CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกแมวกำพร้าถูกชุบเลี้ยงโดยพี่ๆ หมา เมื่อโตขึ้นมันจึงปกป้องพี่ๆ เป็นการตอบแทน

เมื่อไม่กี่ปีก่อน นักผจญเพลิงจากเบลเยียม ได้ช่วยลูกแมวตัวหนึ่งและตัดสินใจรับเลี้ยงมัน เขาได้พาน้องแมวกลับบ้าน โดยหวังว่าสมาชิกใครครอบครัวซึ่งรวมทั้งสุนัขด้วย จะให้การต้อนรับและยอมรับเจ้าเหมียว

และแล้วทุกคนก็ยอมรับแมวน้อยจริงๆ โดยเฉพาะสุนัขทั้ง 2 ตัว พวกมันไม่ใช่แค่ต้อนรับสมาชิกใหม่ แต่ยังอาสาเป็นพี่เลี้ยงให้ลูกแมวด้วย โดยดูและน้องเหมือนลูกตัวเองยังไงอย่างนั้น

 

 

ครอบครัวได้ตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวว่า Azmael ปัจจุบันไม่ได้เป็นเพียงแค่สมาชิกของครอบครัว แต่ยังเป็นสมาชิกของแก๊งหมาด้วย

ทั้ง 3 ตัว มักจะเล่นด้วยกันอย่างระมัดระวัง เพื่อไม่ให้เพื่อนได้รับบาดเจ็บ ชอบทำทุกอย่างร่วมกัน แม้แต่ตอนที่สุนัขออกไปเดินเล่น เจ้าเหมียวก็จะตามไปด้วย

 

 

สำหรับสุนัขแสนดีทั้ง 2 ตัว ได้แก่ Nimue ซึ่งเป็นเยอรมันเชเพิร์ด (ตัวสีดำ) และ Liam ไวท์สวิสเชพเพิร์ด (ตัวสีขาว) ยังคงเป็นพี่และเพื่อนที่ดีของเจ้าเหมียวเสมอ แม้น้องจะโตแล้วก็ตาม

 

 

จริงๆ แล้ว ครอบครัวมีแมวอีก 2 ตัว แต่ Azmael ชอบอยู่กับหมาและสนิทกับหมามากกว่า เพราะช่วงแรกๆ ที่มันเข้ามาในบ้าน พวกแมวไม่ค่อยยอมรับมันเท่าไหร่ (อาจจะเพราะกลัวมันมาแย่งความรัก ความสนใจ)

โชคดีที่ Nimue กับ Liam ยอมรับเจ้าเหมียว และช่วยเลี้ยงดูมันตั้งแต่วันแรก ความรัก ความผูกพันระหว่างพวกเขาจึงก่อตัวขึ้น และกลายเป็นเพื่อนซี้ที่แยกออกจากไม่ได้จนถึงวันนี้

 

 

เกือบทุกเช้า Azmael จะออกไปเดินเล่นกับ Nimue และ Liam มันกล้าหาญมากๆ จนครอบครัวต้องคอยจับตาดูมันเป็นพิเศษ เพราะมันไม่กลัวสุนัขตัวอื่นๆ ที่เจอระหว่างทางเลย

 

 

นอกจากนี้ เวลาสุนัขตัวอื่นขู่หรือจะเข้ามาทำร้าย Nimue กับ Liam เจ้าเหมียวนี่แหละที่รับหน้าที่เป็นบอดี้การ์ด โดยมันจะขู่และไล่ จนสุนัขพวกนั้นวิ่งหนีไป

 

 

จากลูกแมวกำพร้าตัวเล็กๆ ที่ได้รับการเลี้ยงดูและปกกป้องโดยพี่หมา 2 ตัว กลายเป็นแมวหนุ่มผู้หล่อเหลาและแข็งแรงจนสามารถปกป้องพี่ๆ ได้

 

 

ใครคิดจะรังแกพี่ๆ ฉัน ต้องผ่านฉันก่อน เข้าใจ๊!?

 

ที่มา boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น