“แพะผู้อ่อนโยน” เห็น “เป็ดที่เดินไม่ได้” จึงเข้าไปปลอบและได้กลายเป็นเพื่อนรักกัน


บางมิตรภาพเป็นสิ่งที่เราคาดไม่ถึง เช่น มิตรภาพระหว่างแพะที่ได้รับการช่วยเหลือกับเป็ดที่เดินไม่ได้

เรากำลังพูดถึง Gigi แพะวัย 7 เดือน ที่อาศัยอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ Goats of Anarchy (GOA) รัฐนิวเจอร์ซีย์ ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้การช่วยเหลือสัตว์พิเศษ

 

 

แม้อายุแค่ 7 เดือน แต่ Gigi ก็มักจะทำตัวเป็นแม่ให้แพะตัวอื่นๆ เสมอ อย่างไรก็ตาม หนึ่งในเพื่อนที่มันรักมากที่สุดคือ Merlin เป็ดที่ได้รับบาดเจ็บที่ขาดจนเดินไม่ได้

เจ้าหน้าที่พยายามจะทำให้ Merlin เดินได้ปกติ โดยการทำขาเทียมและรถเข็นพิเศษให้มัน แต่น่าเศร้าที่ทั้ง 2 อย่างไม่ได้ผลกับเจ้าเป็ด

 

 

ด้วยเหตุนี้ Merlin จึงใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในสระน้ำกับเพื่อนๆ หรือไม่ก็นอนอาบแดดบนหญ้า ซึ่งวันหนึ่งขณะที่นอนอาบแดดตามปกติ มันก็ได้พบกับ Gigi และตั้งคู่ก็แยกออกจากกันไม่ได้ตั้งแต่นั้นมา

Leanne Lauricella ผู้ก่อตั้ง GOA พูดถึงมิตรภาพของทั้งคู่ว่า “เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน เราเห็น Gigi นอนข้างๆ Merlin ในสนามหญ้าและเราคิดว่ามันน่ารักมาก”

 

 

เธอบอกอีกว่า “เราไม่ค่อยแปลกใจเท่าไหร่ เพราะ Gigi น่ารักและใจดีกับสัตว์ทุกตัว แต่ปรากฎว่าวันต่อมา เราก็เห็นพวกเขานอนกอดกันอีกครั้ง”

ตั้งแต่นั้นมา ทุกๆ วัน Gigi จะมาหา Merlin ที่สนามหญ้าทุกวัน และนอนกอดเจ้าเป็ด เหมือนมันพยายามปลอบโยนเพื่อนเป็ดยังไงอย่างนั้น

 

 

Leanne และพนักงานรู้สึกประทับใจในความสัมพันธ์ของทั้งคู่มากๆ พวกเขาอาจจะต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่ความรักและความเข้าใจได้หล่อหลอมพวกเขาเป็นหนึ่งเดียวกัน

 

 

ที่มา unilad

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments