สาวสูญเสียความทรงจำ จากอุบัติเหตุระหว่างทำงาน ตกลงแต่งงานอีกครั้งเป็นรอบที่สอง


6.8k shares

ในช่วงชีวิตของคนเราจะได้แต่งงานกี่ครั้งก็คงไม่สามารถตอบได้แน่ชัด บางคนอาจจะพบชีวิตรักที่ไม่สมหวังหลังแต่งงานก็หาคนใหม่ที่เหมาะสมกว่าได้ แต่กรณีนี้คือการแต่งงานกับคนเดิมที่ไม่หลงเหลือความทรงจำอยู่เลย

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีก่อน Laura Faganello หญิงสาวชาวแคนาดาเข้างานตามปกติ แต่ก็เกิดอุบัติเหตุเสาตกลงมากระแทกกลางศีรษะทำให้ได้รับผลกระทบกระเทือนทางด้านสมองอย่างร้ายแรง

โชคดีที่เธอสามารถพักฟื้นตัวและกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ผลร้ายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือการสูญเสียความทรงจำไป ไม่เคยรู้ตัวว่าแต่งงานมาก่อน หรือชายผู้เป็นสามีอย่าง Brayden ทั้งๆ ที่ผ่านการแต่งงานมาได้เพียง 9 เดือนเท่านั้น

 

 

ชีวิตช่วงหลังจากที่ Laura ฟื้นมานั้นมีความชัดเจนว่าพบกับชีวิตคู่ที่ลำบาก เนื่องจากต้องปรับวิถีชีวิตทั้งคู่ให้เข้ากับความทรงจำของ Laura ที่ไม่มีความสัมพันธ์ใดๆ หลงเหลืออยู่เลย

Brayden กลายเป็นคนแปลกหน้าในสายตาของภรรยาตนเอง เขารู้สึกใจสลายทุกครั้งที่พยายามทำให้เธอหัวเราะหรือมีช่วงเวลาดีๆ ร่วมกัน แต่เธอไม่รู้เลยว่าเขาเป็นใครและมักจะรู้สึกกลัวทุกครั้งที่เขาพูดอวยพรในทำนองคนรักกัน

 

 

ฝั่งสามีที่ใช้ชีวิตได้ยากกับภรรยาที่จำไม่ได้แล้ว ตัวเธอเองก็พบว่ามันยากเหมือนกันเพราะรู้สึกเหมือนติดกับดัก เพราะเลือกอะไรให้กับชีวิตไม่ได้เลย

ทุกช่วงเวลาก็ยิ่งยากขึ้นเพราะด้วยความที่จำไม่ได้ว่าเคยแต่งงานกัน เธอยังไม่รู้สึกชินกับการที่ต้องตื่นขึ้นมาบนเตียงแล้วเจอผู้ชายที่นอนอยู่ข้างๆ โดยไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร

แต่ทั้งคู่เคยเป็นเพื่อนผ่านจดหมายกันมาก่อนที่จะได้พบตัวจริง จนกระทั่งตกลงปลงใจแต่งงานกันในที่สุด

 

 

ในช่วงสองปีหลังอาการบาดเจ็บของ Laura พวกเขายังใช้ชีวิตร่วมกันตามปกติ เพียงแต่ขาดความโรแมนติกฉันสามีภรรยาอย่างที่เคยเป็นมา ความรู้สึกเหมือนเป็นรูมเมทมากกว่าคู่รัก

 

 

อย่างไรก็ตาม Brayden ยังคงพยายามที่จะทำทุกอย่างให้ Laura รู้ว่าเขาเป็นใคร แม้เธอจะยังจำเขาไม่ได้ แต่เขาก็เขียนจดหมายรักให้เธอตลอด จนโชคก็เข้าข้างเขานำไปสู่ตอนจบอันสวยงาม

 

.

 

เพราะในวันที่ 19 สิงหาคม 2019 Brayden ก็สามารถรวบรวมความกล้าเพื่อขอ Laura แต่งงานเป็นครั้งที่ 2 และคำตอบที่ได้กลับมาคือเธอตอบตกลง

“เราต่างรู้ดีว่าเราควรแต่งงานกัน เราอธิบายมันไม่ได้ ตอนนี้ยังพูดไม่ได้ แต่มันแทรกซึมเข้าไปหัวใจของเราทั้งคู่แล้วล่ะค่ะ”

 

 

ความรู้สึกที่สามียังคงมอบให้เธออย่างสม่ำเสมอ นั่นก็ทำให้ Laura ตกหลุมรักผู้ชายคนเดิมซ้ำอีกครั้ง แม้จะไม่มีความทรงจำหวนกลับมาก็ตาม แต่เป็นการสร้างความทรงจำบทใหม่กับคนเดิมอย่างมั่นคง

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: ctvnews, nzherald

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

6.8k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions