CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Reon Pocket “แอร์พกพาส่วนตัว” ทำให้รู้สึกถึงความเย็นได้ แม้จะออกไปเดินตากแดด

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าประเทศไทยนั้นแบ่งออกเป็น 3 ฤดู คือฤดูร้อน ฝน และหนาว โดยที่ฤดูร้อนนั้นจะกินเวลาไปสัก 10 เดือนต่อปี แย่งที่ฤดูอื่นไปหมด นี่ขนาดทุกวันนี้ที่เขาว่าเป็นฤดูฝน #เหมียวตะปู ยังคิดว่าเป็นฤดูร้อนอยู่เลย…

แน่นอนว่าหนึ่งในวิธีการแก้ปัญหาความร้อนนั้นก็คือการเปิดแอร์ นอนอยู่บ้านรับความเย็น แต่ถ้าเราต้องออกไปนอกบ้านล่ะ? จะมีวิธีการไหนที่ทำให้เราสามารถพกพาความเย็นนั้นติดตัวไปด้วยได้มั้ยนะ?

 

และวันนี้ #เหมียวตะปู ขอนำเสนอเจ้า Reon Pocket

 

นี่แหละคือคำตอบที่หลายๆ คนกำลังตามหา สำหรับเจ้า Reon Pocket สินค้าใหม่ของทางบริษัท Sony กับคำนิยามง่ายๆ ว่ามันก็คือ “แอร์พกพาส่วนตัว” นั่นเอง

เจ้าสิ่งนี้คือแอร์ขนาดจิ๋วประมาณฝ่ามือ น้ำหนักเพียง 85 กรัม และลักษณะของการใช้งานนั้นก็คือการใส่เอาไว้บริเวณคอเสื้อ และมันก็จะช่วยกระจายความเย็นไปทั่วทั้งร่างกายของเราได้

 

ที่เรียกว่าเป็นแอร์พกพาส่วนตัว เพราะมันทำให้เรารู้สึกเย็นอยู่คนเดียว คนรอบข้างไม่เย็นด้วย

.

 

ทาง Sony การันตีว่าเจ้าสิ่งนี้สามารถช่วยทำให้ร่างกายของเราได้รับอุณหภูมิความเย็นต่ำสุดที่ 23 องศา ชนิดที่ว่าต่อให้ออกไปเดินตากแดดก็ยังรู้สึกเย็นราวกับนั่งอยู่ในห้องแอร์เลยจริงๆ

ขณะเดียวกัน เจ้า Reon Pocket ก็ไม่ได้มีไว้ใช้สำหรับในวันที่อากาศร้อนเพียงอย่างเดียว เพราะแม้แต่วันที่อากาศหนาวก็สามารถใช้เจ้าเครื่องนี้ได้เหมือนกัน เนื่องจากว่ามันมีโหมดเพิ่มอุณหภูมิของร่างกาย

 

ทำให้เรารู้สึกอุ่นขึ้นมาได้ เป็นทั้งแอร์และฮีทเตอร์ในตัว

 

ใช้งานง่าย สามารถควบคุมระดับอุณหภูมิผ่านแอปมือถือ หรือจะเปิดโหมดอัตโนมัติให้มันปรับอุณหภูมิให้เราเองก็ยังได้

.

 

สำหรับเจ้า Reon Pocket นั้นก็สามารถใช้งานยาวนานติดต่อกันได้ถึง 1 ชั่วโมงครึ่ง เมื่อชาร์จเต็ม ซึ่งจะต้องใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงในการชาร์จจาก 0-100%

แต่เดี๋ยวก่อนนะ แล้วคือเราจะใช้งานมันได้ยังไง ในเมื่อที่บ้านก็ไม่มีเสื้อที่จะมีช่องอยู่ตรงคอเสื้อแบบที่เห็นในภาพนี่นา? ปัญหานั้นเราก็ไม่ต้องกังวล เพราะทาง Sony ก็ขายเสื้อในลักษณะนี้มาพร้อมกันด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้า Reon Pocket นั้นก็ยังเพิ่งอยู่ในช่วงของการเปิดตัวเตรียมวางขายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น โดยยังไม่มีทีท่าว่าจะวางขายในประเทศอื่นๆ

ถึงอย่างนั้น ผู้เชี่ยวชาญก็คาดการณ์ว่าเจ้าแอร์พกพาส่วนตัวนี้ก็น่าจะได้รับความนิยมและอาจถูกนำไปวางขายในหลายๆ ประเทศ โดยแนะนำว่าราคาควรจะอยู่ที่ประมาณ 130 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 4,071 บาท

 

คลิปโฆษณา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Sony , AE Daily , DigitalTariq


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น