สาวสูญเสียความทรงจำ จากอุบัติเหตุระหว่างทำงาน ตกลงแต่งงานอีกครั้งเป็นรอบที่สอง


ในช่วงชีวิตของคนเราจะได้แต่งงานกี่ครั้งก็คงไม่สามารถตอบได้แน่ชัด บางคนอาจจะพบชีวิตรักที่ไม่สมหวังหลังแต่งงานก็หาคนใหม่ที่เหมาะสมกว่าได้ แต่กรณีนี้คือการแต่งงานกับคนเดิมที่ไม่หลงเหลือความทรงจำอยู่เลย

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีก่อน Laura Faganello หญิงสาวชาวแคนาดาเข้างานตามปกติ แต่ก็เกิดอุบัติเหตุเสาตกลงมากระแทกกลางศีรษะทำให้ได้รับผลกระทบกระเทือนทางด้านสมองอย่างร้ายแรง

โชคดีที่เธอสามารถพักฟื้นตัวและกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ผลร้ายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือการสูญเสียความทรงจำไป ไม่เคยรู้ตัวว่าแต่งงานมาก่อน หรือชายผู้เป็นสามีอย่าง Brayden ทั้งๆ ที่ผ่านการแต่งงานมาได้เพียง 9 เดือนเท่านั้น

 

 

ชีวิตช่วงหลังจากที่ Laura ฟื้นมานั้นมีความชัดเจนว่าพบกับชีวิตคู่ที่ลำบาก เนื่องจากต้องปรับวิถีชีวิตทั้งคู่ให้เข้ากับความทรงจำของ Laura ที่ไม่มีความสัมพันธ์ใดๆ หลงเหลืออยู่เลย

Brayden กลายเป็นคนแปลกหน้าในสายตาของภรรยาตนเอง เขารู้สึกใจสลายทุกครั้งที่พยายามทำให้เธอหัวเราะหรือมีช่วงเวลาดีๆ ร่วมกัน แต่เธอไม่รู้เลยว่าเขาเป็นใครและมักจะรู้สึกกลัวทุกครั้งที่เขาพูดอวยพรในทำนองคนรักกัน

 

 

ฝั่งสามีที่ใช้ชีวิตได้ยากกับภรรยาที่จำไม่ได้แล้ว ตัวเธอเองก็พบว่ามันยากเหมือนกันเพราะรู้สึกเหมือนติดกับดัก เพราะเลือกอะไรให้กับชีวิตไม่ได้เลย

ทุกช่วงเวลาก็ยิ่งยากขึ้นเพราะด้วยความที่จำไม่ได้ว่าเคยแต่งงานกัน เธอยังไม่รู้สึกชินกับการที่ต้องตื่นขึ้นมาบนเตียงแล้วเจอผู้ชายที่นอนอยู่ข้างๆ โดยไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร

แต่ทั้งคู่เคยเป็นเพื่อนผ่านจดหมายกันมาก่อนที่จะได้พบตัวจริง จนกระทั่งตกลงปลงใจแต่งงานกันในที่สุด

 

 

ในช่วงสองปีหลังอาการบาดเจ็บของ Laura พวกเขายังใช้ชีวิตร่วมกันตามปกติ เพียงแต่ขาดความโรแมนติกฉันสามีภรรยาอย่างที่เคยเป็นมา ความรู้สึกเหมือนเป็นรูมเมทมากกว่าคู่รัก

 

 

อย่างไรก็ตาม Brayden ยังคงพยายามที่จะทำทุกอย่างให้ Laura รู้ว่าเขาเป็นใคร แม้เธอจะยังจำเขาไม่ได้ แต่เขาก็เขียนจดหมายรักให้เธอตลอด จนโชคก็เข้าข้างเขานำไปสู่ตอนจบอันสวยงาม

 

.

 

เพราะในวันที่ 19 สิงหาคม 2019 Brayden ก็สามารถรวบรวมความกล้าเพื่อขอ Laura แต่งงานเป็นครั้งที่ 2 และคำตอบที่ได้กลับมาคือเธอตอบตกลง

“เราต่างรู้ดีว่าเราควรแต่งงานกัน เราอธิบายมันไม่ได้ ตอนนี้ยังพูดไม่ได้ แต่มันแทรกซึมเข้าไปหัวใจของเราทั้งคู่แล้วล่ะค่ะ”

 

 

ความรู้สึกที่สามียังคงมอบให้เธออย่างสม่ำเสมอ นั่นก็ทำให้ Laura ตกหลุมรักผู้ชายคนเดิมซ้ำอีกครั้ง แม้จะไม่มีความทรงจำหวนกลับมาก็ตาม แต่เป็นการสร้างความทรงจำบทใหม่กับคนเดิมอย่างมั่นคง

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: ctvnews, nzherald

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments