CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ลูกแมวถูกทิ้ง” ป่วยหนัก ได้รับการช่วยเหลือจนเติบโตเป็นเหมียวผู้สง่างาม

หญิงสาวคนหนึ่งได้ช่วยลูกแมวน้อยไว้เมื่อไม่นานมานี้ ตอนแรกมันทำท่าจะไม่รอดอยู่แล้ว แต่ตอนนี้มันแข็งแรงร่าเริง และขี้อ้อนมาก

นี่เป็นเรื่องราวของ Courtney Bailey สาวจากรัฐไอดาโฮ ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอได้พบเจ้าเหมียว Reese ในละแวกบ้าน ดูเหมือนมันจะถูกใครบางคนมาทิ้งไว้ที่นี่ และมันก็ร้องเสียงดังตลอดเวลา

 

 

Reese อยู่ในสภาพที่ป่วยหนัก และหวาดตัวทุกอย่างรอบตัว Bailey จึงตัดสินใจช่วยเหลือ แต่การจะพามันกลับบ้านนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะเจ้าเหมียวไม่ไว้ใจใคร

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เจ้าเหมียวรู้ว่า Bailey เป็นมิตร มันก็ใจเย็นลงและเลิกต่อต้านเธอ จากนั้นมันก็ยอมให้หญิงสาวอุ้มกลับบ้าน

 

 

Reese ติดเชื้อในช่องปัสสาวะ และอยู่ในภาวะขาดน้ำ ซึ่งหญิงสาวทั้งให้ยา ป้อนอาหาร จนอาการของมันดีขึ้น แต่ดีได้ไม่นาน อาการของเจ้าเหมียวก็ทรุดลงไปอีก

 

 

หญิงไม่ยอมแพ้ เธอยังคงให้ยาและดูแลมันอย่างต่อเนื่อง จนในที่สุดมันก็มีอาการดีขึ้น และสัญญาณแรกที่เธอเห็นว่ามัรอดแล้ว คือ น้องแมวลุกขึ้นเดินด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก

นอกจากนี้ Reese ยังตามเธอไปทั่วบ้าน และเริ่มกินอาหารด้วยตัวเอง

 

 

เมื่อเข้าสู่ช่วงฟื้นตัว Reese ก็อาการดีขึ้นอย่างรวดเร็วและโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด แถมยังมีความขี้เล่นเพิ่มขึ้นเป็นกอง จน Bailey แทบตามไม่ทัน

 

 

ตอนนี้ไม่ว่า Bailey จะเดินไปที่มุมไหนของบ้าน เจ้าเหมียวก็จะเดินตามเธอไปด้วย มันคงติดใจมนุษย์ที่ช่วยชีวิตมันไว้แล้วล่ะ

นอกจากนี้มันก็เริ่มเข้ามานอนกับเธอทุกคืนและทำหน้าที่เป็นนาฬิกาปลุกให้เธอทุกเช้า

 

 

เมื่อ Reese หายป่วยและแข็งแรงแล้ว Bailey ก็ตัดสินใจพามันออกมาเจอลูกๆ ตัวอื่นของเธอ ซึ่งก็คือพี่แมวเหมียว Sir และสุนัขอีกตัวหนึ่ง

Reese ชอบพี่เหมียว Sir มาก มันจะคิดที่จะครอบครองพี่แต่เพียงผู้เดียว โดยกันไม่ให้เจ้าตูบเข้ามาใกล้พี่ ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ พี่เหมียวกับเจ้าตูบเป็นเพื่อนกัน

 

 

Reese เปลี่ยนจากลูกแมวที่อ่อนแอกลายเป็นแมวที่ซุกซนที่สุดแล้ว ตอนนี้มันเป็นตัวสร้างชีวิตชีวาให้กับบ้านหลังนี้เลยก็ว่าได้ และมันก็ไม่เคยพลาดโอกาสที่จะอยู่ใกล้กับทาส ไม่ว่าจะเป็นตอนกินข้าว นอนหลับ หรืออาบน้ำก็ตาม

 

 

Bailey บอกว่า “ฉันไม่เคยคิดเลยว่าชีวิตนี้จะมีลูกแมวสักตัวที่ตื่นมาพร้อมกัน เข้าไปอาบน้ำก็ยังตามมาด้วยกัน แถมยังคาบของเล่นมาอ้อนด้วย มันสร้างความสุขให้คนรอบๆ ทุกเวลาเลย”

 

 

ติดตาม Reese ได้ที่อินสตาแกรม torbiereese

 

.

 

ที่มา eureka


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น