CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แม่หมาจรจัดสูญเสียลูกๆ ไป มันจึงรับลูกแมวกำพร้ามาเลี้ยง และเติมเต็มให้กันและกัน

เมื่อไม่นานมานี้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์จาก Sunshine Dog Rescue ได้พบกับสุนัขจรจัดผู้น่าสงสารตัวหนึ่งใกล้ปั๊มน้ำมันในชายแดนสหรัฐฯ – เม็กซิโก

สุนัขตัวนั้นประทังชีวิตด้วยเศษอาหารเล็กๆ น้อย มันจึงผอมจนแทบไม่มีแรงยืน ที่น่าเศร้าไปกว่านั้นคือ มันกำลังตั้งท้องอยู่

 

 

เจ้าหน้าที่จึงรีบพาเจ้าตูบไปหาสัตวแพทย์ทันทีและมันก็ได้รับการผ่าคลอดฉุกเฉิน แต่น่าเศร้า คุณหมอไม่สามารถช่วยลูกๆ ของมันเอาไว้ได้ เนื่องจากทั้งหมดตายตั้งแต่อยู่ในท้องแม่แล้ว

เหตุการณ์นี้ส่งผลให้แม่หมาตกอยู่ในความโศกเศร้าและไม่สามารถยอมรับความจริงได้ มันเดินตามหาลูกๆ โดยหวังว่าจะเจอพวกมันที่ไหนสักแห่ง

 

 

เจ้าหน้าที่ทุกคนต่างสงสารและเห็นใจแม่หมามาก พวกเขาจึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยให้มันผ่านสถานการณ์นี้ไปได้ โดยตั้งชื่อให้มันว่า Georgia 

จากนั้น Anita Osa ผู้ก่อตั้ง Sunshine Dog Rescue ก็เริ่มตามหาลูกหมากำพร้าที่ต้องการแม่ ผ่านเฟซบุ๊ก

 

 

บังเอิญว่าตอนนั้นมีลูกแมวกำพร้า 4 ตัวที่กำลังต้องการแม่อยู่พอดี แต่ตอนแรก Anita รู้สึกลังเลเล็กน้อยที่จะพาลูกแมวพวกนี้ไปอยู่กับ Georgia เนื่องจากหมากับแมวมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

อย่างไรก็ตาม Anita คิดว่าคงไม่เสียหายที่จะลองดูสักตั้ง เพราะแม้จะแตกต่าง แต่ทั้งลูกแมวและแม่หมา ต่างกำลังรับมือกับความสูญเสียเหมือนกัน

 

 

ปรากฏว่าแม่หมายอมรับลูกแมวทั้ง 4 ตัว ตั้งแต่แรกพบ มันนอนให้ลูกแมวคลานเข้ามากินนม ราวกับเป็นลูกตัวเอง ส่วนลูกแมวเอง ด้วยความหิว พวกมันจึงพุ่งเข้าไปดูดนม โดยไม่สนใจว่าแม่ที่อยู่ตรงหน้าจะเป็นแม่พวกมันหรือไม่

น่าเศร้าที่ลูกแมวตัวหนึ่งจากไปในคืนแรก ซึ่งเป็นเพราะว่าร่างกายของมันอ่อนแออยู่แล้ว แต่โชคดีที่ลูกแมว 3 ตัวที่เหลือมีสุขภาพดี และเข้ากับแม่หมาได้อย่างลงตัว

 

 

Georgia กับลูกแมวทั้ง 3 ตัว ปฏิบัติต่อกันราวกับเป็นแม่ลูกันจริงๆ โดยแม่หมาจะอ่อนโยนกับลูกแมวเสมอ ส่วนลูกแมวก็อุ่นใจเวลาที่ได้อยู่ใกล้ๆ เจ้าตูบ

 

 

ทั้งแม่และลูกแมวต่างเติมเต็มสิ่งที่ขาดให้แก่กันและกัน จนสามารถก้าวผ่านสถานการณ์ร้ายๆ ไปด้วยดี ข่าวดีคือ ลูกแมวทุกตัวโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด และได้แยกกันไปอยู่กับครอบครัวที่รับเลี้ยงพวกมัน

 

 

Georgia เองก็ถูกรับเลี้ยงเช่นกัน โดยได้ไปอยู่บ้านเดียวกับหนึ่งในลูกแมวทั้ง 3 ตัว เนื่องจากคนที่รับเลี้ยงลูกแมวตัวนั้นได้ตกหลุมรักมัน จึงขอรับมันเลี้ยงมันด้วย

 

.

 

มีความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ

https://www.facebook.com/sunshinedogrescue/videos/2028653347270845/

.

https://www.facebook.com/sunshinedogrescue/videos/1511739449030147/

 

ที่มา boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น