CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คู่รักรับเลี้ยง “นุ้งวัวถูกทิ้ง” ก่อนจะพบว่ามันเป็นเด็กยักษ์ขี้อ้อนและชอบให้พ่อกอดทุกเช้า

เมื่อ Ryan Phillips กับคู่หมั้นของเขา Mallory Sherman ตัดสินใจช่วยเหลือลูกวัวชื่อ Jenna พวกเขาไม่ได้คิดว่ามันจะกลายเป็นลูกของพวกเขาในวันหนึ่ง

Jenna อายุ 3 ขวบ เป็นวัวที่มีสุขภาพดีและเข้ากับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ของ Phillips ได้เป็นอย่างดี ความน่ารักของมันคือ มันชอบทำตัวเหมือนเด็กๆ และอ้อนให้พ่อกอดทุกวัน

 

 

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ Jenna เกิดมาพร้อมพี่ชายฝาแฝดอีกตัวหนึ่ง แต่ด้วยความที่มันเป็นฟรีมาร์ติน (สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีลูกยากหรือเป็นหมัน) ทางเจ้าของจึงไม่ต้องการมัน เพราะไม่สามารถหาประโยชน์จากมันได้

อย่างไรก็ตาม Phillips ในฐานะผู้ก่อตั้งศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ฟาร์ม Life With Pigs Farm Animal Sanctuary มองว่ามันเป็นวัวที่พิเศษมาก

 

 

Phillips บอกว่า “Jenna มีบุคลิกที่ดูสดใสอยู่เสมอ แต่น่าเศร้าที่เจ้าของไม่เห็นข้อดีส่วนนี้ของมัน ผมจึงรับมันมาอยู่ด้วย และให้ในสิ่งที่มันสมควรได้รับ” 

ตั้งแต่นั้นมา Phillips ได้ให้เวลากับ Jenna เกือบ 24 ชั่โมงต่อวัน จนเจ้าวัวคิดว่าตัวเองเป็นมนุษย์ และเริ่มเลียนแบบพฤติกรรมของเขา

 

 

Jenna มักจะก่อกวน Phillips กับ Sherman เพื่อเรียกร้องความสนใจจากพวกเขา และจะให้พวกเขาเล่นด้วยจนกว่ามันจะรู้สึกพอ

Phillips บอกว่า “มันชอบมาส่องเราที่หน้าต่าง และจะอยู่อย่างนั้นจนกว่าเราจะออกไปกอดมัน เกาตัวให้มัน และวิ่งเล่นกับมัน”

 

 

Jenna รัก Phillips มาก เพราะเขาคือคนที่คอยกอด คอยให้ความรักตั้งแต่เด็กๆ แม้จะโตแล้ว แต่มันก็ยังชอบให้พ่อกอดเหมือนเดิม

สิ่งที่ Jenna ชอบทำมากที่สุดคือ การวางคางบนขาของพ่อ และพยายามดันหัวเข้าไปใกล้เขาให้มากที่สุด “นั่นคือวิธีการกอดของของมัน” Phillips บอก

 

 

นอกจากกอดแล้ว Jenna ยังชอบจูบพ่อด้วยการเลียหน้า ซึ่งลิ้นของมันทั้งยาวและหยาบ แต่ถึงอย่างนั้น Phillips ก็ยอมให้มันจูบ เพราะเขารู้ว่านั่นคือวิธีแสดงความรักของมัน

Jenna อาจจะต้องการความสนใจมากเกินไป แต่พ่อกับแม่ไม่เคยปฏิเสธมันเลยสักครั้ง พวกเขายินดีจะตอบสนองทุกความต้องการของมัน แม้ว่ามันจะหมายถึงการที่ต้องกอดมันทั้งเช้า กลางวัน และเย็นก็ตาม

 

 

ใครจะไปคิดว่าวัวที่ไม่มีประโยชน์ จะกลายเป็นลูกรักที่ขี้อ้อนได้ขนาดนี้ ซึ่ง Phillips กับคู่หมั้นคิดเสมอว่ามันคุ้มค่าจริงๆ ที่พวกเขาตัดสินใจช่วยเหลือมันในวันนั้น

ติดตามนุ้งวัวขี้อ้อนและผองเพื่อนได้ที่เฟซบุ๊ก Life With Pigs

 

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น