เปิดตัว ‘กิโมโนยุคเรวะ’ สวมใส่สะดวกสบาย ไม่หลายขั้นตอน แถมยังน่ารักสีสันสดใสฝุดๆ


เป็นที่เรารู้กันว่า “กิโมโน” ชุดแต่งกายประจำชาติของญี่ปุ่น ถือว่าเป็นเครื่องแต่งกายที่มีความงดงามและดึงดูดตาดูดใจของผู้ที่ได้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง ทำให้เมื่อชาวต่างชาติมีโอกาสจึงไม่พลาดที่จะได้ลองสวมชุดกิโมโนบ้าง

อย่างไรก็ตามภายใต้ความสวยงามสุดตราตรึงนั้นก็ต้องแลกกับความยากลำบากในการสวมใส่ เพราะว่ากว่าจะสวมเป็นกิโมโนเต็มๆ ได้นั้นต้องมีขั้นตอนสวมใส่หลากหลายชั้นอยู่เหมือนกัน

 

 

แต่ไม่ต้องห่วงเรื่อความยุ่งยากอีกต่อไป เพราะล่าสุด Campfire บริษัทออกแบบสัญชาติญี่ปุ่น ได้ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าวและรับระดมทุนออกแบบกิโมโนสไตล์ใหม่ประจำยุคเรวะ ที่ออกแบบมาให้สวมใส่ได้อย่างสบายนั่นเอง!!

 

 

โดยกิโมโน Yuru Hakama Reiwa Edition ผลงานในครั้งนี้ของ Campfire พวกเขาได้ทำการผสมผสานระหว่างชุดกิโมโนกับฮากามะ (กางเกงพิธีการที่ใส่ทับกิโมโนอีกที)

เพื่อลดความยุ่งยากในขั้นตอนการสวมใส่ของกิโมโนแบบดั้งเดิม เจ้ากิโมโนยุคใหม่ของพวกเขานี้จึงถูกออกแบบมาให้เป็นชิ้นเดียวกัน เพียงแค่สวมลอดหัวไปแค่นี้ก็เสร็จสรรพเรียบร้อย!! ไม่ต้องมีขั้นตอนยุ่งยากอีกต่อไป

 

 

กิโมโน Yuru Hakama Reiwa Edition จะมาออกจำหน่ายในราคา 9,100 เยน (2,580 บาท) และมีด้วยกันทั้งหมด 4 สี ได้แก่

 

ซูสุรัน ที่มาพร้อมฮากามะสีแดงเข้ม

.

 

อะจิไซ ฮากามะสีออกม่วงๆ

.

 

สึมิเระ ฮากามะสีเขียว

.

 

และซังกากุ ที่มาพร้อมกับฮากามะสีแดงสด

.

 

ณ ตอนนี้ โครงการ Yuru Hakama Reiwa Edition นั้นยังเป็นแค่โครงการที่เปิดระดมทุนอยู่เท่านั้น

อย่างไรก็ตามดูเหมือนกระแสตอบรับเจ้ากิโมโนชนิดใหม่นี้จะดีมากๆ จากเป้าหมาย 1 ล้านเยน ในตอนนี้มีคนระดมทุนไปทั้งหมดกว่า 10 ล้านเยนแล้ว เรียกได้ว่าโครงการนี้พร้อมเกิดขึ้นจริงอย่างแน่นอน!!

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Campfire via Soranews

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments