวละครหญิงที่ดูน่ารักน่าเอ็นดู หรือแปลงโฉมให้ตัวเองเป็นตัวการ์ตูนสาวสวยสุดเซ็กซี่อะไรแบบนั้น

 

ทว่าเธอกลับคอสเพลย์เป็นตัวละครชายมาโดยตลอด!!

.

 

ถ้าเห็นแค่ผลงานการคอสเพลย์ของเธอก็คงไม่รู้เลยว่า Reika แท้จริงแล้วเธอคือผู้หญิง เพราะผลงานทั้งหมดเท่าที่เคยเห็นกันมาจะมีแต่การคอสเพลย์เป็นตัวละครชายแทบทั้งสิ้น

และถึงแม้ว่าเธอจะคอสเพลย์เป็นตัวละครที่เป็นเพศตรงข้าม แต่ Reika ก็สามารถทำมันออกมาได้ดีจนถึงขั้นว่าดีมาก จึงไม่แปลกที่เธอจะมีแฟนคลับทั้งในญี่ปุ่น จีน มาเลเซีย หรือแม้แต่ในไทย และอีกหลายประเทศทั่วเอเชีย

 

.

 

นอกจากการคอสเพลย์เป็นตัวละครชายแล้ว Reika ก็เป็นคนที่ค่อนข้างลึกลับ ไม่ค่อยเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวออกสื่อ แม้ว่าเธอจะเดินทางสายนี้มานานกว่า 20 ปีแล้ว แต่ก็ยังไม่มีใครทราบถึงอายุที่แท้จริงของเธอ

 

 

ถึงอย่างนั้น เธอก็เคยให้สัมภาษณ์สักเล็กน้อยกับสื่อ Bagkok Post ในตอนที่เธอเดินทางมาร่วมงาน Oishi Cosplay Fantastic 7: World Cosplay Summit ในประเทศไทยเมื่อปี 2013

 

 

โดยเธอได้พูดถึงแรงบันดาลใจและเหตุผลว่าทำไมเธอถึงต้องแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครชายเท่านั้น ซึ่งเธอก็บอกว่า…

“ฉันเห็นคนจำนวนมากแต่งเป็นตัวการ์ตูนไปออกงานอีเวนต์ต่างๆ ฉันเลยอยากลองทำบ้างก็แค่นั้น

ถึงอย่างนั้นฉันก็ยังแยกชีวิตของการคอสเพลย์กับชีวิตปกติออกจากกัน ตอนไปทำงานฉันก็จะเป็นผู้หญิงธรรมดา แต่พอถึงวันหยุด ฉันก็อยากให้ตัวเองดูต่างออกไป

เพราะอย่างนั้น ถ้าฉันแต่งเป็นตัวละครหญิง มันก็คงจะไม่ได้แตกต่างกับตัวตนของฉันจริงๆ สักเท่าไหร่ และมันก็คงจะไม่สนุกเท่ากับการแต่งเป็นตัวละครชายหรอก”

 

เธอบอกด้วยว่าคอสเพลย์เยอร์สาวกว่า 70% จะชอบแต่งเป็นตัวละครชายมากกว่า

 

ปัจจุบันเธอมีแฟนคลับนับล้านคอยติดตามผลงานการคอสเพลย์

 

การคอสเพลย์ได้กลายเป็นทั้งความชอบ และอีกชีวิตหนึ่งของเธอไปแล้ว

 

แม้เกือบทั้งหมดจะเป็นตัวละครชาย แต่บางครั้งเธอก็แต่งเป็นตัวละครหญิงบ้างเหมือนกัน

 

เพื่อนๆ สามารถเข้าไปติดตามผลงานการคอสเพลย์ของเธอคนนี้กันได้ที่เฟซบุ๊ก Reika อินสตาแกรม reika_japan_ และทวิตเตอร์ 麗華-REIKA

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BangkokPost, Amino


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น