สาวอยู่ในช่วงสูญเสีย รับเลี้ยง “พิตบูลล์ช่างพูด” ชวนคุยทั้งวันจนเธอไม่รู้สึกเหงาอีกเลย


เมื่อ Marisa Elbert รับเลี้ยงสุนัขพิตบูลล์ชื่อ Maisy เหตุผลคือ อยากมีเพื่อนใหม่ที่จะเข้ามาเติมเต็มความสุขให้กับชีวิตของเธอ แต่เธอไม่ได้คาดหวังว่าจะได้เพื่อนคุย

อย่างไรก็ตาม Maisy เป็นหมาที่ช่างพูดมาก มันสามารถเม้าท์ได้ตลอดทั้งวัน ถ้า Marisa ถามอะไร Maisy สักอย่าง มันจะตอบด้วยคำว่า ‘wooooooooo’ เสมอ

 

 

Marisa บอกว่า “ตอนที่ฉันตัดสินใจรับเลี้ยง Maisy ก็เป็นเพราะมันทำเสียง ‘wooooo’ ใส่ฉันนั่นแหละ และตอนนี้มันจะชอบทำเสียงอย่างนั้นเวลามีความสุขหรือตื่นเต้น” 

Maisy กระตือรือร้นที่จะคุยกับแม่ตลอดเวลา

 

 

ต่อให้ Marisa ไม่มีเรื่องจะพูด แต่ Maisy มีเรื่องที่จะคุยกับเธอเสมอ ความจริงคือ มันสามารถพูดได้ทั้งวันโดยไม่รู้สึกเบื่อหรือเหนื่อยเลย

สำหรับเหตุผลที่ Maisy เป็นหมาช่างพูด อาจเป็นมันเคยเหงามาก่อน ก่อนที่จะได้พบกับ Marisa

 

 

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ Maisy ถูกขังอยู่ในกรงหลังบ้านเป็นเวลาถึง 3 ปี โดยที่ครอบครัวไม่สนใจมันเลย เพราะพวกเขาเลี้ยงมันเพื่อเพาะพันธุ์เท่านั้น

แต่ปัญหาคือ Maisy ไม่เคยตั้งท้องเลย…

 

 

ด้วยความที่ Maisy ไม่ท้อง และไม่ได้ทำเงินให้เจ้าของ พวกเขาจึงจะส่งมันไปการุณยฆาต ทั้งๆ ที่ตอนนั้นมันไม่ได้มีปัญหาสุขภาพใดๆ เลย ไม่ได้ป่วยหรืออ่อนแอด้วย

 

 

ก่อนที่จะส่งไปฆ่า เจ้าของได้ประกาศขายมัน คือ พวกเขาพยายามหาช่องทางเปลี่ยน Maisy เป็นไงให้ได้ แต่ปรากฏว่า มันขายไม่ออก โดยหลายคนให้เหตุผลว่า มันน่าเกลียดเกินกว่าจะขายได้

 

 

แต่โชคดีที่มีครอบครัวหนึ่งยื่นมือเข้ามาช่วย Maisy และพามันไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ …

ในช่วงเวลานั้น Marisa กำลังเผชิญกับการสูญเสียและต้องการใครสักคนเข้ามาปลอบโยนหัวใจ ส่วน Maisy ก็ต้องการความรักจากใครสักคนเช่นกัน

 

 

Marisa เพิ่งสูญเสียสุนัขพิตบูลล์วัย 13 ปีของเธอไป ดังนั้นเมื่อเธอได้ทราบเรื่องราวของ Maisy เธอจึงเชื่อว่ามันเป็นของขวัญที่พ่อแม่ผู้ล่วงลับ รวมไปถึงสุนัขที่จากไป ได้ส่งมันมาให้เธอ

 

 

และแล้ว Marisa ก็เดินทางมาเจอกับ Maisy ที่ศูนย์พักพิง ปรากฏว่าเจ้าตูบตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบ และได้ทำเสียง ‘woooo’ เหมือนอยากพูดบางอย่างกับเธอ

 

 

เมื่อมาถึงบ้านใหม่ Maisy ต้องการเวลาในการปรับตัวสักพัก เพราะที่ผ่านมา มันไม่เคยอยู่ในบ้านเลย ได้อยู่ในกรงนอกบ้านและไม่เคยได้สัมผัสความรักของครอบครัว

Marisa ได้เอาของเล่นมากมายมาให้ Maisy ซึ่งตอนแรกมันก็ดูจะงงๆ หน่อย แต่เมื่อมันรู้ว่านี่คือของเล่น มันก็นั่งเล่น นั่งกัดอย่างมีความสุข

 

 

ตั้งแต่นั้นมา Marisa กับ Maisy ก็สนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเจ้าตูบชอบใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับเธอ ราวกับรู้ว่าเธอกำลังต้องการใครสักคน

ไม่เพียงแค่อยู่ข้างๆ หญิงสาว แต่เจ้าตูบยังช่วยเธอคุยด้วย

 

 

Marisa บอกว่า “Maisy ให้ในสิ่งที่ฉันต้องการ โดยที่ฉันไม่ต้องร้องขอเลย ฉันต้องการกำลังใจ ต้องการบางอย่างที่สร้างความมั่นใจว่าฉันไม่ได้อยู่คนเดียว ซึ่ง Maisy ได้เติมเต็มทั้งหมดนี้ให้กับฉัน”

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Maisy เห็น Marisa ดูเศร้าๆ มันจะเข้าไปหาเธอทันที และทำให้เธอรู้สึกดีขึ้น

 

 

นอกจากนี้ Maisy ยังเป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงทุกตัวของ Marisa ไม่ว่าจะเป็นแมว หมา หรือแม้แต่สัตว์ฟาร์มอย่าง ม้า ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะชอบม้ามากๆ ด้วย

Maisy ชอบจุ๊บจมูกม้า บางครั้งก็เผลอหลับในคอกม้า … ตั้งแต่เจ้าตูบเข้ามา ทุกคนในบ้านของ Marisa รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงของเธอ ต่างก็มีความสุขมากขึ้น

 

 

ชม Maisy พูดคุยกับ Marisa ได้ในคลิปด้านล่างนี้

 

ติดตามความน่ารักของ Maisy ได้ที่อินสตาแกรม maisythebarnhippo

 

 

ที่มา animalchannel

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments