สาวอยู่ในช่วงสูญเสีย รับเลี้ยง “พิตบูลล์ช่างพูด” ชวนคุยทั้งวันจนเธอไม่รู้สึกเหงาอีกเลย


เมื่อ Marisa Elbert รับเลี้ยงสุนัขพิตบูลล์ชื่อ Maisy เหตุผลคือ อยากมีเพื่อนใหม่ที่จะเข้ามาเติมเต็มความสุขให้กับชีวิตของเธอ แต่เธอไม่ได้คาดหวังว่าจะได้เพื่อนคุย

อย่างไรก็ตาม Maisy เป็นหมาที่ช่างพูดมาก มันสามารถเม้าท์ได้ตลอดทั้งวัน ถ้า Marisa ถามอะไร Maisy สักอย่าง มันจะตอบด้วยคำว่า ‘wooooooooo’ เสมอ

 

 

Marisa บอกว่า “ตอนที่ฉันตัดสินใจรับเลี้ยง Maisy ก็เป็นเพราะมันทำเสียง ‘wooooo’ ใส่ฉันนั่นแหละ และตอนนี้มันจะชอบทำเสียงอย่างนั้นเวลามีความสุขหรือตื่นเต้น” 

Maisy กระตือรือร้นที่จะคุยกับแม่ตลอดเวลา

 

 

ต่อให้ Marisa ไม่มีเรื่องจะพูด แต่ Maisy มีเรื่องที่จะคุยกับเธอเสมอ ความจริงคือ มันสามารถพูดได้ทั้งวันโดยไม่รู้สึกเบื่อหรือเหนื่อยเลย

สำหรับเหตุผลที่ Maisy เป็นหมาช่างพูด อาจเป็นมันเคยเหงามาก่อน ก่อนที่จะได้พบกับ Marisa

 

 

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ Maisy ถูกขังอยู่ในกรงหลังบ้านเป็นเวลาถึง 3 ปี โดยที่ครอบครัวไม่สนใจมันเลย เพราะพวกเขาเลี้ยงมันเพื่อเพาะพันธุ์เท่านั้น

แต่ปัญหาคือ Maisy ไม่เคยตั้งท้องเลย…

 

 

ด้วยความที่ Maisy ไม่ท้อง และไม่ได้ทำเงินให้เจ้าของ พวกเขาจึงจะส่งมันไปการุณยฆาต ทั้งๆ ที่ตอนนั้นมันไม่ได้มีปัญหาสุขภาพใดๆ เลย ไม่ได้ป่วยหรืออ่อนแอด้วย

 

 

ก่อนที่จะส่งไปฆ่า เจ้าของได้ประกาศขายมัน คือ พวกเขาพยายามหาช่องทางเปลี่ยน Maisy เป็นไงให้ได้ แต่ปรากฏว่า มันขายไม่ออก โดยหลายคนให้เหตุผลว่า มันน่าเกลียดเกินกว่าจะขายได้

 

 

แต่โชคดีที่มีครอบครัวหนึ่งยื่นมือเข้ามาช่วย Maisy และพามันไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ …

ในช่วงเวลานั้น Marisa กำลังเผชิญกับการสูญเสียและต้องการใครสักคนเข้ามาปลอบโยนหัวใจ ส่วน Maisy ก็ต้องการความรักจากใครสักคนเช่นกัน

 

 

Marisa เพิ่งสูญเสียสุนัขพิตบูลล์วัย 13 ปีของเธอไป ดังนั้นเมื่อเธอได้ทราบเรื่องราวของ Maisy เธอจึงเชื่อว่ามันเป็นของขวัญที่พ่อแม่ผู้ล่วงลับ รวมไปถึงสุนัขที่จากไป ได้ส่งมันมาให้เธอ

 

 

และแล้ว Marisa ก็เดินทางมาเจอกับ Maisy ที่ศูนย์พักพิง ปรากฏว่าเจ้าตูบตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบ และได้ทำเสียง ‘woooo’ เหมือนอยากพูดบางอย่างกับเธอ

 

 

เมื่อมาถึงบ้านใหม่ Maisy ต้องการเวลาในการปรับตัวสักพัก เพราะที่ผ่านมา มันไม่เคยอยู่ในบ้านเลย ได้อยู่ในกรงนอกบ้านและไม่เคยได้สัมผัสความรักของครอบครัว

Marisa ได้เอาของเล่นมากมายมาให้ Maisy ซึ่งตอนแรกมันก็ดูจะงงๆ หน่อย แต่เมื่อมันรู้ว่านี่คือของเล่น มันก็นั่งเล่น นั่งกัดอย่างมีความสุข

 

 

ตั้งแต่นั้นมา Marisa กับ Maisy ก็สนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเจ้าตูบชอบใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับเธอ ราวกับรู้ว่าเธอกำลังต้องการใครสักคน

ไม่เพียงแค่อยู่ข้างๆ หญิงสาว แต่เจ้าตูบยังช่วยเธอคุยด้วย

 

 

Marisa บอกว่า “Maisy ให้ในสิ่งที่ฉันต้องการ โดยที่ฉันไม่ต้องร้องขอเลย ฉันต้องการกำลังใจ ต้องการบางอย่างที่สร้างความมั่นใจว่าฉันไม่ได้อยู่คนเดียว ซึ่ง Maisy ได้เติมเต็มทั้งหมดนี้ให้กับฉัน”

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Maisy เห็น Marisa ดูเศร้าๆ มันจะเข้าไปหาเธอทันที และทำให้เธอรู้สึกดีขึ้น

 

 

นอกจากนี้ Maisy ยังเป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงทุกตัวของ Marisa ไม่ว่าจะเป็นแมว หมา หรือแม้แต่สัตว์ฟาร์มอย่าง ม้า ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะชอบม้ามากๆ ด้วย

Maisy ชอบจุ๊บจมูกม้า บางครั้งก็เผลอหลับในคอกม้า … ตั้งแต่เจ้าตูบเข้ามา ทุกคนในบ้านของ Marisa รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงของเธอ ต่างก็มีความสุขมากขึ้น

 

 

ชม Maisy พูดคุยกับ Marisa ได้ในคลิปด้านล่างนี้

 

ติดตามความน่ารักของ Maisy ได้ที่อินสตาแกรม maisythebarnhippo

 

 

ที่มา animalchannel

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions